(ANTV) - Mặc dù đã được phổ biến pháp luật về truyền hình trả tiền, tuy nhiên, gần đây đã xuất hiện hai trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vi phạm quy định nêu trên là Công ty VTVCab và Công ty FPT Telecom.
Theo đó, cả hai doanh nghiệp này khi thực hiện niêm yết cổ phần trên sàn chứng khoán đã không thực hiện thủ tục khóa giao dịch đối với nhà đầu tư nước ngoài để đáp ứng điều kiện không xuất hiện vốn nước ngoài tại doanh nghiệp.
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, với vi phạm nêu trên, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử phạt Công ty FPT Telecom bị xử phạt 70 triệu đồng và Công ty VTVcab bị phạt 85 triệu đồng.
Từ trường hợp vi phạm nêu trên, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử lưu ý các doanh nghiệp đã có Giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chấp hành nghiêm quy định pháp luật về truyền hình trả tiền nói chung và quy định về sở hữu vốn tại doanh nghiệp nói riêng để đảm bảo duy trì hoạt động cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền theo đúng quy định pháp luật.
Trong quá trình kinh doanh dịch vụ, nếu doanh nghiệp có nhu cầu thực tế về vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp cần nghiên cứu quy định của pháp luật hiện hành để thực hiện thủ tục có chấp thuận chủ trương của Thủ tướng trước khi tiếp nhận vốn nước ngoài đầu tư vào doanh nghiệp.
Bình Thuận tiếp tục cảnh báo 33 dự án bất động sản sai phạm
Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản đề nghị các chủ đầu tư, kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản đối với 33 dự án khu dân cư, khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng.
Theo đó, nhiều chủ đầu tư và đơn vị môi giới đăng tải thông tin các dự án bất động sản sai quy định, có khả năng gây mất an ninh trật tự và có nguy cơ trở thành điểm nóng về tranh chấp, khiếu kiện. Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đề nghị chủ đầu tư các dự án sớm hoàn chỉnh thủ tục pháp lý đồng thời sẽ xử lý nghiêm các dự án sai phạm.
Theo danh sách cảnh báo của Sở Xây dựng, có nhiều dự án được nhắc tới như Khu đô thị mới Phước Hội, Khu đô mới Tân Thiện, Khu dân cư Nam Hà 2 – 3, Khu biệt thự cao cấp Casa Lavanda, Khu du lịch sinh thái biển cao cấp Lạc Việt...
Trong đó có Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng phức hợp cao cấp King Sea Phan Thiết do Công ty Đại Thanh Quang làm chủ đầu tư. Dự án chưa đi vào hoạt động do chưa được phê duyệt quy hoạch 1/500, dự án nằm trong khu vực dự trữ khoáng sản titan quốc gia, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng chưa thực hiện xong, dẫn đến tranh chấp kéo dài.
Mới đây, ngày 9/4/2023, Công an xã Tiến Thành đã tiếp nhận đơn trình báo của công dân về việc nhiều người lạ mặt đến gây gổ, làm mất an ninh trật tự tại khu đất đang vướng mắc về thỏa thuận bồi thường. Dù được kỳ vọng sẽ thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, nhưng đến nay dự án King Sea vẫn là khu đất hoang.
Trước đó, năm 2021, Bộ Công an đề nghị Bình Thuận cung cấp hồ sơ, tài liệu 9 dự án liên quan đến đầu tư, xây dựng có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Trong đó, nhiều dự án có diện tích, vốn đầu tư lớn, tọa lạc tại các vị trí "đất vàng" của thành phố Phan Thiết. Nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của tỉnh Bình Thuận cũng đã bị khởi tố, bắt giam vì để xảy ra sai phạm nghiêm trọng.
(ANTV) - Cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thông tin trên MXH rất phong phú, đa dạng và nhiều cung bậc. Những câu chuyện giản dị mà ý nghĩa sâu sắc, những việc làm bình thường mà có sức truyền cảm hứng lớn lao từ mỗi người.
(ANTV) - Dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân do Bộ Công an chủ trì xây dựng là một dự án luật quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong công tác bảo vệ dữ liệu cá nhân đồng thời cũng là bước đi thận trọng, kỹ lưỡng, có quá trình và sự chuẩn bị công phu của Chính phủ.
(ANTV) - Giữa khủng hoảng nhà ở ở Australia, việc xây dựng một ngôi nhà với chi phí hợp lý là điều không hề dễ dàng. Trong nỗ lực giải quyết khủng hoảng nhà ở, một kiến trúc sư ở Tasmania, Australia đã cung cấp các kế hoạch xây dựng nhà ở miễn phí để bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và dễ dàng sử dụng.
(ANTV) - Sương mù là một hiện tượng tự nhiên, song qua bàn tay của nghệ sĩ Fujiko Nakaya, đây lại là một chất liệu để sáng tác nghệ thuật. Bảo tàng Quốc gia Mới ở thủ đô Berlin của Đức để thưởng lãm tác phẩm nghệ thuật bằng sương mù độc đáo của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản này.
(ANTV) - Tưới xăng, phóng hỏa đốt nhà trọ ở TP Thủ Đức (TPHCM) khiến 3 người thương vong, Huỳnh Minh Trung (trú tỉnh Bình Phước) đã bị Công an TP. HCM ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra.
(ANTV) - Sáng ngày 12/5, Toà án nhân dân (TAND) TP. Hà Nội bắt đầu phiên toà xét xử sơ thẩm cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũ (TN&MT) Nguyễn Linh Ngọc cùng ông Đoàn Văn Huấn, Chủ tịch Công ty Thái Dương và 25 bị cáo khác trong vụ án khai thác trái phép đất hiếm gây thoát cho Nhà nước hơn 736 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Thái Dương và một số đơn vị liên quan. Phiên tòa dự kiến kéo dài 10 ngày.
(ANTV) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Huỳnh Minh Trung (trú tỉnh Bình Phước) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người. Đây là nghi can trong vụ đổ xăng, phóng hỏa khiến 3 người tử vong tại nhà trọ trên đường 182, phường Tăng Nhơn Phú A, thành phố Thủ Đức vào sáng 10/5.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt giữ đối tượng chích điện tấn công 2 người dân trên địa bàn Phú Quốc.
(ANTV) - Tối ngày 11/5, Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự Lê Đình Chiến (SN 1986; trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".
(ANTV) - Trong khuôn khổ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025, nhiều vụ kiểm tra đột xuất của lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đã phát hiện hàng loạt kho hàng, điểm tập kết kinh doanh thực phẩm với hàng tấn cho tới hàng chục tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc trà trộn vào các hàng hóa có nhãn mác, bao bì được cơ quan chức năng kiểm định. Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm nhưng không đảm bảo an toàn. Thực trạng trên báo động về vấn nạn thực phẩm bẩn, mất an toàn đang tiêu thụ tràn lan ngoài thị trường.