Thứ Ba, 08/07/2025 20:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử phạt vi phạm đối với Công ty Yody

BT

(ANTV) - Liên quan đến việc xử lý Công ty cổ phần thời trang Yody chia sẻ video hình ảnh bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với vi phạm của Công ty.

Kết quả điều tra: ngày 03/4/2023, công ty Yody giao cho một nhân viên quay dựng video kỷ niệm 9 năm ngày thành lập công ty, nhân viên này đã truy cập vào một website trên mạng Internet, do không để ý nên đã tải hình ảnh bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa để làm tư liệu gắn các địa điểm mà Công ty Yody đã có chi nhánh. Sau khi dựng xong, video này Công ty đã giao cho một bộ phận để thẩm định, nhưng bộ phận này cũng không phát hiện ra hình ảnh bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Ngày 04/4/2023, Công ty Yody đã chia sẻ video kỷ niệm 9 năm thành lập có hình ảnh bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa lên 53 tài khoản Fanpage Facebook do công ty tạo, lập, sử dụng.

Ngày 12/4/2023, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần thời trang Yody, địa chỉ: Đường An Định, P. Việt Hòa, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương về hành vi “Cung cấp, chia sẻ hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia”, mức phạt 15 triệu đồng và buộc Công ty Yody gỡ bỏ các nội dung vi phạm.

Hôm nay (15/4) là hạn cuối để chuẩn hóa thông tin thuê bao

Hôm nay (15/4) là hạn cuối cùng để người dân thực hiện việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động, nếu không sim điện thoại sẽ bị khóa 2 chiều.

Tính đến tối 14/4, vẫn còn gần 1,2 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tổng số 1,67 triệu thuê bao đã bị khóa 1 chiều, hiện mới chỉ có chưa đến 1/3 đã đi chuẩn hóa thông tin.

Sang ngày mai, khi bị khóa 2 chiều, người dùng cần ra ngay các điểm giao dịch hoặc gọi điện thoại tới tổng đài chăm sóc khách hàng của các nhà mạng - để được hỗ trợ về bổ sung thông tin để mở khóa.

Còn nếu tiếp tục không thực hiện chuẩn hóa thông tin thì đến ngày 15/5 nhà mạng sẽ thu hồi sim.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bình yên từ những việc làm "không tên"

Bình yên từ những việc làm "không tên"

Xã hội 08/07/2025

(ANTV) - Trận mưa lớn đêm 5/7 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã bất ngờ khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư bị ngập sâu, bùn đất từ triền núi tràn xuống, phủ kín nhiều tuyến đường, khu dân cư, gây đảo lộn sinh hoạt của người dân. Cùng thời điểm này, một người đàn ông đi xe máy qua đoạn đường Âu Cơ đã bị dòng nước cuốn trôi.

Công an Quảng Ninh quyết liệt xử lý thanh thiếu niên tụ tập đi xe càn quấy

Công an Quảng Ninh quyết liệt xử lý thanh thiếu niên tụ tập đi xe càn quấy

Pháp luật 08/07/2025

(ANTV) - Trước tình trạng thanh thiếu niên tụ tập vi phạm TTATGT tại 1 số tuyến đường vào những ngày cuối tuần, nghỉ lễ còn diễn ra phức tạp, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn chặn, bắt giữ, phối hợp với Công an các xã, phường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin 08/07/2025

(ANTV) - Khởi tố 5 bị can liên quan dự án bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cơ sở 2; Khởi tố nguyên Phó chủ tịch TPBank Đỗ Anh Tú; Thu được hơn 5.300 tỷ đồng trong vụ lừa đảo của Mr Pips; Lào Cai: Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép ma túy; Truy xét nhóm thanh niên hành hung phụ nữ 58 tuổi... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Ồn ào xung quanh trại hè tại Làng Háo Hức

Ồn ào xung quanh trại hè tại Làng Háo Hức

Xã hội 08/07/2025

(ANTV) - những ngày đầu tháng 7, ồn ào xoay quanh Làng Háo Hức trở thành chủ đề “nóng” trên mạng xã hội. Từ trước tới nay, Làng Háo Hức được biết đến là nơi để trẻ em tham gia trại hè trải nghiệm. Thế nhưng cách thức tổ chức, nội dung hoạt động và phương pháp giáo dục tại đây hiện đang gây ra nhiều tranh cãi khi phụ huynh tố trại hè không giống với quảng cáo, kèm theo nhiều vấn đề tiêu cực khác.

Khi chính quyền cùng bà con làm kinh tế số

Khi chính quyền cùng bà con làm kinh tế số

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang lan rộng trên khắp các lĩnh vực, nông nghiệp cũng không nằm ngoài guồng quay ấy. Nông sản Việt – từ ruộng đồng, vườn cây – giờ đây được đưa thẳng đến tay người tiêu dùng qua các nền tảng số.

Công an TP. Hà Nội thông tin vụ án lừa đảo của Mr Pips

Công an TP. Hà Nội thông tin vụ án lừa đảo của Mr Pips

Pháp luật 08/07/2025

(ANTV) - Chiều 7/7, tại buổi họp báo công bố kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã thông tin về diễn biến điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng liên quan đến đối tượng Phó Đức Nam hay còn được biết đến với tên gọi TikToker "Mr. Pips".

Xem thêm