(ANTV) - Sở Du lịch TP. HCM và UBND huyện Cần Giờ tổ chức Hội nghị Sơ kết điểm đến du lịch cộng đồng Thiềng Liềng tại huyện Cần Giờ. Hội nghị nhằm báo cáo kết quả hoạt động cũng là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp trao đổi, đề xuất giải pháp để phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng Thiềng Liềng trong thời gian tới.
Đây là mô hình du lịch cộng đồng đầu tiên tại TP. HCM được Sở Du lịch TP. HCM phối hợp cùng UBND huyện Cần Giờ chính thức công bố từ năm 2022. Khai thác tiềm năng du lịch của ấp Thiềng Liềng để hình thành mô hình du lịch cộng đồng và chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch gắn với điểm đến hộ gia đình, phục vụ nhu cầu vui chơi, trải nghiệm và mua sắm của du khách.
Theo đại diện Sở Du lịch TP. HCM, từ khi ra mắt sản phẩm du lịch cộng đồng, đến nay lượng khách đến Thiềng Liềng đạt gần 5.000 lượt, doanh thu khoảng 2,5 tỷ đồng và được công nhận là 1 trong 100 điều thú vị tại TP. HCM ở hạng mục điểm đến. Hiện Thiềng Liềng có chuỗi 24 điểm đến gắn với hộ gia đình, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động thú vị, gần gũi với thiên nhiên: Tham quan không gian và tìm hiểu nghề làm muối; trải nghiệm đời sống của các hộ dân tham gia giữ rừng ngập mặn; dịch vụ lưu trú, giao lưu văn hóa và cắm trại, tiệc tối ngoài trời với khung cảnh làng quê gần gũi thiên nhiên.
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP.HCM cho biết: Thông qua hoạt động du lịch này chúng tôi cũng rất vui vì thấy đời sống của người dân tại ấp Thiềng Liềng xã đảo Thạnh An ngày càng phát triển, thông qua đó cũng giúp cho việc xây dựng đảo ngày càng tốt hơn, bền vững hơn. Thông qua 2 năm xây dựng như vậy, sản phẩm còn 1 vài điểm chúng ta cần chăm chút để đầu tư tốt hơn trong thời gian sắp tới, đặc biệt là sự tham gia của người dân Thiềng Liềng vào trong việc hoạt động du lịch thì cũng cần tích cực đầu tư.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng ghi nhận sự phát triển tốt tại Thiềng Liềng sau khi chính thức hoạt động, nhờ có sản phẩm du lịch mà người dân nơi đây gần hơn với đất liền đồng thời cũng giúp đời sống người dân được nâng cao.
Tiến sĩ Dương Đức Minh, Phó viện trưởng viện Nghiên cứu và Phát triển kinh tế TP.HCM bày tỏ: Trong bối cảnh phát triển du lịch hiện nay thì Thiềng Liềng giống như một đặc sản, một sản phẩm du lịch đặc thù, vùng đất tái định vị, tái cấu trúc sản phẩm du lịch TP.HCM theo hướng biển. Và hiện nay trong hành trình kết nối từ sông ra biển Thiềng Liềng là một điểm nhấn vô cùng quan trọng để có thể minh hoạ cho cái triết lý về đô thị sông nước.
Cái khó khăn lớn nhất là kết nối đồng bộ về mặt giao thông. Trong cái kết nối sắp tới thì chúng tôi cũng đang cố gắng có những cái thương thảo để kết nối các bên liên quan và đặc biệt là các nhà đầu tư động lực để có thể có những chuyến phương tiện giúp cho người dân có một cái lịch trình cố định để có thể tiếp cận Thiềng Liềng dễ dàng hơn
Cũng theo Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Ngọc Xuân, việc phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng đã tạo điều kiện cho những hộ dân thuộc diện khó khăn có cơ hội nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, góp phần xóa đói giảm nghèo trong việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Giám đốc HTX Nông nghiệp Thương mại Thị trường du lịch Thiềng Liềng chia sẻ: Sau 2 năm hoạt động thì cũng có nhận được ý kiến của khách hàng. Khách hàng cũng cảm nhận được tình cảm trân quý của bà con đia phương dành cho du khách sau khi đến Thiềng Liềng. Hiện tại coi như là cũng mới ra mắt rất là mới nhưng mà số lượng du khách đến đạt được kỳ vọng nhưng hi vọng sắp tới số lượng du khách đến tham quan Thiềng Liềng sẽ còn đông hơn nữa.
Lãnh đạo thành phố đề nghị trong thời gian tới, UBND huyện Cần Giờ cần tập trung xây dựng Thiềng Liềng sạch đẹp hơn, văn minh hơn. Việc phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo vệ hệ sinh thái, xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, xanh, sạch, đẹp là bài toán mà địa phương phải chú trọng.
Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Văn Dũng cũng đề nghị Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng huyện Cần Giờ và Viện nghiên cứu phát triển kinh tế và du lịch TPHCM cùng HTX du lịch Thiềng Liềng tiếp tục tham gia góp ý để phát triển ngành du lịch tại Thiềng Liềng. Huyện Cần Giờ có thể báo cáo các vướng mắc, khó khăn với UBND TPHCM thông qua Sở Du lịch để thành phố kịp thời hỗ trợ
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cảnh báo gián đoạn tại eo biển Hormuz đang tạo ra “nút thắt năng lượng lớn nhất từ trước tới nay”, có thể gây tác động lan rộng tới kinh tế toàn cầu.
(ANTV) - Việc mua sắm online qua các phiên livestream đang ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người. Tuy nhiên, có lẽ ít ai ngờ rằng việc để lại thông tin liên hệ, đặc biệt là bình luận số điện thoại để người bán liên lạc, lại có thể trở thành điểm khởi đầu khiến nhiều người rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo.
(ANTV) - Trên mạng tràn làn tình trạng quảng cáo các loại thuốc không rõ nguồn gốc gắn mác "gia truyền". Không ít người tin vào lời hứa hẹn “chữa khỏi hoàn toàn”, “hiệu quả tức thì” phải trả giá bằng chính sức khỏe, thậm chí là tính mạng của mình. Mỗi người cần tỉnh táo, tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, bởi sức khỏe không phải là thứ có thể đặt cược cho những lời quảng cáo vô căn cứ.
(ANTV) - Chiều 22/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự, phát biểu chỉ đạo và động viên tuổi trẻ CAND.
(ANTV) - Với nhiệm vụ kép: vừa tham mưu, phối hợp tổ chức, huy động CBCS và nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic vừa xây dựng các phương án, bố trí lực lượng, phương tiện, bảo đảm ANTT, ATGT của Công an các địa phương đã góp phần quan trọng để sự kiện Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026 diễn ra thành công, an toàn tại 34 tỉnh, thành.
(ANTV) - Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, ngày 21/3, một nhóm gồm 8 lao động Việt Nam đã gặp nạn do sóng lớn ở khu vực biển thuộc tỉnh Fukui. Vụ việc khiến 1 người tử vong, 3 người mất tích, 1 người bị thương đang được chăm sóc tại bệnh viện và 3 người được cứu.
(ANTV) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 21/3 cho biết một vụ tấn công vào bệnh viện ở vùng Darfur (Sudan) đã khiến ít nhất 64 người thiệt mạng, trong đó có 13 trẻ em.
(ANTV) - Trong quá trình truy quét hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Cái, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hải, cán bộ Công an xã Diên Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ. Sự ra đi của anh để lại niềm tiếc thương sâu sắc với gia đình, đồng đội, chính quyền và nhân dân, đồng thời thể hiện những hiểm nguy thầm lặng mà lực lượng Công an cơ sở đang ngày đêm đối mặt.
(ANTV) - Liên quan đến việc một số ô tô di chuyển trên cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị nứt vỡ kính, nghi do bị ném đá, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Cục CSGT, Bộ Công an) đang phối hợp các đơn vị liên quan xác minh.
(ANTV) - Theo nhận định mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong năm nay có khả năng không nhiều hơn trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu hiện nay, quỹ đạo và thời điểm xuất hiện bão ngày càng khó dự báo chính xác, thậm chí có thể xuất hiện các trường hợp bất thường. Đáng chú ý, năm 2026 là năm ENSO chuyển pha và nghiêng dần sang pha nóng, làm gia tăng khả năng bão mạnh lên nhanh hơn và gây mưa lớn hơn.