(ANTV) - Sở Du lịch TP. HCM và UBND huyện Cần Giờ tổ chức Hội nghị Sơ kết điểm đến du lịch cộng đồng Thiềng Liềng tại huyện Cần Giờ. Hội nghị nhằm báo cáo kết quả hoạt động cũng là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp trao đổi, đề xuất giải pháp để phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng Thiềng Liềng trong thời gian tới.
Đây là mô hình du lịch cộng đồng đầu tiên tại TP. HCM được Sở Du lịch TP. HCM phối hợp cùng UBND huyện Cần Giờ chính thức công bố từ năm 2022. Khai thác tiềm năng du lịch của ấp Thiềng Liềng để hình thành mô hình du lịch cộng đồng và chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch gắn với điểm đến hộ gia đình, phục vụ nhu cầu vui chơi, trải nghiệm và mua sắm của du khách.
Theo đại diện Sở Du lịch TP. HCM, từ khi ra mắt sản phẩm du lịch cộng đồng, đến nay lượng khách đến Thiềng Liềng đạt gần 5.000 lượt, doanh thu khoảng 2,5 tỷ đồng và được công nhận là 1 trong 100 điều thú vị tại TP. HCM ở hạng mục điểm đến. Hiện Thiềng Liềng có chuỗi 24 điểm đến gắn với hộ gia đình, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động thú vị, gần gũi với thiên nhiên: Tham quan không gian và tìm hiểu nghề làm muối; trải nghiệm đời sống của các hộ dân tham gia giữ rừng ngập mặn; dịch vụ lưu trú, giao lưu văn hóa và cắm trại, tiệc tối ngoài trời với khung cảnh làng quê gần gũi thiên nhiên.
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP.HCM cho biết: Thông qua hoạt động du lịch này chúng tôi cũng rất vui vì thấy đời sống của người dân tại ấp Thiềng Liềng xã đảo Thạnh An ngày càng phát triển, thông qua đó cũng giúp cho việc xây dựng đảo ngày càng tốt hơn, bền vững hơn. Thông qua 2 năm xây dựng như vậy, sản phẩm còn 1 vài điểm chúng ta cần chăm chút để đầu tư tốt hơn trong thời gian sắp tới, đặc biệt là sự tham gia của người dân Thiềng Liềng vào trong việc hoạt động du lịch thì cũng cần tích cực đầu tư.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng ghi nhận sự phát triển tốt tại Thiềng Liềng sau khi chính thức hoạt động, nhờ có sản phẩm du lịch mà người dân nơi đây gần hơn với đất liền đồng thời cũng giúp đời sống người dân được nâng cao.
Tiến sĩ Dương Đức Minh, Phó viện trưởng viện Nghiên cứu và Phát triển kinh tế TP.HCM bày tỏ: Trong bối cảnh phát triển du lịch hiện nay thì Thiềng Liềng giống như một đặc sản, một sản phẩm du lịch đặc thù, vùng đất tái định vị, tái cấu trúc sản phẩm du lịch TP.HCM theo hướng biển. Và hiện nay trong hành trình kết nối từ sông ra biển Thiềng Liềng là một điểm nhấn vô cùng quan trọng để có thể minh hoạ cho cái triết lý về đô thị sông nước.
Cái khó khăn lớn nhất là kết nối đồng bộ về mặt giao thông. Trong cái kết nối sắp tới thì chúng tôi cũng đang cố gắng có những cái thương thảo để kết nối các bên liên quan và đặc biệt là các nhà đầu tư động lực để có thể có những chuyến phương tiện giúp cho người dân có một cái lịch trình cố định để có thể tiếp cận Thiềng Liềng dễ dàng hơn
Cũng theo Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Ngọc Xuân, việc phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng đã tạo điều kiện cho những hộ dân thuộc diện khó khăn có cơ hội nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, góp phần xóa đói giảm nghèo trong việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Giám đốc HTX Nông nghiệp Thương mại Thị trường du lịch Thiềng Liềng chia sẻ: Sau 2 năm hoạt động thì cũng có nhận được ý kiến của khách hàng. Khách hàng cũng cảm nhận được tình cảm trân quý của bà con đia phương dành cho du khách sau khi đến Thiềng Liềng. Hiện tại coi như là cũng mới ra mắt rất là mới nhưng mà số lượng du khách đến đạt được kỳ vọng nhưng hi vọng sắp tới số lượng du khách đến tham quan Thiềng Liềng sẽ còn đông hơn nữa.
Lãnh đạo thành phố đề nghị trong thời gian tới, UBND huyện Cần Giờ cần tập trung xây dựng Thiềng Liềng sạch đẹp hơn, văn minh hơn. Việc phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo vệ hệ sinh thái, xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, xanh, sạch, đẹp là bài toán mà địa phương phải chú trọng.
Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Văn Dũng cũng đề nghị Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng huyện Cần Giờ và Viện nghiên cứu phát triển kinh tế và du lịch TPHCM cùng HTX du lịch Thiềng Liềng tiếp tục tham gia góp ý để phát triển ngành du lịch tại Thiềng Liềng. Huyện Cần Giờ có thể báo cáo các vướng mắc, khó khăn với UBND TPHCM thông qua Sở Du lịch để thành phố kịp thời hỗ trợ
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam trong CAND năm 2026. Dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự có Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các đơn vị trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Thứ trưởng Phạm Thế Tùng và Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam đã dự Lễ trao Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc do Cảnh sát Phái bộ MINUSCA tổ chức, nhằm vinh danh sự cống hiến của các sĩ quan Cảnh sát Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ dưới lá cờ Tổ quốc ở Trung Phi.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Trung Phi, chiều ngày 15/4, Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 CAND Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc làm Trưởng đoàn đã tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà tại cơ sở từ thiện Yambambi-Mbingazo St Charles.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Trung Phi, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 CAND Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc đã đến chào xã giao bà Valentine Rugwabiza, Đại diện đặc biệt Tổng thư ký, Trưởng Phái bộ MINUSCA.
(ANTV) - Sáng 16/4, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân.
(ANTV) - Chiều ngày 16/4, tại buổi làm việc với Trung tâm Kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ Bộ Công an, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần tập trung đẩy mạnh đầu tư đồng bộ dây chuyền công nghệ hiện đại và hạ tầng dữ liệu số, mục tiêu nhằm chuyển đổi vị thế của Trung tâm từ đơn vị "thực hiện kỹ thuật" sang "làm chủ công nghệ".
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Báo Công an nhân dân phát hành số đầu tiên (01/11/1946 – 01/11/2026) và 31 năm hình thành, phát triển của ấn phẩm Văn nghệ Công an, Báo Công an nhân dân đã phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn mang tên “Vận hội mới” giai đoạn 2026 – 2027.
(ANTV) - Ngày 16/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đồi 82, Nghĩa trang liệt sĩ Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, Khu di tích lịch sử, văn hóa Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (tỉnh Tây Ninh).
(ANTV) - Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết, dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 168 đang được Bộ Công an lấy ý kiến nhân dân. Dự thảo không tăng mức phạt mà quy định rõ ràng, chặt chẽ hơn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, chủ yếu liên quan đến kinh doanh vận tải.
(ANTV) - Mẹ của người bị hại thừa nhận đã chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng do hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải chỉ định để giải cứu con mình từ Campuchia về TP.HCM. Từ lời khai của người bị hại, Công an TP.HCM tiến hành đấu tranh đối với nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.