Thứ Bảy, 10/01/2026 10:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát huy hiệu quả chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù

(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 22 quy định về chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, cùng với các địa phương khác, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tập trung triển khai một cách sâu sát, quyết liệt với mong muốn chính sách nhân văn này đến được nhanh với những đối tượng trong diện.

Đến nay, toàn thành phố đã có 16 trường hợp chấp hành xong án phạt tù được hỗ trợ vay vốn với tổng số tiền giải ngân hơn 1 tỷ đồng. Đa số các trường hợp này đã sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và phát huy được hiệu quả của nguồn vốn vay.

Từ tháng 10/2023, ngay sau khi Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực, xã Vĩnh Thạnh đã chỉ đạo cho các tổ chức đoàn thể phối hợp với Công an xã rà soát các trường hợp chấp hành xong án phạt tù ở địa phương có nhu cầu vay vốn.

Đối với các trường hợp đủ điều kiện, xã hỗ trợ làm hồ sơ, đồng thời cử lực lượng hướng dẫn, theo dõi, động viên để họ sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và mang lại hiệu quả. Qua 1 năm triển khai, xã Vĩnh Thạnh đã hỗ trợ tạo điều kiện cho 5 trường hợp trong xã được vay với tổng số tiền 300 triệu đồng.

Theo đánh giá, số đối tượng chấp hành xong án phạt tù về địa phương không có công ăn việc làm ổn định, rất dễ có nguy cơ tái phạm.

Chính vì vậy, việc triển khai Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù rất phù hợp và đáp ứng nguyện vọng của đa số những người chấp hành xong án phạt về địa phương.

Quyết định này đi vào cuộc sống sẽ góp phần hạn chế tỉ lệ tái phạm tội, cũng như giúp cho họ có nguồn vốn để đầu tư sản xuất kinh doanh, mang lại nguồn thu nhập ổn định, từ đó giúp họ tái hòa nhập cộng đồng bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm