(ANTV) - Hiệp hội blockchain Việt Nam cùng Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo A-BAI vừa trải qua 15 chương trình phổ cập blockchain và A.I đến các trường đại học tại nhiều tỉnh thành. Chương trình mang lại nhiều kiến thức nghề nghiệp cho sinh viên, vừa giúp các bạn thêm kỹ năng, kiến thức cảnh giác các chiêu trò lửa đảo mới trên không gian mạng.
UniTour do Hiệp hội Blockchain đồng tổ chức với Viện ABAII, mang sứ mệnh khơi dậy niềm đam mê và nuôi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực AI và Blockchain của thế hệ trẻ, góp phần giúp các em định hướng nghề nghiệp và chinh phục những ước mơ khởi nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ. Chuỗi unitour vào 4 trọng tâm: giúp sinh viên sẽ được tiếp cận kiến thức chuyên sâu về các ứng dụng thực tế của AI và Blockchain trong nhiều lĩnh vực, từ tài chính, y tế đến giáo dục, sản xuất. Thứ hai làk ết nối chuyên gia: Gặp gỡ và giao lưu với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong ngành, mở rộng network và học hỏi kinh nghiệm quý báu từ những ” bậc thầy” trong lĩnh vực AI và Blockchain.
Thông qua Unitour, sinh viên còn được trải nghiệm thực tế: Tham gia các hội thảo, mini workshop, minigame, từ đó trau dồi kỹ năng thực tiễn và vận dụng kiến thức vào giải quyết các bài toán thực tế.
Từ cơ hội trò chuyện trực tiếp với chuyên gia và doanh nghiệp; Unitour mở ra cánh cửa đến với những cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực công nghệ cao, nơi nhu cầu nhân lực AI và Blockchain đang ngày càng tăng cao.
Là sáng kiến của Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo ABAII và Hiệp hội Blockchain Việt Nam, từ tháng 3 - tháng 10/2024, ABAII Unitour đã tổ chức 15 chương trình phổ cập Blockchain và AI tại 15 trường Đại học trên cả nước với nhiều chủ đề đa dạng theo nhu cầu thực tế của từng đơn vị. Dự kiến, đến năm 2025, ABAII Unitour sẽ tổ chức 30 chương trình, tiếp cận ít nhất 100.000 sinh viên để chia sẻ về công nghệ và cơ hội nghề nghiệp mới cho các bạn sinh viên trong kỷ nguyên số.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.
(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.
(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.