(ANTV) - Hiệp hội blockchain Việt Nam cùng Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo A-BAI vừa trải qua 15 chương trình phổ cập blockchain và A.I đến các trường đại học tại nhiều tỉnh thành. Chương trình mang lại nhiều kiến thức nghề nghiệp cho sinh viên, vừa giúp các bạn thêm kỹ năng, kiến thức cảnh giác các chiêu trò lửa đảo mới trên không gian mạng.
UniTour do Hiệp hội Blockchain đồng tổ chức với Viện ABAII, mang sứ mệnh khơi dậy niềm đam mê và nuôi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực AI và Blockchain của thế hệ trẻ, góp phần giúp các em định hướng nghề nghiệp và chinh phục những ước mơ khởi nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ. Chuỗi unitour vào 4 trọng tâm: giúp sinh viên sẽ được tiếp cận kiến thức chuyên sâu về các ứng dụng thực tế của AI và Blockchain trong nhiều lĩnh vực, từ tài chính, y tế đến giáo dục, sản xuất. Thứ hai làk ết nối chuyên gia: Gặp gỡ và giao lưu với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong ngành, mở rộng network và học hỏi kinh nghiệm quý báu từ những ” bậc thầy” trong lĩnh vực AI và Blockchain.
Thông qua Unitour, sinh viên còn được trải nghiệm thực tế: Tham gia các hội thảo, mini workshop, minigame, từ đó trau dồi kỹ năng thực tiễn và vận dụng kiến thức vào giải quyết các bài toán thực tế.
Từ cơ hội trò chuyện trực tiếp với chuyên gia và doanh nghiệp; Unitour mở ra cánh cửa đến với những cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực công nghệ cao, nơi nhu cầu nhân lực AI và Blockchain đang ngày càng tăng cao.
Là sáng kiến của Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo ABAII và Hiệp hội Blockchain Việt Nam, từ tháng 3 - tháng 10/2024, ABAII Unitour đã tổ chức 15 chương trình phổ cập Blockchain và AI tại 15 trường Đại học trên cả nước với nhiều chủ đề đa dạng theo nhu cầu thực tế của từng đơn vị. Dự kiến, đến năm 2025, ABAII Unitour sẽ tổ chức 30 chương trình, tiếp cận ít nhất 100.000 sinh viên để chia sẻ về công nghệ và cơ hội nghề nghiệp mới cho các bạn sinh viên trong kỷ nguyên số.
(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.
(ANTV) - Vừa qua Bộ GD và ĐT đề xuất đưa AI vào chương trình học ở tất cả các bậc học. Việc đưa AI vào giảng dạy được xem là bước đi cần thiết, giúp học sinh sớm làm quen với công nghệ, hình thành tư duy số và kỹ năng của công dân trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh ùn tắc giao thông vẫn là bài toán nan giải tại các đô thị lớn, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ bằng những điều chỉnh linh hoạt ngay trên hạ tầng hiện có.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.
(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt xóa thành công một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà quy mô lớn tại khu vực rừng keo thuộc thôn Hoà Tân, xã Tư Nghĩa.
(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).
(ANTV) - Cảnh sát vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã loại trừ khả năng “khủng bố” trong các vụ tấn công bằng lựu đạn khói và dao tại ga tàu điện ngầm ở thành phố Đài Bắc tối 19/12/2025 khiến 3 người thiệt mạng và 11 người bị thương.
(ANTV) - Ấn Độ đã quyết định tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Chittagong, thành phố lớn thứ hai của Bangladesh, với lý do bảo đảm an ninh, trong bối cảnh tình hình chính trị – xã hội tại nước này đang diễn biến phức tạp. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài cho đến khi có thông báo mới, nhằm bảo vệ an toàn cho nhân viên ngoại giao và người dân.
(ANTV) - Nội các an ninh Israel đã phê duyệt việc thành lập 19 khu định cư mới tại Bờ Tây bị chiếm đóng, nâng tổng số khu định cư được thông qua trong ba năm qua lên 69 khu.