Thứ Năm, 08/01/2026 22:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phổ cập Blockchain và trí tuệ nhân tạo vào giảng đường đại học

(ANTV) - Hiệp hội blockchain Việt Nam cùng Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo A-BAI vừa trải qua 15 chương trình phổ cập blockchain và A.I đến các trường đại học tại nhiều tỉnh thành. Chương trình mang lại nhiều kiến thức nghề nghiệp cho sinh viên, vừa giúp các bạn thêm kỹ năng, kiến thức cảnh giác các chiêu trò lửa đảo mới trên không gian mạng.

UniTour do Hiệp hội Blockchain đồng tổ chức với Viện ABAII, mang sứ mệnh khơi dậy niềm đam mê và nuôi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực AI và Blockchain của thế hệ trẻ, góp phần giúp các em định hướng nghề nghiệp và chinh phục những ước mơ khởi nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ. Chuỗi unitour vào 4 trọng tâm: giúp sinh viên sẽ được tiếp cận kiến thức chuyên sâu về các ứng dụng thực tế của AI và Blockchain trong nhiều lĩnh vực, từ tài chính, y tế đến giáo dục, sản xuất. Thứ hai làk ết nối chuyên gia: Gặp gỡ và giao lưu với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong ngành, mở rộng network và học hỏi kinh nghiệm quý báu từ những ” bậc thầy” trong lĩnh vực AI và Blockchain.

Thông qua Unitour, sinh viên còn được trải nghiệm thực tế: Tham gia các hội thảo, mini workshop, minigame, từ đó trau dồi kỹ năng thực tiễn và vận dụng kiến thức vào giải quyết các bài toán thực tế.

Từ cơ hội trò chuyện trực tiếp với chuyên gia và doanh nghiệp; Unitour mở ra cánh cửa đến với những cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực công nghệ cao, nơi nhu cầu nhân lực AI và Blockchain đang ngày càng tăng cao.

Là sáng kiến của Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo ABAII và Hiệp hội Blockchain Việt Nam, từ tháng 3 - tháng 10/2024, ABAII Unitour đã tổ chức 15 chương trình phổ cập Blockchain và AI tại 15 trường Đại học trên cả nước với nhiều chủ đề đa dạng theo nhu cầu thực tế của từng đơn vị. Dự kiến, đến năm 2025, ABAII Unitour sẽ tổ chức 30 chương trình, tiếp cận ít nhất 100.000 sinh viên để chia sẻ về công nghệ và cơ hội nghề nghiệp mới cho các bạn sinh viên trong kỷ nguyên số.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm