(ANTV) - Hiệp hội blockchain Việt Nam cùng Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo A-BAI vừa trải qua 15 chương trình phổ cập blockchain và A.I đến các trường đại học tại nhiều tỉnh thành. Chương trình mang lại nhiều kiến thức nghề nghiệp cho sinh viên, vừa giúp các bạn thêm kỹ năng, kiến thức cảnh giác các chiêu trò lửa đảo mới trên không gian mạng.
UniTour do Hiệp hội Blockchain đồng tổ chức với Viện ABAII, mang sứ mệnh khơi dậy niềm đam mê và nuôi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực AI và Blockchain của thế hệ trẻ, góp phần giúp các em định hướng nghề nghiệp và chinh phục những ước mơ khởi nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ. Chuỗi unitour vào 4 trọng tâm: giúp sinh viên sẽ được tiếp cận kiến thức chuyên sâu về các ứng dụng thực tế của AI và Blockchain trong nhiều lĩnh vực, từ tài chính, y tế đến giáo dục, sản xuất. Thứ hai làk ết nối chuyên gia: Gặp gỡ và giao lưu với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong ngành, mở rộng network và học hỏi kinh nghiệm quý báu từ những ” bậc thầy” trong lĩnh vực AI và Blockchain.
Thông qua Unitour, sinh viên còn được trải nghiệm thực tế: Tham gia các hội thảo, mini workshop, minigame, từ đó trau dồi kỹ năng thực tiễn và vận dụng kiến thức vào giải quyết các bài toán thực tế.
Từ cơ hội trò chuyện trực tiếp với chuyên gia và doanh nghiệp; Unitour mở ra cánh cửa đến với những cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực công nghệ cao, nơi nhu cầu nhân lực AI và Blockchain đang ngày càng tăng cao.
Là sáng kiến của Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo ABAII và Hiệp hội Blockchain Việt Nam, từ tháng 3 - tháng 10/2024, ABAII Unitour đã tổ chức 15 chương trình phổ cập Blockchain và AI tại 15 trường Đại học trên cả nước với nhiều chủ đề đa dạng theo nhu cầu thực tế của từng đơn vị. Dự kiến, đến năm 2025, ABAII Unitour sẽ tổ chức 30 chương trình, tiếp cận ít nhất 100.000 sinh viên để chia sẻ về công nghệ và cơ hội nghề nghiệp mới cho các bạn sinh viên trong kỷ nguyên số.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM