Thứ Năm, 15/01/2026 21:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

PNJ bị phạt vì không chấp hành đúng các quy định về phòng chống rửa tiền

BT

(ANTV) - Liên quan đến đợt thanh tra liên ngành của Chính phủ đối với các doanh nghiệp kinh doanh vàng trên toàn quốc từ ngày 23/5/2024 đến ngày 10/9/2024, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận nhận được Quyết định của Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng về việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng với số tiền là 1.340.000.000 đồng.

Lý do xử phạt là do PNJ ban hành quy định nội bộ, các thực hành phân loại khách hàng theo rủi ro, báo cáo giao dịch giá trị lớn và kiểm toán nội bộ chưa đủ chặt chẽ và đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về phòng chống rửa tiền; và có một số sai sót, chưa đầy đủ dữ liệu trong quá trình báo cáo và cung cấp thông tin cho các cơ quan.

Khởi tố hình sự 3 đối tượng gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam cho biết, đã ra quyết định khởi tố đối với 3 bị can về tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích”, xảy ra ngày 28/9/2024 tại đường QL38 thuộc địa phận thôn Thịnh Đại, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Trước đó, tiếp nhận tin báo về việc tại địa điểm trên xuất hiện 03 thanh niên đi xe mô tô, không biển kiểm soát, mang theo hung khí đe dọa người dân đi đường, Công an xã Đại Cương đã cử cán bộ xuống cơ sở xác minh vụ việc.

Quá trình xác minh phát hiện, Bùi Văn Thịnh, sn 1996; Bùi Văn Sử, sn 2002, và Bùi Văn Dần, sn 2006, đều trú tỉnh Hòa Bình đang đứng ở đường QL38, có nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi một đồng chí công an xã tiếp cận thì bất ngờ bị Dần cầm dao nhọn đâm trúng vùng ngực khiến đồng chí phải đi cấp cứu. Sau đó cả 03 đối tượng bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Xem thêm