(ANTV) - Thời gian qua, dịch vụ vay tiền trực tuyến bằng iCloud đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người dân vì được quảng cáo với nhiều tiện ích như không cần gặp mặt, không cần thế chấp, giải ngân nhanh. Theo đó, người dùng chỉ cần có một chiếc iPhone hoặc iPad đời mới là có thể vay từ vài triệu đến vài chục triệu đồng một cách dễ dàng. Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thực tế đã có không ít người tham gia nhận kết cục “tiền mất, tật mang”.
Chỉ cần tìm kiếm cụm từ “vay tiền bằng iCloud” trên các trang mạng xã hội sẽ dễ dàng thấy rất nhiều Hội, nhóm. Những bài đăng cho vay tiền cũng liên tục được cập nhật, nhanh chóng, không cần thế chấp tài sản mà chỉ cần có thiết bị của hãng Apple. Những quảng cáo này đã dễ dàng thu hút được sự quan tâm của nhiều người có nhu cầu vay tuy nhiên, theo các chuyên gia an ninh mạng, việc này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.
Theo yêu cầu của các đối tượng cho vay, nếu người vay có sẵn tài khoản iCloud thì chỉ cần cung cấp tài khoản này là sẽ được giải ngân. Trường hợp khác thì có thể sử dụng tài khoản iCloud mà bên cho vay cung cấp để đồng bộ thông tin trên thiết bị. Bên cạnh việc phải đối mặt với nhiều rủi ro về rò rỉ dữ liệu cá nhân, những thông tin của người vay còn có thể bị sử dụng vào những mục đích xấu, đồng thời người vay có thể phải trả tiền chuộc hoặc đối mặt với việc các thiết bị bị vô hiệu hóa và rơi vào bẫy cho vay lãi nặng biến tướng.
Không những thế, với việc nắm được danh bạ của người vay thông qua iCloud, trong trường hợp, người vay chậm thanh toán hoặc không thanh toán, các đối tượng cũng có thể gọi điện đe dọa, quấy nhiễu người thân, bạn bè của người vay giống như chiêu trò vay tiền qua ứng dụng. Do đó, người dân cần cảnh giác trước các hình thức cho vay tiền bằng iCloud, không thế chấp vì đây có thể là cái “bẫy” đem đến nhiều hệ lụy.
Người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ các dữ liệu cá nhân của chính mình, trong đó có tài khoản iCloud, không nên cung cấp các thông tin này cho bất cứ người lạ nào để tránh khỏi những rủi ro không mong muốn.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.
(ANTV) - Khoảng 5 giờ 30 phút sáng sớm nay, trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn thuộc khóm Bình Đức 5, phường Bình Đức, tỉnh An Giang, Công an phường Bình Đức, phát hiện, bắt quả tang đối tượng sử dụng xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.
(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.
(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.
(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.