(ANTV) - Gần 2400 sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu và phụ kiện liên quan đến thuốc lá điện tử vừa được Công an thành phố Sóc Trăng tổ chức tiêu huỷ.
Tất cả sản phẩm tiêu hủy lần này đều là hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ do cơ quan chức năng bắt giữ, tịch thu trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra của lực lượng chức năng.
Quá trình tổ chức tiêu hủy số thuốc lá vi phạm được thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật.
Đặc biệt, việc tiêu hủy góp phần bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức sản xuất, kinh doanh chân chính.
Đồng thời, giáo dục, răn đe đối với các tổ chức, cá nhân vì lợi nhuận làm ăn phi pháp, xâm hại đến sức khỏe của người dân, quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.
Hơn 116 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới
Theo Tổng cục Thống kê, 9 tháng năm 2023, cả nước có trên 116 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước; 48,9 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, giảm 3,2%.
Riêng trong tháng 9/2023, cả nước có gần 12.700 doanh nghiệp thành lập mới, giảm 9,7% so với tháng trước và tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước. Có 5.808 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tương ứng giảm 7,2% và tăng 13,5% so với mốc thời gian trên. Ngoài ra, có hơn 4.100 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, lần lượt giảm 20,4% và tăng 40,5%; gần 5300 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể, tăng 1,1% và tăng 25,9%. Có 1.441 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 4,8% và giảm 4,9%.
(ANTV) - Chiều ngày 3/1, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Đại úy Đỗ Quốc Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng
(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Ia Nan xác minh, làm rõ vụ việc hai xe khách loại 16 chỗ có hành vi tạt đầu, chặn xe lưu thông trên quốc lộ 14C, gây mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV đang đến gần, công tác xây dựng các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng cũng bước vào giai đoạn hoàn thiện trước khi trình Đại hội. Một trong những nội dung rất quan trọng được khẳng định trong Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đó chính là tiếp tục nhấn mạnh tư tưởng chiến lược "Dân là gốc", "Đảng vì dân phục vụ" – đó không chỉ là sự kế thừa truyền thống, là giá trị nền tảng thể hiện bản lĩnh, uy tín và sức mạnh lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ đổi mới
(ANTV) - Nhìn lại năm 2025, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã thực hiện thắng lợi mục tiêu cao nhất, bao trùm nhất, đó là: "Bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của đất nước".
(ANTV) - Sau khi sáp nhập từ 3 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông, tỉnh Lâm Đồng mới là địa phương có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước, đặt ra cho toàn lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng nói chung và Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh nói nhiều khó khăn, thách thức.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều ký ức khó quên của thiên tai, mưa lũ và sạt lở đất. Ở không ít nơi, những cơn mưa kéo dài đã cuốn đi tài sản, nhà cửa, thậm chí là cả kế sinh nhai của người dân. Giữa bộn bề mất mát ấy, điều bà con mong mỏi nhất không chỉ là sự hỗ trợ trước mắt, mà là một mái nhà an toàn để có thể yên tâm bắt đầu lại cuộc sống, nhất là khi Tết cổ truyền đang đến gần. Thấu hiểu những nỗi lo đó, Chiến dịch Quang Trung đã được triển khai với tinh thần thần tốc, quyết liệt và đầy trách nhiệm.
(ANTV) - Năm 2026 được xem là năm bản lề của thương mại điện tử Việt Nam. Sau một giai đoạn phát triển nóng, bộc lộ nhiều bất cập về hàng giả, trốn thuế, quảng cáo sai sự thật, hàng loạt chính sách pháp luật mới chính thức có hiệu lực trong năm nay sẽ mở ra kỳ vọng về một thị trường minh bạch hơn, bền vững hơn.
(ANTV) - Được triển khai từ giữa tháng 12 năm 2025, 1.837 camera các loại, kết nối trực tiếp với 188 hộp điều khiển đèn tín hiệu giao thông ứng dụng công nghệ AI đã được lắp đặt trên toàn địa bàn TP Hà Nội.