Thứ Hai, 19/01/2026 01:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tăng cường thực hiện các giải pháp quản lý thị trường vàng

(ANTV) - Ngay sau phiên đấu thầu vàng ngày 16/5 với giá trúng thầu gần 89 triệu đồng/lượng. Ngân hàng nhà nước đã đưa ra 27.200 lượng, tương ứng hơn 1 tấn vàng ra thị trường. Tuy nhiên giá vàng hiện vẫn duy trì ở mức cao. Tình trạng người dân tập trung đến các cửa hàng vàng giao dịch vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo đó sau phiên đấu thầu vàng ngày 16/5, Ngay trong sáng hôm nay (17/5) giá vàng đã có sự điều chỉnh giảm. Khi giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giảm 100.000 đồng/lượng về mức 89.9 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên tình trạng người dân tập trung đến các cửa hàng vàng giao dịch vẫn cao. Lý giải điều này đại diện Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, giá vàng trong nước tăng so với thế giới là do biến động của tình hình thế giới, còn ở trong nước các kênh chứng khoán, lãi suất tiết kiệm không còn hấp dẫn nên người dân lựa chọn vàng làm kênh đầu tư.

Đánh giá về thị trường vàng hiện nay, theo đại diện SJC nguồn cung trên thị trường rất khan hiếm trong khi nhu cầu của người dân quá lớn. Số vàng trúng thầu SJC vừa qua đều phải bán ngay lập tức bởi ngành vàng mua là phải bán ngay cho người dân, nhằm tạo nguồn cung cho thị trường và cũng là để tránh thua lỗ.

Trước biến động giá vàng tăng cao, Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết đã và đang thực thi các chỉ đạo của Chính phủ. Trong đó tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC nhằm bình ổn thị trường.

Cùng với đó để tăng cường hiệu quả các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới. Vừa qua Bộ Công an đã có kiến nghị các hàng loạt giải pháp kiểm soát giá vàng trong thời gian tới như: Áp dụng cơ chế can thiệp của cơ quan quản lý vào thị trường vàng.

Trước những diễn biến của thị trường vàng. Về giải pháp trung và dài hạn, Ngân hàng nhà nước cho biết sẽ tiếp tục quan sát, đánh giá toàn diện diễn biến thị trường vàng, từ đó có cơ sở điều chỉnh, bổ sung, khắc phục những hạn chế tại Nghị định 24 về quản lý thị trường vàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm