(ANTV) - Trước thông tin tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo dừng đột ngột, Sở Giao thông vận tải TP.HCM lý giải lý do và các biện pháp để doanh nghiệp hoạt động trở lại.
Thông tin tại họp báo kinh tế - xã hội, ông Nguyễn Ngọc Hải - Phó Trưởng Phòng quản lý giao thông đường thủy, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã thông tin cụ thể về việc tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo vừa thông báo dừng hoạt động đột ngột.
Theo ông Hải, Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc báo cáo từ ngày 15/5 đến 31/5, tuyến tàu này đạt 6.550 khách, trung bình 385 khách/lượt. Tháng 6 đạt 11.870 khách, trung bình 395 khách/lượt và từ ngày 1/7 đến 10/7 đạt 3.120 khách, trung bình 312 khách/lượt.
Theo ông Hải, tuyến tàu này là tuyến đầu tiên thử nghiệm nên dự báo của doanh nghiệp về sản lượng chưa chính xác, hiện chỉ đạt từ 30 - 40% công suất. Từ tháng 7 trở đi, do điều kiện thời tiết không thuận lợi, người dân ít lựa chọn đường thủy để đến huyện Côn Đảo nên lượng hành khách giảm đáng kể, chỉ khoảng 190 hành khách/chuyến, đạt 19% công suất.
Ông Hải cho biết thêm mới đây, Sở Giao thông vận tải TP.HCM nhận văn bản của Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc thông báo tạm dừng khai tháo từ ngày 12/7 đến 17/7 cho cả hai tuyến TP.HCM - Côn Đảo và Vũng Tàu - Côn Đảo. Bên cạnh đó, công ty cũng có thông báo dừng chạy kể từ ngày 29 đến 31/7 cho tuyến TP.HCM - Côn Đảo đến khi có thông báo mới.
Hiện Sở Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp Cảng vụ hàng hải TP.HCM trao đổi với doanh nghiệp đánh giá lại tình hình, tìm các giải pháp khuyến khích hỗ trợ doanh nghiệp cũng như hành khách đi lại thuận lợi hơn với chi phí hợp lý.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.