(ANTV) - Trong không gian mua sắm sôi động giữa trung tâm TP.HCM, các đại biểu đã trải nghiệm các hình thức mua sắm không dùng tiền mặt với những sản phẩm khuyến mãi.
Đây là hoạt động khởi động chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt năm 2024 nhằm truyền đi thông điệp thúc đẩy tiêu dùng, mua sắm không dùng tiền mặt và hưởng ứng Tháng khuyến mãi tập trung.
Theo ghi nhận, nhiều cửa hàng đang áp dụng loạt khuyến mãi cho các khách hàng, trong đó có những thương hiệu khuyến mãi sâu đến 40 - 60% khi thanh toán không dùng tiền mặt với các hình thức quét mã QR, cà thẻ...
Tại cửa hàng, bà Lê Thị Thúy Sen (vụ trưởng Vụ Truyền thông NH Nhà nước) đã trực tiếp lựa chọn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thanh toán không tiền mặt với các sản phẩm đang áp dụng chương trình khuyến mãi khi mua sắm online.
Vào những ngày lễ, ngày giảm giá như Black Friday, Tháng khuyến mãi tập trung lượng khách mua sắm tăng gấp nhiều lần ngày thường, việc thanh toán không tiền mặt giúp các cửa hàng giảm áp lực kiểm đếm, trả tiền thừa, kiểm tra tiền giả.
Trong ba năm gần đây, sở cũng chủ động phối hợp các ví điện tử và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thanh toán không tiền mặt, từ đó hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nhiều hơn với khách hàng, đặc biệt là người dân có thu nhập thấp và đem lại hiệu quả hơn cho "Tháng khuyến mãi tập trung".
Nếu tiện ích mang lại khi sử dụng các loại thẻ nội địa để chi tiêu, mua sắm, thanh toán trong nước thì hiện nay việc nâng cấp các loại thẻ nội địa thông thường trong thời gian tới cũng giúp đa dạng hóa các hình thức thanh toán không tiền mặt và giảm thiểu chi phí phát sinh cho người tiêu dùng tại các quốc gia khác thay vì chỉ sử dụng được các loại thẻ visa như trước nay.
Thực tế, thanh toán không tiền mặt không chỉ mang lại tiện ích trong các giao dịch kinh tế của người dân nói chung và giới trẻ nói riêng mà còn có ý nghĩa lớn trong việc tiết kiệm khối lượng tiền mặt lưu thông, từ đó giảm bớt những phí tổn to lớn của xã hội. Các hình thức thanh toán tiền mặt truyền thống như hiện nay tiêu tốn nhiều chi phí: In ấn, kiểm đếm, chi phí vận chuyển từ ngân hàng chính ra các ngân hàng nhỏ lẻ, thời gian kiểm đếm tiền, bảo quản, hủy bỏ tiền cũ, tiền rách, chưa kể nạn in tiền giả.
Các chuyên gia kinh tế cũng dự báo thanh toán không dùng tiền mặt sẽ sớm “. Trở thành phương thức thanh toán chính trong tương lai.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.