(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 39 hướng dẫn thí điểm đấu giá biển số ô tô từ ngày 1/7. Nghị định nêu rõ người tham gia đấu giá là tổ chức, cá nhân người Việt Nam có đủ điều kiện theo quy định. Đấu giá được thực hiện bằng hình thức trực tuyến qua mạng Internet.
Tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá phải nộp tiền đặt trước cho đơn vị đấu giá tài sản, đồng thời tự chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực khi kê khai thông tin. Tiền đặt trước khi tham gia đấu giá được gửi vào một tài khoản thanh toán riêng của tổ chức đấu giá tài sản mở tại ngân hàng trong vòng 3 ngày từ khi đăng ký đến trước thời điểm đấu giá.
Trường hợp trúng đấu giá, tiền đặt trước được chuyển vào tài khoản chuyên thu của Bộ Công an để nộp vào ngân sách Nhà nước. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả đấu giá, người trúng đấu giá phải nộp toàn bộ tiền trúng đấu giá sau khi đã trừ số tiền đặt trước.
Ngay sau khi nhận đủ số tiền trúng đấu giá, Bộ Công an cấp hóa đơn điện tử bán tài sản công và văn bản điện tử xác nhận biển số ô tô trúng đấu giá gửi vào hòm thư điện tử cho người trúng đấu giá để làm thủ tục đăng ký xe.
Kinh tế xã hội 6 tháng có những tín hiệu tích cực
Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố tình hình kinh tế xã hội Quý II và 6 tháng đầu năm. Trong đó nhiều số liệu cho thấy dù tình hình kinh tế xã hội 6 tháng qua còn không ít khó khăn nhưng vẫn có những tín hiệu tích cực kỳ vọng những cải thiện tích cực hơn từ nay tới cuối năm.
Qúy II năm nay, tăng trưởng kinh tế của nước ta đạt 4,14%, cao hơn gần 1 điểm phần trăm so với qúy I. Tính chung 6 tháng qua, con số này đạt 3,72%. Tổng cục Thống kê đánh giá, tuy chưa được như kỳ vọng nhưng trong bối cảnh thách thức và khó khăn của tình hình thế giới, mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đã phản ánh nỗ lực của nhiều ngành, nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Trong đó có những điểm sáng trong bức tranh chung như khu vực nông, lâm, nghiệp thủy sản, khu vực công nghiệp, xây dựng và khu vực dịch vụ .
Xuất khẩu sụt giảm mạnh nhưng một số nhóm hàng của Việt Nam vẫn thể hiện ưu thế cho thấy nỗ lực phát huy thế mạnh và khai thác thị trường mới của Việt Nam. Trong khi số lượng lao động có việc làm tăng tỷ lệ thất nghiệp có xu hướng giảm nhẹ.
(ANTV) - Tại Hà Nội, cũng vào chiều 7/4, HĐXX TAND thành phố đã tuyên án sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Văn Thắng, cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũ cùng 22 bị cáo khác, trong vụ án sai phạm đấu thầu tại các dự án thủy lợi xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũ, Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân (còn gọi là Công ty Hoàng Dân) cùng một số đơn vị, địa phương liên quan.
(ANTV) - Tại xã Bắc Trạch, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích và Cơ quan kiểm kê tù binh và người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tổ chức lễ tưởng niệm 25 năm vụ tai nạn trực thăng làm 16 người tử nạn trong khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh.
(ANTV) - Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay “nóng” hơn bao giờ hết khi Sở GD&ĐT công bố chỉ khoảng 55% học sinh có cơ hội vào công lập. Khi thời gian chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là bước vào kỳ thi, việc học tập và ôn luyện của các em học sinh cũng trở nên gấp rút và căng thẳng.
(ANTV) - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Lãnh đạo các nước Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Nga, Ấn Độ đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng.
(ANTV) - Thái Lan vừa triệt phá một vụ vận chuyển ma túy quy mô lớn, thu giữ 1,6 tấn ma túy được cất giấu phía dưới các túi rau bắp cải trên một chiếc xe bán tải, đồng thời bắt giữ tài xế với cáo buộc buôn bán chất cấm.
(ANTV) - Ngày 7/4, Toà án nhân dân TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Tổng Công ty Cao su Đồng Nai, và các đơn vị liên quan. Phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 10/4, triệu tập 93 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.
(ANTV) - Vi phạm tốc độ, đi sai làn, dừng đỗ sai quy định. Đây là những hành vi vi phạm khá phổ biến trên cao tốc. Cũng chính những vi phạm này là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng.
(ANTV) - Chiều ngày 7/4, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học PCCC, Bộ Công an và Trường Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động thực tiễn.
(ANTV) - “Cho mượn số tài khoản cá nhân để khách hàng chuyển tiền giúp cửa hàng”, “chỉ là nhận hộ tiền cho công ty”, hay “dùng tài khoản cá nhân cho tiện giao dịch”… Nghe qua tưởng như vô hại, nhưng đằng sau những lời đề nghị ấy có thể là một mắt xích trong hành vi che giấu doanh thu, trốn thuế với số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Thời gian gần đây, lực lượng Công an đã liên tiếp đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây trốn thuế quy mô lớn.
(ANTV) - Theo Sở Xây dựng Hà Nội, thành phố sẽ không triển khai đồng loạt vùng phát thải thấp trên toàn tuyến Vành đai 1 từ ngày 1/7/2026. Thay vào đó, Hà Nội dự kiến thí điểm theo từng khu vực, với lộ trình, phạm vi, thời gian và đối tượng áp dụng phù hợp.