(ANTV) - Trước những biến động mạnh mẽ của giá vàng, các chuyên gia tài chính đưa ra một số khuyến cáo cho nhà đầu tư. Theo đó, dù giá vàng đang trong xu hướng tăng, việc đầu tư vào vàng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro do biến động khó lường của thị trường.
Cụ thể, các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ và không nên mù quáng chạy theo xu Hướng . Đồng thời, không nên đặt toàn bộ vốn vào vàng mà phân bổ vào các kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản hay tiền gửi ngân hàng để giảm thiểu rủi ro.
Bên cạnh đó, theo dõi các diễn biến, biến động về chính sách kinh tế, thương mại và tình hình chính trị toàn cầu có thể ảnh hưởng lớn đến giá vàng. Việc cập nhật thông tin kịp thời sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định chính xác hơn. Song song đó tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tài chính để có cái nhìn toàn diện và tránh những sai lầm không đáng có; đặt ra các mức cắt lỗ và chốt lời hợp lý để bảo vệ vốn đầu tư.
Ngoài ra, không nên sử dụng đòn bẩy tài chính quá mức khi đầu tư vào vàng. Thị trường thường biến động mạnh, do đó nhà đầu tư cần giữ vững tâm lý, tránh hoảng loạn hoặc quá tham lam khi thấy giá vàng biến động.
Ở thị trường trong nước, chênh lệch giữa giá mua và bán vàng có thể khá lớn, điều này ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhà đầu tư. Cần xem xét kỹ lưỡng trước khi giao dịch. Việc lựa chọn thời điểm giao dịch phù hợp có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu quả đầu tư. Tránh mua vào khi giá đang ở đỉnh cao và bán ra khi giá đang ở đáy. Đảm bảo rằng mọi hoạt động đầu tư vàng đều tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành, tránh các rủi ro pháp lý có thể phát sinh.
(ANTV) - Sáng ngày 4/7, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 dưới hình thức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, kết nối trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Vào khoảng 15 giờ ngày 4/7, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận thông tin về 2 tàu bị trôi dạt trên vùng biển Mũi Ngọc, phường Móng Cái 1. Phòng CSGT Công an tỉnh và các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai ứng cứu 2 phương tiện.
(ANTV) - Hội đồng Hòa bình Gaza ngày 3/7 đã tổ chức một loạt cuộc họp tại CH Síp nhằm mục đích xây dựng một kế hoạch toàn diện cho "thời kỳ hậu xung đột" ở Dải Gaza. Các cuộc họp có sự tham dự của các thành viên ủy ban kỹ trị Palestine, người đứng đầu Hội đồng hòa bình Gaza Nickolay Mladenov và cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, các cố vấn của Hội đồng Hòa bình Gaza.
(ANTV) - Giới chức ngoại giao Iran vừa đưa ra phản ứng trước tuyên bố chung gần đây của Thủ tướng Anh và Tổng thống Pháp xoay quanh tình hình ở eo biển Hormuz.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dân trên địa bàn TP Hà Nội đồng loạt được khám sàng lọc sức khỏe miễn phí ngay tại các trạm y tế xã, phường. Đây là hoạt động được triển khai đồng bộ với sự phối hợp của các bệnh viện trực thuộc thành phố và hệ thống y tế cơ sở, hướng tới mục tiêu phát hiện sớm bệnh tật, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.
(ANTV) - Ô tô khách 30 chỗ ngồi va chạm với xe 7 chỗ đi cùng chiều trên cao tốc Hải Phòng - Hà Nội tại km85+600 trưa 4/7 khiến một người tử vong, nhiều người bị thương.
(ANTV) - Trước khi cơn bão đổ bộ, cùng với các lực lượng chức năng và cấp ủy chính quyền các địa phương, Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai lực lượng sơ tán người dân, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú, tăng cường lực lượng cứu hộ, bảo đảm an toàn cho người dân.
(ANTV) - Vào lúc 19 giờ ngày 04/7, bão số 1 đã đi vào khu vực vùng biển tỉnh Quảng Ninh. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88 km/h), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Bắc với tốc độ 10-15 km/h.
(ANTV) - Trong mớ hỗn độn của trận động đất kép kinh hoàng tại Venezuela, người dân nơi đây đang ngày ngày ngóng chờ những phép màu sẽ đến, họ hơn lúc nào hết cần những bàn tay sẻ chia đưa về phía mình. Trong nhiều nỗ lực từ cộng đồng quốc tế, thì với nhiều người dân tại Bang Guaira lúc này, hình ảnh người chiến sĩ mang trên mình lá cờ đỏ sao vàng đã trở thành niềm động viên to lớn, là niềm hi vọng có thể tìm lại được người thân của mình trong đống đổ nát hoang tàn.
(ANTV) - Khẳng định bản lĩnh ở những nơi nguy hiểm nhất; Hà Nội: Cháy nhà tại khu đô thị văn phú, 2 người tử vong; Sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 1; Quảng Trị: Thu giữ hơn 7 kg ma túy; Hưng Yên khởi tố vụ án “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.