Chủ Nhật, 14/07/2024 01:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thị trường chứng khoán vẫn hút nhà đầu tư

BT

(ANTV) - Trong báo cáo triển vọng tháng 6 mới công bố, Chứng khoán VNDirect đánh giá kênh đầu tư chứng khoán vẫn đang rất hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong bối cảnh lãi suất thấp hiện nay, vàng vốn không phải là kênh đầu tư phổ biến mà thường biết đến như là tài sản an toàn và sắp tới dự báo cũng sẽ khó tăng mạnh. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán cũng đang hội tụ điều kiện để quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn.

Kết thúc tuần giao dịch đầu tiên của tháng 6, VN-Index tăng 25,86 điểm (+2,05%) lên mức 1.287,58 điểm. Trong tuần thanh khoản trên HOSE đạt 114.017 tỷ đồng, tăng nhẹ 4,1% so với tuần trước.

Nhiều nhóm cổ phiếu vẫn luân phiên thu hút dòng tiền, lực cầu gia tăng tốt tập trung vào nhóm mã vốn hóa lớn trong rổ VN30 (+1,8%), vốn hóa nhỏ (+1,4%).

Các chuyên gia vẫn lạc quan về xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn và chỉ số được kỳ vọng sẽ vượt mốc 1.300 điểm trong những phiên tới trước khi có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trở lại.

Theo Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán VN, trong tháng 5 vừa qua, nhà đầu tư trong nước mở mới 132.010 tài khoản. Luỹ kế từ đầu năm, số lượng tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước đã tăng gần 645.000 tài khoản. Tổng số lượng tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước tính đến cuối tháng 5 lên đến gần 7,9 triệu tài khoản, cao nhất từ trước đến nay.

Trong đó, nhà đầu tư cá nhân có hơn 7,87 triệu tài khoản, tương đương gần 8% dân số. Có thể thấy, kênh đầu tư này vẫn đang hút lượng lớn nhà đầu tư trên thị trường.

Xét về bối cảnh vĩ mô thì nền kinh tế Việt Nam vẫn đang tăng trưởng tốt, xu hướng cải thiện kết quả kinh doanh trong năm 2024 sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường chứng khoán.

Các phân tích từ 1 số chuyên gia cũng kỳ vọng đà hồi phục lợi nhuận doanh nghiệp sẽ duy trì đến hết năm 2024 và áp lực về tỉ giá sẽ giảm vào quý III và đầu quý IV. Theo đó, đây sẽ là giai đoạn rất thuận lợi cho chứng khoán từ nay tới cuối năm 2024.

Đồng thời, quyết tâm nâng hạng thị trường chứng khoán của Chính phủ vẫn là động lực để thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ủy ban Chứng khoán nhà nước cũng đã ban hành Quyết định số 624/QĐ-UBCK ngày 03/06/2024 phê duyệt Chương trình hành động của ủy ban chứng khoán nhà nước triển khai thực hiện Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán đến năm 2030. Phấn đấu đến năm 2025 nâng hạng TTCK Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi. Điều này cho thấy TTCK vẫn là kênh hút dòng tiền trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh, trấn áp tội phạm đánh bạc liên quan các giải bóng đá châu âu (EURO 2024) và giải bóng đá Nam Mỹ (COPA AMERICA 2024). Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện đường dây hoạt động tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô lớn, số tiền giao dịch ước tính hàng chục tỷ đồng.

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra các vụ trộm cắp xe máy với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi khác nhau. Bên cạnh đó người dân vẫn còn có sự sơ hở, chủ quan trong việc bảo vệ tài sản của mình vì vậy đã tạo điều kiện để các đối tượng có thời cơ trộm cắp. Vậy để thực hiện trót lọt hơn 10 vụ trộm xe máy trên địa bàn Hà Nội thời gian qua, các đối tượng đã có phương thức, thủ đoạn như thế nào?

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu lĩnh vực kinh doanh bất động sản của TP. HCM ước đạt 123.887 tỉ đồng, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 13/7, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn.

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Sáng 13/7, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Sơ kết về công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai 6 tháng cuối năm 2024, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Cục CSGT và lực lượng CSGT toàn quốc tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, triển khai quyết liệt những giải pháp, biện pháp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Xem thêm