Thứ Bảy, 15/11/2025 05:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thị trường chứng khoán vẫn hút nhà đầu tư

BT

(ANTV) - Trong báo cáo triển vọng tháng 6 mới công bố, Chứng khoán VNDirect đánh giá kênh đầu tư chứng khoán vẫn đang rất hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong bối cảnh lãi suất thấp hiện nay, vàng vốn không phải là kênh đầu tư phổ biến mà thường biết đến như là tài sản an toàn và sắp tới dự báo cũng sẽ khó tăng mạnh. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán cũng đang hội tụ điều kiện để quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn.

Kết thúc tuần giao dịch đầu tiên của tháng 6, VN-Index tăng 25,86 điểm (+2,05%) lên mức 1.287,58 điểm. Trong tuần thanh khoản trên HOSE đạt 114.017 tỷ đồng, tăng nhẹ 4,1% so với tuần trước.

Nhiều nhóm cổ phiếu vẫn luân phiên thu hút dòng tiền, lực cầu gia tăng tốt tập trung vào nhóm mã vốn hóa lớn trong rổ VN30 (+1,8%), vốn hóa nhỏ (+1,4%).

Các chuyên gia vẫn lạc quan về xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn và chỉ số được kỳ vọng sẽ vượt mốc 1.300 điểm trong những phiên tới trước khi có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trở lại.

Theo Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán VN, trong tháng 5 vừa qua, nhà đầu tư trong nước mở mới 132.010 tài khoản. Luỹ kế từ đầu năm, số lượng tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước đã tăng gần 645.000 tài khoản. Tổng số lượng tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước tính đến cuối tháng 5 lên đến gần 7,9 triệu tài khoản, cao nhất từ trước đến nay.

Trong đó, nhà đầu tư cá nhân có hơn 7,87 triệu tài khoản, tương đương gần 8% dân số. Có thể thấy, kênh đầu tư này vẫn đang hút lượng lớn nhà đầu tư trên thị trường.

Xét về bối cảnh vĩ mô thì nền kinh tế Việt Nam vẫn đang tăng trưởng tốt, xu hướng cải thiện kết quả kinh doanh trong năm 2024 sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường chứng khoán.

Các phân tích từ 1 số chuyên gia cũng kỳ vọng đà hồi phục lợi nhuận doanh nghiệp sẽ duy trì đến hết năm 2024 và áp lực về tỉ giá sẽ giảm vào quý III và đầu quý IV. Theo đó, đây sẽ là giai đoạn rất thuận lợi cho chứng khoán từ nay tới cuối năm 2024.

Đồng thời, quyết tâm nâng hạng thị trường chứng khoán của Chính phủ vẫn là động lực để thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ủy ban Chứng khoán nhà nước cũng đã ban hành Quyết định số 624/QĐ-UBCK ngày 03/06/2024 phê duyệt Chương trình hành động của ủy ban chứng khoán nhà nước triển khai thực hiện Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán đến năm 2030. Phấn đấu đến năm 2025 nâng hạng TTCK Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi. Điều này cho thấy TTCK vẫn là kênh hút dòng tiền trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thúc đẩy mua sắm số, lan tỏa niềm tin số

Thúc đẩy mua sắm số, lan tỏa niềm tin số

Kinh tế 14/11/2025

(ANTV) - Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia 2025 và sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday đã chính thức diễn ra trên phạm vi cả nước từ ngày 13-17/11/2025. Đây là chương trình thường niên do Bộ Công Thương chủ trì, nhằm thúc đẩy tiêu dùng nội địa, lan tỏa thói quen mua sắm số và khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của thương mại điện tử trong nền kinh tế Việt Nam.

Vi phạm IUU, 2 cha con lãnh tổng cộng 12 năm tù

Vi phạm IUU, 2 cha con lãnh tổng cộng 12 năm tù

Pháp luật 14/11/2025

(ANTV) - Liên quan đến hành vi đưa tàu cá sang nước ngoài khai thác hải sản trái phép, vi phạm quy định IUU, hôm nay, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt 2 cha con Nguyễn Văn Tình và Nguyễn Thanh Em tổng cộng 12 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Tăng cường phòng dịch cho trẻ trước nguy cơ bùng phát bệnh cúm mùa

Tăng cường phòng dịch cho trẻ trước nguy cơ bùng phát bệnh cúm mùa

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Dịch cúm A đang gia tăng mạnh tại nhiều địa phương. Các bệnh viện nhi và bệnh viện đa khoa ghi nhận số ca nhập viện do cúm tăng cao, trong đó nhiều trẻ phải thở máy hoặc điều trị tích cực vì biến chứng nặng. Bệnh cúm A dễ lan nhanh trong môi trường đông người, các trường học đã cố gắng tăng cường các biện pháp để bảo vệ học sinh của mình.

Mỹ và Nga đệ trình dự thảo nghị quyết cho tương lai Gaza

Mỹ và Nga đệ trình dự thảo nghị quyết cho tương lai Gaza

Thế giới 14/11/2025

(ANTV) - Nga và Mỹ đã đệ trình 2 bản dự thảo Nghị quyết của riêng từng nước nlên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề Gaza. Trong đó Mỹ cho phép thành lập một chính quyền chuyển tiếp tại Dải Gaza có nhiệm kỳ 2 năm và một lực lượng quốc tế để giám sát an ninh cũng như đảm bảo vấn đề phi quân sự hóa tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa vì nhân dân

Thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa vì nhân dân

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Phát động phong trào thi đua “Ba nhất” với khẩu hiệu hành động “Kỷ luật là nền tảng - Trung thành là cốt lõi - Gần dân là thước đo”, Bộ Công an xác định đây chính là trụ cột, tạo động lực chính trị mạnh mẽ, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, lòng trung thành, ý thức tổ chức kỷ luật, củng cố mối quan hệ máu thịt với nhân dân.

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Hôm nay (14/11), tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã tổ chức buổi đối thoại với các cơ quan, tổ chức và người dân nhằm tiếp thu ý kiến, kiến nghị, từ đó tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh.

Chung tay phòng ngừa tội phạm trên môi trường số

Chung tay phòng ngừa tội phạm trên môi trường số

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Không gian mạng đang trở thành một phần không thể tách rời trong đời sống hiện đại, mở ra vô vàn cơ hội kết nối, học tập và sáng tạo. Nhưng đi cùng với những tiện ích ấy là hàng loạt những nguy cơ, thách thức, thậm chí là cả những mối đe dọa ẩn dưới bề mặt số. Trong bối cảnh đó, chủ động ứng phó, phòng ngừa, từ sớm, từ xa trước những rủi ro ngày càng phức tạp trên không gian mạng đã trở thành yêu cầu cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội.

Xem thêm