Thứ Năm, 25/12/2025 08:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thị trường chứng khoán vẫn hút nhà đầu tư

BT

(ANTV) - Trong báo cáo triển vọng tháng 6 mới công bố, Chứng khoán VNDirect đánh giá kênh đầu tư chứng khoán vẫn đang rất hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong bối cảnh lãi suất thấp hiện nay, vàng vốn không phải là kênh đầu tư phổ biến mà thường biết đến như là tài sản an toàn và sắp tới dự báo cũng sẽ khó tăng mạnh. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán cũng đang hội tụ điều kiện để quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn.

Kết thúc tuần giao dịch đầu tiên của tháng 6, VN-Index tăng 25,86 điểm (+2,05%) lên mức 1.287,58 điểm. Trong tuần thanh khoản trên HOSE đạt 114.017 tỷ đồng, tăng nhẹ 4,1% so với tuần trước.

Nhiều nhóm cổ phiếu vẫn luân phiên thu hút dòng tiền, lực cầu gia tăng tốt tập trung vào nhóm mã vốn hóa lớn trong rổ VN30 (+1,8%), vốn hóa nhỏ (+1,4%).

Các chuyên gia vẫn lạc quan về xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn và chỉ số được kỳ vọng sẽ vượt mốc 1.300 điểm trong những phiên tới trước khi có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trở lại.

Theo Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán VN, trong tháng 5 vừa qua, nhà đầu tư trong nước mở mới 132.010 tài khoản. Luỹ kế từ đầu năm, số lượng tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước đã tăng gần 645.000 tài khoản. Tổng số lượng tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước tính đến cuối tháng 5 lên đến gần 7,9 triệu tài khoản, cao nhất từ trước đến nay.

Trong đó, nhà đầu tư cá nhân có hơn 7,87 triệu tài khoản, tương đương gần 8% dân số. Có thể thấy, kênh đầu tư này vẫn đang hút lượng lớn nhà đầu tư trên thị trường.

Xét về bối cảnh vĩ mô thì nền kinh tế Việt Nam vẫn đang tăng trưởng tốt, xu hướng cải thiện kết quả kinh doanh trong năm 2024 sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường chứng khoán.

Các phân tích từ 1 số chuyên gia cũng kỳ vọng đà hồi phục lợi nhuận doanh nghiệp sẽ duy trì đến hết năm 2024 và áp lực về tỉ giá sẽ giảm vào quý III và đầu quý IV. Theo đó, đây sẽ là giai đoạn rất thuận lợi cho chứng khoán từ nay tới cuối năm 2024.

Đồng thời, quyết tâm nâng hạng thị trường chứng khoán của Chính phủ vẫn là động lực để thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ủy ban Chứng khoán nhà nước cũng đã ban hành Quyết định số 624/QĐ-UBCK ngày 03/06/2024 phê duyệt Chương trình hành động của ủy ban chứng khoán nhà nước triển khai thực hiện Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán đến năm 2030. Phấn đấu đến năm 2025 nâng hạng TTCK Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi. Điều này cho thấy TTCK vẫn là kênh hút dòng tiền trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp

Thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Nhằm nhìn lại chặng đường 80 năm phát triển của nền giáo dục Việt Nam gắn với dấu ấn lập pháp của Quốc hội, đồng thời trao đổi, đánh giá những vấn đề đặt ra trong hoàn thiện chính sách giáo dục hiện nay, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Tọa đàm “80 năm thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp”. Tọa đàm vừa được diễn ra chiều 24/12 tại Hà Nội.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cam kết đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) bản cứng trong tháng 1/2026 – Là nhan đề bài viết đáng chú ý đăng tải trên báo Công an nhân dân.

Bảo vệ người dân vùng nông thôn trước tội phạm mạng

Bảo vệ người dân vùng nông thôn trước tội phạm mạng

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các loại tội phạm trên không gian mạng cũng ngày càng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trước thực trạng đó, Công an xã Lạc Sơn, tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bảo vệ người dân khỏi những nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường số.

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 24/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo về phương hướng phát triển của Bệnh viện trong năm 2026.

 Không khí Giáng sinh rộn ràng khắp thế giới

Không khí Giáng sinh rộn ràng khắp thế giới

Thế giới 25/12/2025

(ANTV) - Sau hai năm gián đoạn bởi chiến sự, Giáng sinh năm nay trở lại với không khí ấm áp và hy vọng: Bethlehem rộn ràng lễ hội, Kyiv mang niềm vui đến những trẻ em chịu ảnh hưởng chiến tranh, trong khi Giáo hoàng kêu gọi một ngày đình chiến toàn cầu, nhắc nhở mọi người về ý nghĩa đoàn tụ và hòa bình của dịp lễ.

Xem thêm