(ANTV) - Ngày 28/6 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Nghị định 70 quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Theo đó, sẽ giảm 50% thuế trước bạ với các sản phẩm ô tô sản xuất lắp ráp trong nước từ 28/6 đến hết ngày 31/12/2020. Ngay lập tức, thị trường ô tô trong nước đã có những chuyển biến tích cực.
Sau nhiều tháng trời việc kinh doanh ảm đạm do ảnh hưởng của dịch Covid–19, hai ngày nay, 1 showroom ô tô tại Lê Văn Lương đã ghi nhận lượng khách hàng đến giao dịch tăng vọt trở lại. Theo ghi nhận, từ sau khi thuế trước bạ đối với ô tô sản xuất lắp ráp trong nước được giảm 50%, lượng khách đến showroom này đã tăng so với ngày thường 200%.
Theo nghị định này, ví dụ như xe huyndai Santafe sẽ được giảm giá trên 70 triệu đồng so với thời điểm trước. Tùy từng phân khúc, mức giá xe giảm từ 30 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng.
Đối với thị trường xe cũ, Nghị định 70 của Chính phủ cũng tác động không nhỏ. Như ở 1 showroom ở quận Hà Đông, trong gần 2 tháng trở lại đây khi có thông tin giảm thuế trước bạ các giao dịch cầm chừng hơn và ở trạng thái chờ. Tuy nhiên, ngay sau khi Nghị định này có hiệu lực, giá xe cũ giảm theo, khách hàng cũng tiến hành giao dịch ngay trở lại. Một chiếc xe Innova trước thời điểm 28/6 được giao bán 620 triệu, hiện nay đã giảm xuống còn 600 triệu.
Việc giảm 50% thuế trước bạ đối với dòng xe ô tô sản xuất lắp ráp trong nước sẽ có hiệu lực từ 28/6 đến hết ngày 31/12/2020. Từ 1/1/2021, mức thu lệ phí trước bạ trở về mức cũ. Tuy kéo dài 6 tháng nhưng đây sẽ là một cú hích tạo động lực cho thị trường ô tô trong nước sôi động trở lại.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.