(ANTV) - Hôm nay là ngày lễ Valentine 14/2, thị trường hoa tươi, quà tặng đã nhộn nhịp từ mấy ngày trước đó. Tại các siêu thị, cửa hàng ở Hà Nội và trên các trang mạng xã hội, thị trường hoa, quà tặng phục vụ ngày Valentine năm nay khá phong phú, đa dạng.
Chocolate vẫn giữ vững vị trí là món quà truyền thống không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân. Dạo qua thị trường có thể thấy giá chocolate giao động từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng mỗi hộp, tùy vào xuất xứ, chất lượng. Tại một cửa hàng trên phố Thợ Nhuộm, anh Vương đã đến đây chọn mua chocolate với mẫu mã theo đúng sở thích của mình để làm quà tặng cho người yêu thương.
Ngày Valentine đã du nhập vào Việt Nam khoảng hơn chục năm nay, và nhanh chóng được giới trẻ đón nhận, hưởng ứng. Bên cạnh mặt hàng chocolate thì thị trường hoa tươi trong ngày lễ tình nhân cũng thực sự sôi động. Theo đó, những bó hoa cầu kỳ, kết hợp nhiều loại hoa có giá từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng được nhiều khách hàng săn đón. Tuy nhiên, hoa hồng đỏ có giá từ 15- 20.000 đồng /bông vẫn được tiêu thụ nhiều nhất trong ngày lễ Valentine.
Ngoài ra, các sản phẩm khác như thú nhồi bông, khăn mũ, mỹ phẩm, quần áo… cũng có nhiều chương trình giảm giá dành riêng cho ngày lễ Valentine cùng các ưu đãi hấp dẫn như tặng thiệp, miễn phí vận chuyển, giao hàng tận tay... nhằm kích cầu thị trường cũng như thu hút khách hàng.
(ANTV) - Sau gần một tháng bị cấm tại Mỹ, nền tảng video TikTok đã trở lại kho ứng dụng App Store dành cho các thiết bị của Apple, cũng như cửa hàng Google Play dành cho điện thoại và máy tính bảng hệ điều hành Android.
(ANTV) - Đầu năm mới, nhu cầu làm các thủ tục hành chính của người dân tăng cao, đặc biệt là các thủ tục liên quan đến căn cước công dân và định danh điện tử, lực lượng Công an đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo phục vụ người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả nhất. Ghi nhận tại các điểm tiếp công dân của tỉnh Quảng Nam.
(ANTV) - Nhà chức trách Đức vừa cho biết nghi phạm bị bắt giữ trong vụ lao xe vào đám đông ở thành phố Munich, thủ phủ của bang Bavaria (Bayern) vào ngày 13/2 khiến ít nhất 36 người bị thương có thể mang động cơ Hồi giáo cực đoan.
(ANTV) - Luật Thuế thu nhập cá nhân đang được Bộ Tài chính thực hiện dự thảo. Đóng góp ý kiến cho luật, nhiều địa phương và các Bộ ngành cho rằng cần phải theo khu vực, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng địa phương nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế.
(ANTV) - Văn phòng Nhân quyền Liên hợp quốc ước tính có tới 1.400 người thiệt mạng trong ba tuần quân đội đàn áp các cuộc biểu tình do sinh viên lãnh đạo tại Bangladesh vào mùa hè năm 2024.
(ANTV) - Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Tây Ninh cho biết, vừa đấu tranh thành công chuyên án ma túy, bắt giữ 01 đối tượng vận chuyển trái phép 02 kg ma túy từ Campuchia vào Việt Nam.
(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tính đến 14/02, các địa phương đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 106.189 căn nhà, trong đó có 61.557 căn nhà đã khánh thành và khởi công mới 44.632 căn.
(ANTV) - Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện Nghị định 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực, người dân tự giác chấp hành nghiêm quy định khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Mới đây, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết, vừa nhận được tin báo của người dân về việc được một phụ nữ tự xưng là cán bộ Công an huyện Thường Xuân gọi điện tư vấn Luật Giao thông đường bộ có hiệu lực từ ngày 1/1/2025. Tuy nhiên sau khi làm theo hướng dẫn của đối tượng người dân đã bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng. Báo CAND có bài viết “Cảnh giác trước thủ đoạn giả danh công an hướng dẫn tích hợp điểm Giấy phép lái xe”.
(ANTV) - Thực hiện chương trình hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Ngày 14/2, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia sau 6 tháng học tập, huấn luyện tại Việt Nam.