Thứ Tư, 05/11/2025 10:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thổi giá hàng chợ thành… hàng hiệu qua bán hàng livestream

BT

(ANTV) - Hàng giả nhưng gắn mác hàng hiệu với giá bán lên hàng triệu đồng đang xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội… Không ít người tiêu dùng vẫn bị sập bẫy.

Cụ thể, các đối tượng đã sử dụng các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội làm nơi kinh doanh để trốn tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, sau đó, mặc sức quảng cáo, “thổi giá” và bán các sản phẩm thời trang “nhái” nhãn hiệu nổi tiếng với mức giá “trên trời” cho người tiêu dùng. Đây là thủ đoạn đang được các “gian thương” sử dụng nhằm đánh lừa một bộ phận người tiêu dùng thích sử dụng các loại thời trang “hàng hiệu” nhưng giá lại rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng. Chốt đơn bán hàng liên tục qua hình thức Livestream, khẳng định các sản phẩm thời trang “hàng hiệu” của mình là chất lượng cùng với mức giá cao nhưng luôn rẻ hơn giá trên thị trường.

Người bán hàng này khiến người xem tin sái cổ với các chiêu trò quảng cáo của mình. Tuy nhiên, khi bị Đội QLTT số 11 – Cục QLTT Hà Nội phối hợp cùng Cảnh sát Kinh tế - Công an quận Hà Đông tiến hành kiểm tra bất ngờ thì nguồn gốc số sản phẩm thời trang “hàng hiệu” mà người này quảng cáo trên mạng xã hội đã được hé lộ.

Chị Đinh Thị Lan Hương, Chủ hàng chia sẻ: "Bán online ở nhà thôi, còn đâu là tôi mua và nhập trôi nổi trên thị trường thôi, tức là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những mức giá trên sản phẩm này cũng là do tôi tự dán vào."

Thời điểm kiểm tra, hàng trăm sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Burberry, Zara… đã bị thu giữ để kiểm tra chất lượng. Nguồn gốc xuất xứ thì không có, nhưng giá trên từng sản phẩm thì lại vô cùng rõ ràng.

Ông Trần Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội cho biết: "Ở đây chúng tôi trước mắt phát hiện hàng hóa có dấu hiệu là hàng giả, hàng lậu cũng có. Đối tượng thì người ta bán ở cái nhà riêng đó, không mất tiền thuê kiot, tiền thuê nhân viên bán hàng và 2 nữa là họ trốn được thuế."

Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo, hiện nay, để lấy lòng tin của người tiêu dùng, các đối tượng thường sử dụng mạng xã hội, sau đó, tự lập các tài khoản ảo, giả vờ mua hàng để chốt đơn, nhằm tạo hiệu ứng đám đông. Khi đã chiếm được niềm tin của người mua, thì sẽ bắt đầu trà trộn, buôn bán các sản phẩm hàng giả, hàng nhái các nhãn hiệu nổi tiếng, lừa đảo người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ghi nhận đợt kiểm tra bãi gửi xe quanh trường học ở Hà Nội

Ghi nhận đợt kiểm tra bãi gửi xe quanh trường học ở Hà Nội

Xã hội 05/11/2025

(ANTV) - Sáng 4/11, lực lượng CSGT toàn quốc đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành pháp luật giao thông của học sinh tại các trường học trên toàn quốc. Ngoài 4 địa phương miền Trung đang mưa lũ, chỉ trong 2 giờ đồng hồ, CSGT tại 30 tỉnh thành phố trên cả nước đã phối hợp với Ban Giám hiệu các trường học kiểm tra hơn 2.200 bãi giữ xe trong và quanh khu vực trường, phát hiện hàng chục nghìn học sinh vi phạm.

Công an Đà Nẵng chủ động phương án ứng phó bão số 13

Công an Đà Nẵng chủ động phương án ứng phó bão số 13

Xã hội 05/11/2025

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, nhiều nơi hiện vẫn ngập sâu. Song song với việc khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống người dân, với tinh thần không để bị động trước bão số 13, lực lượng Công an Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp ứng phó sớm, chủ động bảo đảm an toàn cho người dân tại các khu dân cư xung yếu.

Thủ tướng chỉ đạo chủ động phòng tránh, ứng phó bão Kalmaegi

Thủ tướng chỉ đạo chủ động phòng tránh, ứng phó bão Kalmaegi

Xã hội 05/11/2025

(ANTV) - Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, rạng sáng mai, bão Kalmaegi sẽ đi vào biển Đông và trở thành cơn bão số 13 trong năm nay ở nước ta. Vùng biển từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa (bao gồm đặc khu Lý Sơn) được dự báo chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão Kalmaegi với cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 4.

 Căng mình chống sạt lở bờ kè An Lương, Đà Nẵng

Căng mình chống sạt lở bờ kè An Lương, Đà Nẵng

Xã hội 05/11/2025

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài, tính đến hôm nay, ngày 4/11, đoạn kè biển ở xã Duy Nghĩa, TP Đà Nẵng đã sạt lở sâu, kéo dài gần 2km, đe dọa an toàn cho tuyến giao thông ven sông và các hộ dân sinh sống lân cận. Hiện lực lượng công an, quân đội cùng người dân đang nỗ lực gia cố, quyết không để vỡ bờ kè.

Thăm, động viên cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh CSCĐ tại miền Trung

Thăm, động viên cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh CSCĐ tại miền Trung

Xã hội 05/11/2025

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, sáng 4/11, các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động khu vực miền Trung đã tổ chức xuất quân ứng trực, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với bão số 13. Nhân dịp này, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã đến thăm, động viên lực lượng cán bộ chiến sĩ.

Đồng loạt kiểm tra các bãi giữ xe trong và ngoài trường học

Đồng loạt kiểm tra các bãi giữ xe trong và ngoài trường học

Xã hội 05/11/2025

(ANTV) - Sáng 4/11, Cục Cảnh sát giao thông đã phát lệnh cho lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đồng loạt kiểm tra chuyên đề học sinh vi phạm trật tự, an toàn giao thông và phụ huynh giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển. Từ 8 đến 10 giờ sáng, lực lượng CSGT tại 30/34 địa phương (trừ Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng do mưa lũ) đã phối hợp với Ban Giám hiệu các trường học kiểm tra 2.219 bãi giữ xe trong và quanh khu vực trường.

Xem thêm