Thứ Năm, 01/01/2026 08:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thông tin nhà xe Thành Bưởi sắp hoạt động trở lại là không chính xác

(ANTV) - Fanpage Xe khách Thành Bưởi vừa thông tin tuyến TPHCM – Cần Thơ sẽ hoạt động lại vào ngày 18/1/2024 là không chính xác.

Trước thông tin xe khách Thành Bưởi sẽ hoạt động trở lại, Sở Giao thông vận tải TPHCM khẳng định chưa tiếp nhận đề xuất cấp lại giấy phép từ hãng xe này.

Sở Giao thông vận tải thành phố cũng cho biết, Công ty trách nhiệm hữu hạn Thành Bưởi đang trong thời gian chấp hành xử phạt vi phạm hành chính vì thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh.

Theo quy định, sau khi đơn vị kinh doanh khắc phục và có nhu cầu kinh doanh vận tải bằng ô tô thì phải nộp hồ sơ xin cấp giấy phép mới vì đã bị thu hồi. Hiện Sở Giao thông vận tải chưa nhận đề xuất cấp lại giấy phép kinh doanh từ phía công ty Thành Bưởi.

Trước đó, đoàn kiểm tra do Sở Giao thông vận tải thành phố thành lập đã có nhiều buổi kiểm tra đối với trụ sở chính và các chi nhánh của nhà xe Thành Bưởi.

Kết quả hàng loạt những sai phạm đã được làm rõ. Sở cũng đã ra quyết định đình chỉ không thời hạn, rút giấy phép kinh doanh vận tải của hãng xe này.

Một công ty tàu cao tốc lỗ nặng vì mưa bão trong quý IV-2023

Trong báo cáo giải trình gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, công ty tàu cao tốc Superdong cho biết, công ty lỗ vì gió mạnh tại các tuyến Phú Quốc - Rạch Giá, Phan Thiết - Phú Quý khiến tàu phải dừng hoạt động, thậm chí có thời điểm dừng chạy đến 10 ngày. Điều này khiến doanh thu giảm dẫn đến lợi nhuận lao dốc.

Cụ thể, theo báo cáo của Superdong, doanh thu đạt gần 70 tỉ đồng nhưng vẫn lỗ ròng 6,8 tỉ đồng trong quý IV-2023. Mức lỗ này cao hơn cùng kỳ, vì trong quý IV-2022, công ty cũng lỗ 5,2 tỉ đồng.

Ngoài ra, các yếu tố tích cực hỗ trợ cho thị trường du lịch tại Phú Quốc đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi, cũng là một trong những nguyên nhân lỗ của công ty.

Thời tiết hay mưa bão đã khiến công ty phải tạm dừng hoạt động tàu cao tốc, đồng thời do tâm lý du khách sợ đi du lịch đảo vào mùa mưa bão dễ bị mắc kẹt không về được trong nhiều ngày.

Tuy nhiên, luỹ kế năm 2023, Superdong vẫn có doanh thu rất tốt lên đến gần 410 tỉ đồng và lãi ròng đạt gần 70 tỉ đồng, cao hơn năm 2022 với lợi nhuận ròng 43 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm