Thứ Ba, 20/05/2025 18:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đồng Nai: Đình chỉ trạm trưởng và trạm phó cây xăng bơm nối số

(ANTV) - Liên quan đến phản ánh của báo chí về việc nhân viên cây xăng thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tổng công ty 28 trên đường Bùi Văn Hòa, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có hành vi gian lận, bơm nối số để chiếm đoạt tiền của khách hàng. Đến nay, trạm trưởng và trạm phó của cây xăng trên đã bị đình chỉ công tác.

Sau khi bị báo chí phản ánh, Ban giám đốc Công ty xăng dầu 28 đã xuống trạm xăng để ghi nhận các thông tin của trạm trưởng, trạm phó và bốn nhân viên bán hàng tại đây. Bước đầu, các nhân viên thừa nhận việc có việc bơm xăng nối số, không trả về 0 là vi phạm quy trình bán hàng.

Ban Giám đốc Công ty xăng dầu 28 đã đình chỉ công tác đối với trạm trưởng và trạm phó, đồng thời cử người thay thế. Công ty xăng dầu 28 xác định, thông tin mà báo chí phản ánh là đúng sự thật, đơn vị sẽ xử lý nghiêm đồng thời rút kinh nghiệm, kịp thời chấn chỉnh trong toàn hệ thống.

Cần Thơ: Bắt quả tang xe ô tô vận chuyển 8.400 bao thuốc lá nhập lậu

Công an quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đang tạm giữ 3 đối tượng có liên quan trong vụ vận chuyển trái phép 8.400 bao thuốc lá điếu nhập lậu.

Rạng sáng ngày 22/5, lực lượng Cảnh sát kinh tế phối hợp Cảnh sát giao thông và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan thuộc Công an quận Bình Thủy tiến hành kiểm tra xe ôtô biển số 65A-342.88 do Nguyễn Văn Vẹn, sinh năm 1990, trú tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang điều khiển, phát hiện trong xe có chứa hơn 8.400 bao thuốc lá điếu nhập lậu.

Tại cơ quan Công an, Vẹn khai nhận được Trần Văn Giàu, trú thành phố Cần Thơ giao xe ôtô và thuê với giá 700.000đ để đến tỉnh Long An nhận số thuốc lá nói trên rồi đem về giao cho Lương Siêu Thành, trú quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ để tiêu thụ.

Hiện Công an quận Bình Thủy đang tạm giữ 3 đối tượng trên cùng tang vật gồm 8.400 bao thuốc lá điếu và 1 xe ô tô.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái sinh nông nghiệp trên đảo Lampedusa, Italy

Tái sinh nông nghiệp trên đảo Lampedusa, Italy

Thế giới 20/05/2025

(ANTV) - Lampedusa – hòn đảo nhỏ ở miền Nam Italy, từ lâu được biết đến là điểm đến du lịch nổi tiếng ở Địa Trung Hải nhưng phía sau những bãi biển hút khách, là cả một câu chuyện ít người biết đến: câu chuyện về những người dân đang âm thầm gieo mầm hồi sinh cho mảnh đất từng bị bỏ hoang.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/05/2025

(ANTV) - Bắt tạm giam hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên; Hà Nội: Sớm xác minh thông tin các sản phẩm TPCN giả; Cục Cảnh sát hình sự triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng; Ninh Bình: Thu giữ gần 6,5 tấn thực phẩm đông lạnh; Bộ Y tế yêu cầu chuân bị cơ sở cách ly, điều trị Covid-19; ... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Tiến tới việc miễn viện phí

Tiến tới việc miễn viện phí

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Chủ trương tiến tới năm 2030 có thể miễn được viện phí cho toàn dân đang được nhân dân rất mong chờ và ủng hộ. Đây được đánh giá là chủ trương rất nhân văn nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe – là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội, là nền tảng quan trọng nhất cho hạnh phúc của mọi người và sự phát triển của quốc gia.

Tổng rà soát tài khoản ngân hàng và sim điện thoại

Tổng rà soát tài khoản ngân hàng và sim điện thoại

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Mặc dù cơ quan chức năng đã có những biện pháp mạnh mẽ trong công tác rà soát, xử lý đối với các SIM rác nhưng thực tế cho thấy lượng sim rác trôi nổi trên thị trường vẫn còn rất lớn. Số tiền thu lợi từ hoạt động mua bán SIM rác không lớn, chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng giao dịch, nhưng với hàng nghìn sim rác đang tồn tại sẽ tiềm ẩn nguy cơ không hề nhỏ. Và thực tế chúng đã trở thành công cụ để các đối tượng sử dụng vào mục đích vi phạm pháp luật.

Xe quá tải – Nỗi ám ảnh của các hộ dân ven đường

Xe quá tải – Nỗi ám ảnh của các hộ dân ven đường

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Xe quá tải từ lâu đã là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuống cấp nhanh chóng của kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tuy các chế tài xử lý hiện đã được nâng lên gấp nhiều lần theo như Nghị định 168. Thế nhưng, nguồn thu khổng lồ từ những vi phạm về tải trọng khiến những vi phạm kiểu này vẫn diễn ra, gây nhiều hệ lụy cho đời sống của người dân ven đường.

Nhật Bản phát triển công nghệ UAV "bẫy sét" trên không

Nhật Bản phát triển công nghệ UAV "bẫy sét" trên không

Thế giới 20/05/2025

(ANTV) - Các nhà khoa học thuộc tập đoàn Nippon Telegraph and Telephone (NTT) của Nhật Bản mới đây đã công bố một bước đột phá đầy ấn tượng trong lĩnh vực công nghệ phòng chống thiên tai, đó là thiết bị bay không người lái có khả năng chặn sét đánh ngay giữa tầng không.

Yên Bái: Công an xã hoạt động hiệu quả theo mô hình mới

Yên Bái: Công an xã hoạt động hiệu quả theo mô hình mới

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Sau hơn hai tháng thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị triển khai nhanh gọn, hiệu quả, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để ngắt quãng, không bỏ trống địa bàn, gián đoạn công việc. Bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.

Xem thêm