Thứ Hai, 27/05/2024 14:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư

(ANTV) - Công tác giải ngân cần nhanh nhưng đảm bảo chất lượng mua sắm, chất lượng công trình và đảm bảo giải ngân đúng tiến độ. Các đơn vị cần đưa ra cam kết về tiến độ giải ngân, đưa vào tiêu chí xếp loại thi đua. Đó là ý kiến chỉ đạo của Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an tại hội nghị giao ban thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2023 tại Công an các địa phương phía Nam diễn ra sáng 26/4.

Tại hội nghị, các đơn vị Công an khu vực phía Nam đã đánh giá công tác giải ngân trong năm 2023. Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã yêu cầu các đơn vị cần nỗ lực hơn nữa để đáp ứng yêu cầu giải ngân vốn đầu tư được giao; góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Công an năm 2023, là tiêu chí để xếp loại thi đua đối với Công an các đơn vị, địa phương.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, cần phát huy vai trò của người đứng đầu đơn vị, chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ về tiến độ, chất lượng công tác giải ngân vốn đầu tư công; tuyệt đối không để xảy ra tham nhũng, lợi ích nhóm, lãng phí, thất thoát, kém hiệu quả; không để hình thành sai phạm trong nội bộ.

Bên cạnh đó, các Cục nghiệp vụ cần tăng cường trao đổi, phối hợp; tăng cường trách nhiệm và đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn tối đa thời gian thẩm định, trình duyệt thủ tục đầu tư thuộc trách nhiệm của mình; hướng dẫn thực hiện và tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho các đơn vị đảm bảo tiến độ triển khai và giải ngân.

Đồng thời rà soát, tham mưu mua sắm, trang bị phương tiện bám sát nhu cầu thực hiện của Công an các đơn vị, địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm