(ANTV) - Chủ động nắm bắt cơ hội, vừa tập trung khôi phục, thu hút thị trường khách du lịch nội địa, vừa đẩy mạnh các hoạt động thu hút khách quốc tế - là những giải pháp được ngành du lịch Khánh Hoà chú trọng thực hiện nhằm hướng đến mục tiêu thu hút 9 triệu lượt khách du lịch trong năm 2024. Từ đầu năm đến nay, nhiều hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá thu hút du khách đang được các doanh nghiệp du lịch tích cực triển khai.
Tạo đà thuận lợi cho ngành du lịch hoàn thành mục tiêu đón 9 triệu lượt khách lưu trú, ngay từ đầu năm, các hoạt động xúc tiến thu hút du khách được triển khai hiệu quả. Đặc biệt trong kỳ nghỉ tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 vừa qua, lượng khách lưu trú và khách tham quan đạt đến 680.000 lượt đã giúp du lịch xứ Trầm bội thu với tổng doanh thu du lịch ước đạt gần 960 tỷ đồng. Tất cả các chỉ tiêu du lịch trong dịp Tết đề vượt xa kế hoạch đề ra. Nha Trang - Khánh Hoà một lần nữa khẳng định là điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước.
Bên cạnh việc tập trung khôi phục và mở thêm các đường bay ở một số thị trường mới, hiện nay các dự án cao tốc ở khu vực Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ đưa vào khai thác cũng tạo thuận lợi cho việc đi lại của du khách đến Nha Trang Khánh Hoà. Bởi vậy, ngành du lịch xác định khách nội địa vẫn sẽ giữ vai trò chủ lực trong phục hồi và phát triển, với mục tiêu đề ra trong năm 2024 là đón 6 triệu lượt khách trong nước đến với Khánh Hòa.
Bên cạnh đó, việc quảng bá và xúc tiến du lịch đối với thị trường khách quốc tế sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, trong đó tập trung khai thác các thị trường khách Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Thái Lan, Malaysia và hướng đến các thị trường có tiềm năng như Ấn Độ, Nhật Bản, Úc…
Để trở thành điểm đến “an toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện” thu hút 9 triệu lượt khách, năm nay, tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội độc đáo mang tầm cỡ quốc tế để mời gọi du khách.
Bên cạnh các chương trình xúc tiến du lịch có trọng điểm, hiện nay du lịch Khánh Hoà cũng đang đẩy mạnh truyền thông quảng bá trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, trang mạng xã hội. Đồng thời, xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới để tăng sức hấp dẫn, kéo dài thời gian lưu trú, tăng doanh thu du lịch.
Ngoài ra, những tín hiệu tích cực từ du lịch tàu biển liên tục cập bến Nha Trang Khánh Hoà trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn cũng được kỳ vọng sẽ giúp du lịch Khánh Hòa có những bước tiến mạnh trong thời gian tới.
(ANTV) - Ngày 06-01-1946, cuộc Tổng tuyển cử đã được tiến hành sôi nổi ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.
(ANTV) - Nhân kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày cũng là dịp nhiều người về quê, Công an tỉnh Sơn La đang tranh thủ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử trên toàn tỉnh. Hoạt động này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính thiết yếu.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Anh Tuấn (trú phường Vĩnh Phúc) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
(ANTV) - Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã giao Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý đối với phản ánh về việc một chiếc xe công, biển xanh vượt ẩu, sai quy định, tại nơi đường đèo dốc.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết nước này đã đề nghị tổ chức một cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
(ANTV) - Chính quyền mới tại Hàn Quốc đang từ bỏ lập trường cứng rắn thời tiền nhiệm, mở lại kênh đối thoại, xem xét dỡ trừng phạt và tận dụng ngoại giao văn hóa để phá băng quan hệ liên Triều.
(ANTV) - Chiều ngày 3/1, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Đại úy Đỗ Quốc Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng
(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Ia Nan xác minh, làm rõ vụ việc hai xe khách loại 16 chỗ có hành vi tạt đầu, chặn xe lưu thông trên quốc lộ 14C, gây mất an toàn giao thông.