Thứ Ba, 16/04/2024 02:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại Hải Dương

(ANTV) - Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến thương mại năm 2024 diễn ra tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc, tỉnh Hải Dương với nhiều hoạt động đặc sắc thu hút đông đảo Nhân dân và du khách thập phương đến thăm quan, trải nghiệm.

Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024 diễn ra tại khu trải nghiệm Camping trước đền Nguyễn Trãi với 43 gian hàng trưng bày.

Gần 300 sản phẩm về ẩm thực của tỉnh Hải Dương và các vùng miền trong cả nước; các sản phẩm OCOP, du lịch, làng nghề truyền thống của Hải Dương và thực hiện trình diễn ẩm thực tiêu biểu của 3 miền đã thực sự thu hút du khách. 

Cùng với các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh Hải Dương, Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại còn có sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đến từ các tỉnh Hưng Yên, Bắc Giang và Lào Cai, tạo nên sức hấp dẫn, đa dạng sắc màu ẩm thực. 

Tại sự kiện này, 3 món ăn của Hải Dương được Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vinh danh là món ăn tiêu biểu Việt Nam giai đoạn 2022 - 2024 cho thành phố Hải Dương với món bánh cuốn và bánh đậu xanh, huyện Tứ Kỳ với món chả rươi. 

Đến với không gian Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024, du khách còn được thưởng thức màn trình diễn thời trang áo dài với chủ đề “Mùa xuân” gồm các thiết kế trong bộ sưu tập áo dài “Xuân đán” của nhà thiết kế Đặng Linh Anh; trình diễn 20 thiết kế Áo dài đồng phục của Công đoàn Việt Nam và màn trình diễn bộ sưu tập Áo dài “Sức sống mùa xuân” của các nữ đoàn viên đến từ Công ty Cổ phần Kinh doanh nước sạch Hải Dương.

Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024 là một trong những nét mới của Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp bạc năm nay. Đây cũng là hoạt động nhằm kích cầu du lịch Hải Dương phát triển và là hoạt động trong chuỗi sự kiện năm du lịch quốc gia 2024, từng bước kết nối, xây dựng thương hiệu du lịch Hải Dương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm