Thứ Năm, 22/05/2025 20:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Đặc sắc Hội thi "Tinh hoa ẩm thực xứ Thanh"

(ANTV) - Vừa qua, hội thi “Tinh hoa ẩm thực xứ Thanh 2024” lần 1 diễn ra tại TP. HCM hội tụ hơn 100 món ăn, thức uống và sản vật của từng địa phương.

Tham dự có Lãnh đạo Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại TPHCM - phía Nam và các Câu lạc bộ đội nhóm trực thuộc Hội đồng hương; Ban Chỉ huy quân sự quận Gò Vấp; các đơn vị tài trợ…

Đặc biệt là sự tham gia của 12 đội dự thi ẩm thực đại diện cho 27 huyện/thị/thành phố thuộc tỉnh Thanh Hóa đang học tập, sinh sống và làm việc tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam.

Tại hội thi, các đội có 90 phút để hoàn thành phần thi nấu ăn cho 10 người và có thời gian tối đa 5 phút để thuyết trình nội dung, ý nghĩa của món ăn. Tất cả sự khéo léo, tỉ mỉ, sáng tạo của các đầu bếp là những người con Thanh Hóa xa quê được thể hiện qua các món ăn đậm đà bản sắc quê hương để giới thiệu đến công chúng, thực khách và khách tham dự hội thi.

Ngoài phần thi nấu ăn, “Tinh hoa ẩm thực xứ Thanh” diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đa đạng như: biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, nhảy sạp văn hóa các dân tộc, trưng bày hơn 100 món ăn, sản vật và văn hóa của từng địa phương.

Theo Ban tổ chức, mỗi món ăn đều mang theo đặc điểm địa phương, từ cách lựa chọn nguyên liệu, kỹ thuật chế biến cho đến cách trình bày. Những đặc trưng này không chỉ làm cho món ăn trở nên độc đáo, mà còn là cầu nối giữa ẩm thực và văn hóa xứ Thanh.

Dịp này, Ban tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Phụ nữ Xứ Thanh tại TP. HCM - đơn vị trực thuộc Đồng hương Thanh Hóa tại TP. HCM. Hội thi “Tinh hoa ẩm thực xứ Thanh 2024” là sự kiện quan trọng đầu tiên chào Xuân 2024 đồng thời chào mừng ngày thành lập Câu lạc bộ Phụ nữ xứ Thanh tại TP. HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhật Bản: Những mô hình sáng tạo nhằm duy trì thư viện trong xã hội già hóa

Nhật Bản: Những mô hình sáng tạo nhằm duy trì thư viện trong xã hội già hóa

Thế giới 22/05/2025

(ANTV) - Thư viện – nơi từng là kho tàng tri thức, chốn yên bình giữa nhịp sống hối hả – đang đối mặt với nguy cơ mai một ở nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản. Khi dân số giảm, ngân sách eo hẹp, nhiều thư viện buộc phải đóng cửa. Nhưng cũng từ thách thức ấy, những sáng kiến mới, những mô hình cộng đồng đầy sáng tạo đang dần hình thành ở đất nước mặt trời mọc.

Thí điểm dùng camera lưu động phạt nguội ở Hà Nội

Thí điểm dùng camera lưu động phạt nguội ở Hà Nội

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Chạy xe lên vỉa hè, vượt đèn đỏ, phóng nhanh vượt ẩu… lâu nay đã trở thành những hình ảnh không mấy xa lạ trên đường phố. Tại Hà Nội trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai thí điểm hệ thống camera lưu động phạt nguội đối với xe máy vi phạm.

Đảm bảo an toàn giao thông, không bỏ trống địa bàn

Đảm bảo an toàn giao thông, không bỏ trống địa bàn

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Ngay sau triển khai mô hình tổ chức mới với việc bỏ cấp trung gian, không tổ chức Công an cấp huyện, lực lượng Công an ở các địa phương trong cả nước đã lập tức triển khai nhiệm vụ, không để gián đoạn công việc. Với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Phòng CSGT Công an các địa phương đã chủ động tổ chức tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, với phương châm không để gián đoạn, không để bỏ trống địa bàn, giúp tình hình trật tự an toàn giao thông có nhiều chuyển biến tích cực.

Người nổi tiếng và trách nhiệm trong hoạt động quảng cáo

Người nổi tiếng và trách nhiệm trong hoạt động quảng cáo

Kinh tế 22/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua, không ít người nổi tiếng đã sử dụng hình ảnh và sức ảnh hưởng của mình để quảng cáo cho các sản phẩm kém chất lượng, thậm chí là hàng giả, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng. Thực tế này đang đặt ra nhiều câu hỏi về trách nhiệm pháp lý, đạo đức nghề nghiệp, sự thượng tôn pháp luật cũng như những lỗ hổng trong cơ chế giám sát và xử lý vi phạm liên quan.

 Cẩn trọng với những bộ đề thi vào lớp 10 rao bán trên mạng

Cẩn trọng với những bộ đề thi vào lớp 10 rao bán trên mạng

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025 – 2026 sẽ diễn ra. Một kì thi chuyển cấp được đánh giá là đầy khó khăn, đặc biệt là các tỉnh, thành phố lớn có tỷ lệ chọi cao như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. Giai đoạn nước rút, khiến nhiều học sinh và phụ huynh sốt ruột tìm mọi cách để luyện đề.

Xử lý đối tượng rải tờ rơi quảng cáo cho vay tiền

Xử lý đối tượng rải tờ rơi quảng cáo cho vay tiền

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Tiền Giang đã tiến hành làm việc với đối tượng Vũ Việt Anh, sinh năm 1993, ngụ quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng, hiện đang tạm trú tại thành phố Tân An, tỉnh Long An để làm rõ hành vi rải tờ rơi quảng cáo cho vay tiền.

Xem thêm