(ANTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 5/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2024, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2025 và nhiều nội dung quan trọng khác. Tiết kiệm 5% chi thường xuyên để tăng chi đầu tư phát triển và một số chính sách an sinh khác là nội dung mà các đại biểu quan tâm.
Theo tờ trình, Chính phủ đề xuất cho phép dành 5% nguồn tiết kiệm chi thường xuyên để thực hiện chính sách xóa nhà tạm, nhà dột nát. Đánh giá chủ trương này rất tốt trong giai đoạn hiện nay, tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, đề xuất này cần phương án thực hiện khả thi và cân đối phù hợp với từng địa phương.
Giải trình về vấn đề này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, việc tiết kiệm chi thường xuyên hiện chủ yếu từ các khoản chi sự nghiệp kinh tế, mua sắm, chi phí công tác phí, hội nghị tiếp khách… Để tiết kiệm 5% chi thường xuyên và giành khoản này tập trung cho chi đầu tư phát triển và thực hiện chính sách xóa nhà tạm, nhà dột nát, Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ ngành, đơn vị giảm công tác phí, chi tiêu ở các hội nghị, hội thảo, tiếp khách.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cũng cho biết, năm nay, cả nước đã tiết kiệm được hàng ngàn tỷ chi thường xuyên để chi cho chính sách xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Cũng trong sáng nay, Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam.
Chiều 5/11, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Địa chất và khoáng sản.
(ANTV) - Trong ngày 17/2 (mùng 1 Tết Bính Ngọ), Cảnh sát giao thông toàn quốc triển khai quyết liệt cao điểm bảo đảm trật tự, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm. Trong đó điểm nhấn là 10h cùng ngày, lực lượng đã đồng loạt ra quân xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên cả nước.
(ANTV) - Tết là dịp đoàn viên, sum họp và mở ra những khởi đầu mới. Tuy nhiên, với những học viên đang điều trị tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sơn La, năm mới bắt đầu trong một hoàn cảnh đặc biệt. Xa gia đình trong thời khắc chuyển giao thiêng liêng, mỗi người đều mang theo những trăn trở, tiếc nuối, nhưng cũng ấp ủ quyết tâm thay đổi để trở về. Ghi nhận của phóng viên trong ngày đầu tiên của năm mới tại đây.
(ANTV) - Mỗi dịp Tết đến, xuân về, tiếng pháo vẫn luôn gắn với tâm lý háo hức, mong muốn tạo không khí vui tươi, rộn ràng trong những ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc thiếu hiểu biết hoặc cố tình vi phạm quy định pháp luật về sử dụng pháo đã và đang để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng: từ tai nạn, thương tích, cháy nổ, cho đến những vi phạm pháp luật phải xử lý hình sự.
(ANTV) - Ngày 22/2 tới, cử tri Thái Lan sẽ bỏ phiếu lại tại 3 điểm thuộc 3 khu vực bầu cử, sau các sự cố trong ngày tổng tuyển cử 8/2 ảnh hưởng đến công tác kiểm phiếu.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, phía sau sự bình yên của mỗi gia đình là những nỗ lực thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam – luôn vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Năm qua, bằng bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần vì nhân dân phục vụ, lực lượng Công an nhân dân đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ổn định xã hội, tạo môi trường an toàn cho phát triển đất nước. Điểm báo Xuân mùng 2 Tết sẽ cùng điểm qua một số bài viết trên các báo về dấu ấn lực lượng Công an nhân dân trong giữ vững ổn định xã hội.
(ANTV) - Trong khoảnh khắc thiêng liêng của ngày mồng 1 Tết, khi mọi gia đình đang sum vầy đón xuân mới, vẫn có những cán bộ, chiến sĩ và người lao động lặng thầm làm nhiệm vụ. Tại công trường xây dựng sân bay Gia Bình, không khí lao động vẫn khẩn trương, nghiêm túc. Giữa sắc xuân rộn ràng, họ chọn ở lại công trường, giữ nhịp tiến độ cho một công trình có ý nghĩa quan trọng.
(ANTV) - Trong sắc thắm của hoa đào, sắc vàng của hoa mai trên khắp dải đất hình chữ S, hàng triệu trái tim Việt Nam không chỉ hân hoan trong niềm vui đoàn viên của Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, đó còn là niềm tin về một chặng đường mới của dân tộc đã được khời đầu sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thành công rực rỡ. Một hành trình mới đã chính thức bắt đầu, nơi niềm tin và khát vọng hòa quyện vào sắc xuân của dân tộc.
(ANTV) - Thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ (ngày 17/2 dương lịch), Cục Cảnh sát giao thông cho biết, toàn quốc xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 41 người.
(ANTV) - Sáng 17/2, mùng 1 Tết Bính Ngọ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên toàn địa bàn. Việc triển khai được thực hiện đồng bộ, quyết liệt, với mục tiêu giữ vững trật tự an toàn giao thông ngay từ những giờ đầu năm mới.
(ANTV) - Ngay từ ngày đầu tiên của Tết Nguyên Đán, hàng nghìn người dân và du khách đã đổ về các hội chợ chùa chiền tại Bắc Kinh để cầu an, du xuân và hòa mình vào sắc màu lễ hội truyền thống. Tại những địa điểm quen thuộc như Địa Đàn hay Long Đàm Hồ, không khí xuân ngập tràn với những màn múa lân, thư pháp, ẩm thực đặc trưng và những lời chúc bình an, thịnh vượng cho một năm mới hanh thông, may mắn.