(ANTV) - Một trong những thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch đối với Đảng và Nhà nước ta, đó là cố tìm ra những chi tiết mà chúng cho là kẽ hở trong chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để xuyên tạc kích động, đổi trắng thay đen.
Các đối tượng này thường tìm cớ từ những vấn đề được người dân quan tâm trong chủ trương, chính sách an sinh xã hội để kích động người dân dưới cái mác là đòi hỏi sự công bằng, dân chủ. Từ đó, hòng chia sẽ và phá hoại niềm tin của nhân dân ta và phủ nhận ý nghĩa nhân văn của những chính sách xã hội hiện hành.
Với quan điểm coi con người là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, là động lực, nguồn lực phát triển, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo để người dân có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn.
Thế nhưng, mỗi dịp lễ, Tết, các thế lực thù địch vẫn rêu rao xuyên tạc chính sách an sinh xã hội, công tác chăm lo Tết cho nhân dân.
Mỗi dịp gần Tết Nguyên đán, các trang tin phản động hoặc thiếu thiện chí với Việt Nam tung lên các bài viết, hình ảnh, clip xuyên tạc, phủ nhận giá trị tốt đẹp của tết cổ truyền. Với cách nhìn phiến diện, các đối tượng cho rằng: Tết Nguyên đán “làm cho nền kinh tế èo uột”, “thủ phạm của sự đình trệ kinh tế”, “gây lãng phí thời gian, tiền của”.
Chưa hết, dựa trên những thông tin chưa đầy đủ về đời sống người lao động dịp Tết, các thế lực thù địch tiếp tục lên mạng rêu rao rằng người lao động trong nước đang rất khó khăn, kinh tế suy thoái, tạo ra khung cảnh ảm đạm những ngày cận Tết.
Tổ chức phản động như Việt Tân cũng lập tức lấy hình ảnh phát quà từ thiện để bóp méo, thổi phồng về cuộc sống khó khăn của người dân, từ đó, không quên đan cài luận điệu xuyên tạc về việc quản lý điều hành kinh tế đất nước.
Tiến sĩ Nhạc Phan Linh, Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn cho biết: Đó là những luận điệu mang tính chất thù địch, phản động. Trên thực tế thì các nhà đầu tư quốc tế và những doanh nghiệp họ cảm nhận rõ nhất về nền kinh tế, hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người lao động. Nhìn chung chúng ta vẫn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, nền kinh tế vẫn phát triển rất lớn.
Ngày Tết, tất cả mọi người đều mong được về quê ăn Tết và mong có một cái Tết êm ấm. Lợi dụng thời điểm đó, các đối tượng tung ra luận điệu để xuyên tạc đời sống thực tiễn của công nhân.
Triệt để khai thác những sự việc chưa được kiểm chứng, hoặc những việc không đúng sự thật, từ đó phóng to, quy chụp, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách an sinh xã hội. Tất cả đều nhằm làm lung lạc, bóp méo niềm tin của nhân nhân đối với Đảng và Nhà nước.
Làm sao để người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, đồng bào các địa phương chịu thiệt hại do thiên tai và người lao động có một cái Tết yên vui, đầm ấm luôn là ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước. Chính vì vậy, mỗi dịp Tết đến Xuân về, từ Trung ương đến các địa phương đều nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, nhằm bảo đảm mọi người dân đều có Tết sum vầy.
Bà Vi Thị Ét, bản Cồn Huốt 1, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La là người khuyết tật, sống một mình, không có con cháu. Với bà Tết này sẽ là một cái Tết vô cùng đặc biệt, vì được ở trong ngôi nhà mới, do Nhà nước hỗ trợ xây dựng từ chương trình xóa nhà tạm cho hộ nghèo. Không những vậy, bà còn rất phấn khởi vì có đoàn công tác của huyện Yên Châu đến thăm và tặng quà Tết.
Bà Vi Thị Ét phấn khởi bày tỏ được Đảng, Nhà nước quan tâm, xây nhà cho tôi được yên tâm cuộc sống và Tết lại đến động viên, thăm hỏi, tặng quà tôi vui lắm. Tết này không sợ lạnh, sợ bị mưa gió nữa rồi, tôi vui lắm…
Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, những ngày này, hàng trăm cho tới hàng nghìn suất quà được các cấp lãnh đạo và các Bộ, ban ngành, các nhà hảo tâm, trao tặng cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
PGS.TS Bùi Hoài Sơn cho biết: Dịp Tết thì các doanh nghiệp, tổ chức công đoàn, thậm chí là lãnh đạo Đảng, Nhà nước vẫn dành rất nhiều thời gian để đến thăm công nhân và những người gặp khó khăn trong xã hội. Tất cả tình cảm ấm áp đó là thông điệp cụ thể nhất của việc chúng ta chăm lo cho công nhân, người yếu thế trong xã hội.
Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”. Các cấp Công đoàn trên cả nước đã tổ chức gần 15 nghìn Chương trình "Tết Sum vầy- Xuân chia sẻ". Hàng vạn gian hàng 0 đồng hoặc ưu đãi giảm giá cung cấp các dịch vụ thiết yếu…thu hút trên 3 triệu lượt đoàn viên và người lo động tham gia. Hơn 1,8 triệu lượt đoàn viên và người lao động được tặng quà tại Chương trình.
PGS.TS Bùi Hoài Sơn cho biết thêm: Đất nước của chúng ta còn nhiều khó khăn nhưng đã dành rất nhiều nguồn lực để chăm lo cho người dân. Điều này nó thể hiện được tính ưu việt của chế độ chúng ta. Điều này không chỉ nhận được sự đồng thuận của người dân trong nước, mà còn nhận được ý kiến đánh giá cao của cộng đồng quốc tế.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nỗ lực của chính quyền các cấp cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, một cái Tết yên vui đã đến với mọi nhà. Đây là bằng chứng cụ thể đập tan những luận điệu xuyên tạc trong dịp Tết Nguyên đán mà các phần tử cực đoan và các thế lực chống phá dựng lên.
Không một luận điệu xuyên tạc nào có thể phủ nhận được ý nghĩa của những chính sách an sinh xã hội đang mang lại cho người dân. Bởi các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương và doanh nghiệp, cá nhân luôn hướng về người lao động, người khó khăn bằng những hành động thiết thực nhất. Đó mới là thực tế đang diễn ra tại Việt Nam chứ không phải là những xuyên tạc của các đối tượng phản động, chống phá, cơ hội chính trị.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chính thức khai mạc, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của dân tộc. Trong thời khắc có ý nghĩa đặc biệt này, việc nhìn lại nhiệm kỳ XIII mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ để tổng kết một chặng đường đã qua, mà còn để khẳng định những giá trị, nền tảng và niềm tin được bồi đắp trong suốt 5 năm đầy thử thách.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đòi hỏi công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, phải được thực hiện nghiêm ngặt. Với phương châm chủ động từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo ổn định, thông suốt và an toàn.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội đã nghe Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo:
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Diễn văn khai mạc. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.