(ANTV) - Cuối tuần qua, phiên tòa xét xử 100 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk ngày 11/6/2023 đã kết thúc. Những bản án nghiêm khắc đúng người đúng tội đã được Hội đồng xét xử tuyên cho từng bị cáo tùy theo mức độ và hành vi phạm tội của mình. Không có bị cáo nào chịu mức hình phạt cao nhất, 10 bị cáo lĩnh án chung thân, 90 bị cáo còn lại lĩnh mức án tử 9 tháng đến 25 tù giam.
Với tội danh của các bị cáo và hành vi gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì đây là phán quyết đầy tính nhân văn thể hiện rõ chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thực thi pháp luật. Tuy nhiên, lợi dụng phiên tòa này một số tổ chức truyền thông thiếu thiện chí với Việt Nam đối tượng phản động lưu vong lại đăng đàn xuyên tạc với những luận điệu vô căn cứ, cổ súy kích động cho tư tưởng dân tộc cực đoan thù địch, chia rẽ khối đại đoàn kết của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền. Không quá ngạc nhiên bởi đây vốn là những thủ đoạn chiêu trò của những kẻ luôn tìm cách chống phá đất nước được núp dưới vỏ bọc đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền của Việt Nam.
Sự thành khẩn ăn năn, hối cải của các bị cáo và những cảm xúc của đồng bào thân nhân bị cáo sau phán quyết của phiên tòa này là câu trả lời cho việc tại sao bị cáo được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước, hoàn toàn trái ngược với luận điệu suy diễn, xuyên tạc của những kẻ luôn tỏ ra thương hại đồng cảm nhưng bên trong lại hả hê trên nỗi đau của đồng bào.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.