(ANTV) - Tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch tại TP Đà Nẵng, với mong muốn 2 địa phương hợp tác, gắn kết và bổ trợ cho nhau cùng phát triển.
Tại hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã giới thiệu, quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch, dịch vụ của địa phương tới các doanh nghiệp du lịch lữ hành, câu lạc bộ golf, các nhà đầu tư . UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho biết, địa phương đang tập trung khai thác thị trường trọng điểm tại TP Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, nhằm góp phần tăng trưởng khách nội địa một cách bền vững.
Tại hội nghị, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lữ hành, câu lạc bộ golf tại 2 địa phương đã trao đổi về hợp tác đầu tư, kết nối phát triển du lịch trong thời gian tới.
Trước đó, việc kết nối, hợp tác với các trung tâm du lịch lớn như Đà Nẵng để phát triển du lịch cũng là hướng đi chiến lược đã được nhiều địa phương triển khai.
Dịp lễ 30/4: Nhiều chuyến bay đến các điểm nóng du lịch đã kín chỗ
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong giai đoạn bắt đầu kỳ nghỉ lễ (từ ngày 29/4 đến ngày 4/5), tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay du lịch từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến các địa phương đa phần đã đạt mức trên 50% trong các ngày đầu nghỉ lễ (ngày 29,30/4).
Đáng chú ý, theo Cục Hàng không Việt Nam, tỷ lệ đặt chỗ trên một số đường bay đã đạt từ 85% đến 100% trong ngày 30/4. Các chặng bay có tỉ lệ đặt vé cao gồm Hà Nội - Huế (89%), Hà Nội - Tuy Hòa (94%), Hà Nội - Đồng Hới (103%), TP Hồ Chí Minh - Phú Quốc (87%)…
Dữ liệu khảo sát giá vé trên một số đường bay cũng cho thấy, trong ngày đầu nghỉ lễ (29/4) giá vé hạng phổ thông chặng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh hiện được các hãng hàng không niêm yết ở mức dao động từ 3,4-3,74 triệu đồng tùy hãng.
Cục Hàng không Việt Nam dự báo, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân dịp lễ sẽ tăng mạnh.
Theo kế hoạch, các hãng bay trong nước sẽ thực hiện hơn 7.500 chuyến bay nội địa trong đợt cao điểm này, trung bình khoảng 685 chuyến mỗi ngày.
(ANTV) - Hơn 77% trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam truy cập Internet hàng ngày. Không gian mạng mang đến cơ hội học tập, giải trí, sáng tạo, nhưng đồng thời cũng là cánh cửa mở cho tội phạm công nghệ cao. Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm 2025, lực lượng chức năng đã ghi nhận hàng chục vụ lừa đảo, dụ dỗ, thao túng tâm lý và bắt cóc trực tuyến liên quan đến trẻ em và sinh viên.
(ANTV) - Công an TP. HCM khởi tố, bắt tạm giam Ngân 98; Nghệ An: Khởi tố đối tượng đánh nhân viên xe bus; Cần Thơ: Ngăn chặn nhóm thanh niên có biểu hiện tụ tập, gây rối trật tự công cộng; Vụ tai nạn tại Lào Cai khiến 3 người tử vong do xe mất phanh; Vỡ hồ chứa bùn tại Nhà máy Luyện thép tại Thái Nguyên, hàng chục hộ dân bị vùi lấp...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Trong quá trình xây dựng Dự thảo sửa đổi bổ sung Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đã đưa ra đề xuất bỏ quy định lái xe không quá 48 tiếng/tuần và xem xét lại quy định không lái xe quá 4 tiếng liên tục. Đề xuất này đang được nhiều doanh nghiệp, hiệp hội và tài xế quan tâm.
(ANTV) - Vào những ngày giữa tháng 10 , nhiều địa điểm lịch sử, công trình mang tính biểu tượng ở thủ đô Berlin của Đức trở nên lung linh hơn khi về đêm, với chương trình nghệ thuật ánh sáng trong khuôn khổ Lễ hội Ánh sáng Berlin thường niên.
(ANTV) - Thời gian qua, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh vẫn còn xuất hiện tình trạng một số nhóm thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, mang theo một số phương tiện hỗ trợ, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và an toàn giao thông. Trước tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động, quyết liệt vào cuộc, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Thời gian qua, nhiều vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại nhà dân, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đáng chú ý, không ít trong số đó diễn ra tại những ngôi nhà đã được trang bị thiết bị phòng cháy, chữa cháy.
(ANTV) - Chiều 13/10, Viện KSND tỉnh Cà Mau cho biết, đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Minh Tân (SN 1991, cựu Giám đốc Công ty Linh Yến Phi), Lê Thị Thanh Nghi (cựu Giám đốc chi nhánh tại Cần Thơ) và Nguyễn Đăng Trình (ngụ Vĩnh Long) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/10, thông tin từ UBND xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, một người dân ở thôn Liêm Quang đã phát hiện 2 cá thể tê tê quý hiếm và tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng.
(ANTV) - Công an phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Công Gia Bảo và Võ Thanh Hiệp (cùng trú tại phường Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi “Sử dụng trái phép chất ma túy”.
(ANTV) - Sau hơn 3 tháng khởi phát, dù dịch tả lợn châu Phi cơ bản được kiểm soát nhưng tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa ngăn chặn được triệt để khi còn nhiều xã vẫn đang xuất hiện dịch. Công tác dập dịch hiện đang được các địa phương xuyên suốt thực hiện. Xã Đông Sơn, một trong những địa phương có số lượng lợn bị tiêu huỷ lớn của Quảng Ngãi.