(ANTV) - Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch đường thuỷ TP.HCM giai đoạn 2023-2025 do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức, đại diện Câu lạc bộ Du Thuyền thành phố Thủ Đức đã đề xuất taxi nước chạy bằng năng lượng sạch khi triển khai sẽ giúp giảm tải giao thông đường bộ, giảm ô nhiễm và tạo ra phương tiện đi lại mới mẻ giúp phát triển du lịch.
Theo đó, việc bảo tồn và phát triển sông Sài Gòn bền vững là vấn đề cấp thiết, đang được ngành du lịch, giao thông vận tải rất quan tâm. Kỳ vọng trong thời gian không xa, sông Sài Gòn sẽ sung túc với những hoạt động giao thương truyền thống đan xen cùng dịch vụ du lịch hấp dẫn.
Để bức tranh du lịch đa dạng và hấp dẫn, việc triển khai thử nghiệm mô hình taxi nước với tên gọi “Green Water Taxi” có vai trò khá quan trọng.
Theo đại diện Câu lạc bộ Du Thuyền thành phố Thủ Đức, ý tưởng mô hình taxi nước xuất phát từ việc hằng ngày khi di chuyển trên các cung đường và luôn phải chịu đựng cảnh ùn tắc giao thông.
Nếu taxi nước được thử nghiệm trên sông Sài Gòn sẽ tạo ra một mạng lưới các “xe taxi đường thủy” và phát triển một ứng dụng di động để tự động gọi có tên “Green Water Tax” giúp khách có thể điều chỉnh lịch trình linh hoạt theo nhu cầu, đặc biệt là trong các sự kiện hoặc cao điểm.
Cùng với đó, mô hình này sẽ đóng góp vào sự phát triển, tạo nguồn thu ngân sách cho TP.HCM, tạo việc làm, bảo vệ môi trường và phát triển du lịch.
Ngành đường sắt bổ sung 3.000 vé tàu phục vụ Tết Nguyên đán
Ngành đường sắt vừa bổ sung 3.000 vé tàu để phục vụ trong những ngày cao điểm tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.
Ông Thái Văn Truyền - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, vé bổ sung mở bán từ ngày 26/12 tại tất cả các kênh bán vé của ngành đường sắt.
Cụ thể, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn bổ sung 3.000 chỗ đi từ ga Sài Gòn (TP. HCM), Dĩ An (Bình Dương), Biên Hòa (Đồng Nai) đến các ga từ Quảng Ngãi đến Hà Nội và ngược lại trong các ngày cao điểm tết. từ ngày 31/1 đến 19/2/2024 (tức từ 21 tháng Chạp đến mùng 10 tháng Giêng âm lịch).
Dịp tết năm nay, ngành đường sắt cung ứng khoảng hơn 200.000 chỗ, với 390 chuyến tàu. Giá vé cao nhất dịp tết là hơn 2.950.000 đồng/vé giường nằm chặng dài nhất (Sài Gòn - Hà Nội), sau hơn 2 tháng mở bán, tổng số vé đã bán được là hơn 130.000 vé./.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 8 đối tượng và tạm giam đối với 1 đối tượng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến đường đèo Prenn (phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) từ ngày 8/12.
(ANTV) - Tại TP. HCM, ngành y tế đang đẩy mạnh chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo hướng tới mục tiêu xây dựng hệ sinh thái y tế thông minh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.
(ANTV) - Ung thư là một trong những bệnh lý đang tiêu tốn chi phí y tế thuộc mức cao nhất trong các bệnh không lây nhiễm hiện nay, không chỉ là gánh nặng cho người bệnh mà còn ảnh hưởng đến cả hệ thống y tế, an sinh xã hội khi xu hướng bệnh ngày một gia tăng và trẻ hoá. Việc bổ sung thêm 28 loại thuốc ung thư vào danh mục bảo hiểm y tế chi trả, đang được nhiều người bệnh kỳ vọng, giúp họ có thêm cơ hội điều trị căn bệnh hiểm nghèo này.
(ANTV) - Thủ lĩnh Hamas Khaled Mashal mới đây tuyên bố bác bỏ các điều khoản chủ chốt trong kế hoạch hòa bình do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất và được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ủng hộ.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm, nhằm đối phó hành vi phản cạnh tranh, đặc biệt từ các công ty nước ngoài, và bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn, giá cả phải chăng – một yếu tố quan trọng của an ninh quốc gia.
(ANTV) - Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề cấp bách của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Nước ta hiện nằm trong top 10 quốc gia ô nhiễm không khí nhất châu Á, đặc biệt với bụi PM10 và PM2.5.
(ANTV) - Khi sinh trắc học biến thành công cụ lừa đảo; Cảnh báo thói quen tưởng chừng vô hại nhưng tiềm ẩn hoả hoạn; Chung cư 'cấm cửa' xe điện:... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Để bịt lỗ hổng PCCC sau vụ cháy khiến 4 người thiệt mạng, TP.HCM yêu cầu các địa phương rà soát từng nhà, xử lý ‘chuồng cọp’, công trình cơi nới.