Thứ Ba, 13/01/2026 10:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hoạt động tín dụng tăng trưởng tích cực trong 6 tháng đầu năm

(ANTV) - Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP.HCM cho biết, hoạt động tín dụng ngân hàng trên địa bàn đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn cho doanh nghiệp, người dân để duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ, góp phần tích cực vào môi trường kinh tế - xã hội và hỗ trợ, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế TP.HCM trong 6 tháng đầu năm 2024.

Cụ thể ghi nhận trong 6 tháng đầu năm tín dụng tăng 4% so với cuối năm ngoái và tăng 11,06% so với cùng kỳ, đây là mức tăng trưởng phù hợp nếu so sánh với cùng kỳ này năm trước chỉ tăng 2,75%. Nhìn chung, tín dụng tại TP.HCM tiếp tục duy trì xu hướng tăng trưởng tích cực. Riêng tháng 6/2024, tín dụng tăng 2,03% - mức tăng trưởng cao nhất trong các tháng đầu năm và cao hơn nhiều so với mức 0,61% của tháng 5/2024. Về cơ cấu tín dụng theo loại tiền tệ, tín dụng Việt Nam đồng (VND) vẫn chiếm tỷ trọng cao trong tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn, chiếm khoảng 96%.

Kết quá tăng trưởng tín dụng tích cực nhờ vào sự ổn định giữ lãi suất thấp của các ngân hàng trên địa bàn cùng với các chương trình tín dụng tập trung và các gói tín dụng ưu đãi, chính sách cơ cấu lại nợ cho doanh nghiệp đã trực tiếp hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân phát triển sản xuất kinh doanh.

Riêng cho vay 5 nhóm ngành lĩnh vực, gồm: Doanh nghiệp nhỏ và vừa, lĩnh vực xuất khẩu, lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn, công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao đạt 1.582 ngàn tỷ đồng, trong đó dư nợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 82% tổng dư nợ cho vay.

Theo Phó Giám đốc Ngân hàng nhà nước Chi nhánh TP.HCM nhận định, kết quả tăng trưởng kinh tế thành phố trong 6 tháng đầu năm với những chuyển biến tích cực của thị trường hàng hóa, du lịch dịch vụ, tiêu dùng và thị trường bất động sản đã giúp dòng tiền luân chuyển hiệu quả trở lại, từ đó dần khắc phục những điểm nghẽn và khơi thông dòng vốn. Đây là yếu tố rất quan trọng thúc đẩy tăng trưởng tín dụng tại TP.HCM, góp phần đạt được chỉ tiêu định hướng tăng tín dụng khoảng 15% trong năm 2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Xem thêm