Thứ Tư, 17/12/2025 08:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hoạt động tín dụng tăng trưởng tích cực trong 6 tháng đầu năm

(ANTV) - Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP.HCM cho biết, hoạt động tín dụng ngân hàng trên địa bàn đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn cho doanh nghiệp, người dân để duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ, góp phần tích cực vào môi trường kinh tế - xã hội và hỗ trợ, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế TP.HCM trong 6 tháng đầu năm 2024.

Cụ thể ghi nhận trong 6 tháng đầu năm tín dụng tăng 4% so với cuối năm ngoái và tăng 11,06% so với cùng kỳ, đây là mức tăng trưởng phù hợp nếu so sánh với cùng kỳ này năm trước chỉ tăng 2,75%. Nhìn chung, tín dụng tại TP.HCM tiếp tục duy trì xu hướng tăng trưởng tích cực. Riêng tháng 6/2024, tín dụng tăng 2,03% - mức tăng trưởng cao nhất trong các tháng đầu năm và cao hơn nhiều so với mức 0,61% của tháng 5/2024. Về cơ cấu tín dụng theo loại tiền tệ, tín dụng Việt Nam đồng (VND) vẫn chiếm tỷ trọng cao trong tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn, chiếm khoảng 96%.

Kết quá tăng trưởng tín dụng tích cực nhờ vào sự ổn định giữ lãi suất thấp của các ngân hàng trên địa bàn cùng với các chương trình tín dụng tập trung và các gói tín dụng ưu đãi, chính sách cơ cấu lại nợ cho doanh nghiệp đã trực tiếp hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân phát triển sản xuất kinh doanh.

Riêng cho vay 5 nhóm ngành lĩnh vực, gồm: Doanh nghiệp nhỏ và vừa, lĩnh vực xuất khẩu, lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn, công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao đạt 1.582 ngàn tỷ đồng, trong đó dư nợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 82% tổng dư nợ cho vay.

Theo Phó Giám đốc Ngân hàng nhà nước Chi nhánh TP.HCM nhận định, kết quả tăng trưởng kinh tế thành phố trong 6 tháng đầu năm với những chuyển biến tích cực của thị trường hàng hóa, du lịch dịch vụ, tiêu dùng và thị trường bất động sản đã giúp dòng tiền luân chuyển hiệu quả trở lại, từ đó dần khắc phục những điểm nghẽn và khơi thông dòng vốn. Đây là yếu tố rất quan trọng thúc đẩy tăng trưởng tín dụng tại TP.HCM, góp phần đạt được chỉ tiêu định hướng tăng tín dụng khoảng 15% trong năm 2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Chính trị 16/12/2025

(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.

 Gia tăng sức ép với người tị nạn

Gia tăng sức ép với người tị nạn

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.

Xem thêm