Thứ Tư, 14/01/2026 23:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM lấy ý kiến về việc cho thuê chung cư ngắn ngày

(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM vừa gửi văn bản đến Sở Du lịch, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM và các đơn vị liên quan để lấy ý kiến về mô hình lưu trú ngắn ngày trong căn hộ chung cư.

Theo các quy định hiện hành, căn hộ chung cư chỉ được dùng để ở, không được cho thuê theo giờ hoặc theo ngày.

Nội dung này được quy định rõ tại Luật Nhà ở năm 2024, Quyết định số 26 do UBND TP ban hành năm 2025, cùng Thông tư số 05 năm 2024 của Bộ Xây dựng.

Tuy nhiên, trên thực tế, mô hình lưu trú ngắn ngày vẫn đang tồn tại ở nhiều nơi, khiến không ít chủ hộ lo ngại mất nguồn thu nhập từ hoạt động cho thuê.

Việc lấy ý kiến lần này nhằm giúp TP.HCM đánh giá toàn diện tình hình, từ đó đề xuất cơ chế quản lý phù hợp, vừa đảm bảo an ninh trật tự trong khu dân cư, vừa tạo điều kiện để phát triển kinh tế và du lịch địa phương.

Tác động từ chính sách thuế của Mỹ đến thị trường bất động sản Việt Nam

 Mỹ  - một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam đang có những điều chỉnh về chính sách thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng từ Việt Nam.

Điều này có thể khiến nền kinh tế Việt Nam đối mặt với một thách thức lớn. Là một phần của nền kinh tế, nếu mức thuế đối ứng như đã công bố được áp dụng, thì thị trường bất động sản cũng sẽ đứng trước nhiều thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm