(ANTV) - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP.HCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo các địa phương phải đình chỉ hoạt động các cơ sở cho thuê nhà trọ không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, có nguy cơ cháy, nổ, gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của người dân.
Sở Xây dựng, Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện căn cứ tình hình hoạt động của các loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên địa bàn để chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra. Ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và phòng cháy chữa cháy đối với loại hình nêu trên.
Các địa phương cần đình chỉ hoạt động ngay đối với các cơ sở không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có nguy cơ cháy, nổ, gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, sức khoẻ và tài sản của người dân. Công an các cấp được giao chủ động xây dựng các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.
Bên cạnh đó là đề ra các giải pháp khả thi nhằm khắc phục tồn tại, hạn chế đối với nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao đang hoạt động trên địa bàn nhưng chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Góp phần quan trọng vào sự phát triển ngành ngân hàng
Nhân kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an TPHCM vinh dự được nhận danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân". Đây là phần thưởng cao quý, ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc và đóng góp toàn diện của Công an TPHCM trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Theo Ngân hàng nhà nước Chi nhánh TPHCM cho biết: Trong suốt chặng đường đã qua, ngành Ngân hàng và Công an trên địa bàn Thành phố luôn có sự phối hợp chặt chẽ để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Hoạt động của Công an TPHCM gắn liền với những kết quả quan trọng mà ngành Ngân hàng Thành phố đạt được trong quá trình phát triển và thực hiện nhiệm vụ ngành, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.
Ngoài ra, hoạt động của Công an TPHCM trong công các bảo đảm an ninh trật tự liên quan lĩnh vực hoạt động ngân hàng đã tạo điều kiện phát huy hiệu quả cơ chế chính sách về tiền tệ tín dụng của Ngân hàng Trung ương trên địa bàn Thành phố, góp phần giữ ổn định thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng trong suốt quá trình phát triển.
Suốt thời gian qua, Công an TPHCM luôn phối hợp và hỗ trợ ngành Ngân hàng Thành phố trong công tác truyền thông và bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đặc biệt là công tác triển khai làm tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tiếp tục củng cố vững chắc niềm tin nhà đầu tư, người dân và doanh nghiệp, góp phần bảo đảm môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế.
Quá trình này tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tín dụng trên địa bàn hoạt động an toàn, ổn định và hiệu quả; thực hiện tốt vai trò định chế tài chính và nhiệm vụ ngành Ngân hàng về tăng trưởng tín dụng; về sử dụng hiệu quả nguồn vốn huy động và phát triển dịch vụ ngân hàng.
(ANTV) - Tối ngày 30/6, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), Bộ Công an đã trang trọng tổ chức chương trình Gala chính luận nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "ADN – Hành trình nối lại mạch nguồn". Đây là 1 trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026).
(ANTV) - Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - World Cup luôn là ngày hội của hàng triệu người hâm mộ. Nhưng cứ mỗi mùa bóng lớn, các website phát sóng lậu và hoạt động cá độ bóng đá trái phép vẫn lén lút hoạt động với nhiều thủ đoạn tinh vi. Chỉ từ một đường link xem bóng đá miễn phí, nhiều người đã vô tình tiếp tay cho hành vi vi phạm bản quyền, thậm chí bị lôi kéo tham gia đánh bạc trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngày 13/4, Công an xã Vạn Tường, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã điều tra làm rõ đối tượng thực hiện đột nhập trộm nhiều vàng, tiền của người dân.
(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản gửi các ngân hàng thương mại tham gia chương trình cho vay mua nhà ở xã hội, thông báo mức lãi suất áp dụng đối với người dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội trong giai đoạn từ ngày 1/7 đến hết 31/12/2026.
(ANTV) - Theo Bộ Tài chính, thông tin cho rằng, từ ngày mai - 1/7/2026, mọi hoạt động mua bán vàng miếng sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân 0,1% trên từng lần chuyển nhượng là cách hiểu chưa chính xác.
(ANTV) - Việc đưa xăng sinh học E10 vào lưu thông trên thị trường đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Song song với việc mở rộng phân phối, Bộ Công Thương cũng đưa vào vận hành ứng dụng "Quanh tôi", cho phép người tiêu dùng dễ dàng tra cứu các cửa hàng bán xăng E10, cập nhật giá bán và phản ánh những bất cập về chất lượng, giá cả hay thái độ phục vụ.
(ANTV) - Vào sáng ngày 30/6, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng ngày 30/6, tại phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an tổ chức Lễ Công bố thành lập Trường Văn hóa CAND 2. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk; cùng lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an và đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai và Quảng Ngãi.