(ANTV) - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP.HCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo các địa phương phải đình chỉ hoạt động các cơ sở cho thuê nhà trọ không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, có nguy cơ cháy, nổ, gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của người dân.
Sở Xây dựng, Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện căn cứ tình hình hoạt động của các loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên địa bàn để chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra. Ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và phòng cháy chữa cháy đối với loại hình nêu trên.
Các địa phương cần đình chỉ hoạt động ngay đối với các cơ sở không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có nguy cơ cháy, nổ, gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, sức khoẻ và tài sản của người dân. Công an các cấp được giao chủ động xây dựng các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.
Bên cạnh đó là đề ra các giải pháp khả thi nhằm khắc phục tồn tại, hạn chế đối với nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao đang hoạt động trên địa bàn nhưng chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Góp phần quan trọng vào sự phát triển ngành ngân hàng
Nhân kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an TPHCM vinh dự được nhận danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân". Đây là phần thưởng cao quý, ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc và đóng góp toàn diện của Công an TPHCM trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Theo Ngân hàng nhà nước Chi nhánh TPHCM cho biết: Trong suốt chặng đường đã qua, ngành Ngân hàng và Công an trên địa bàn Thành phố luôn có sự phối hợp chặt chẽ để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Hoạt động của Công an TPHCM gắn liền với những kết quả quan trọng mà ngành Ngân hàng Thành phố đạt được trong quá trình phát triển và thực hiện nhiệm vụ ngành, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.
Ngoài ra, hoạt động của Công an TPHCM trong công các bảo đảm an ninh trật tự liên quan lĩnh vực hoạt động ngân hàng đã tạo điều kiện phát huy hiệu quả cơ chế chính sách về tiền tệ tín dụng của Ngân hàng Trung ương trên địa bàn Thành phố, góp phần giữ ổn định thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng trong suốt quá trình phát triển.
Suốt thời gian qua, Công an TPHCM luôn phối hợp và hỗ trợ ngành Ngân hàng Thành phố trong công tác truyền thông và bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đặc biệt là công tác triển khai làm tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tiếp tục củng cố vững chắc niềm tin nhà đầu tư, người dân và doanh nghiệp, góp phần bảo đảm môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế.
Quá trình này tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tín dụng trên địa bàn hoạt động an toàn, ổn định và hiệu quả; thực hiện tốt vai trò định chế tài chính và nhiệm vụ ngành Ngân hàng về tăng trưởng tín dụng; về sử dụng hiệu quả nguồn vốn huy động và phát triển dịch vụ ngân hàng.
(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.
(ANTV) - Chiều ngày 11/7, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025 tại xã Phát Diệm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài, trên Quốc lộ 4D vừa xuất hiện 2 điểm sạt lở tại Km76 và Km91+500, gây ách tắc giao thông tạm thời từ Lào Cai sang tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.
(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2, thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 1-1-2026 để trình Thủ tướng quyết định.
(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.
(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng vừa phá thành công chuyên án, xác định nhiều đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.