Thứ Năm, 18/12/2025 14:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM: Nhà trọ không đủ điều kiện PCCC sẽ bị đình chỉ

(ANTV) - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP.HCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo các địa phương phải đình chỉ hoạt động các cơ sở cho thuê nhà trọ không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, có nguy cơ cháy, nổ, gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của người dân.

Sở Xây dựng, Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện căn cứ tình hình hoạt động của các loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên địa bàn để chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra. Ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và phòng cháy chữa cháy đối với loại hình nêu trên.

Các địa phương cần đình chỉ hoạt động ngay đối với các cơ sở không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có nguy cơ cháy, nổ, gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, sức khoẻ và tài sản của người dân. Công an các cấp được giao chủ động xây dựng các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

Bên cạnh đó là đề ra các giải pháp khả thi nhằm khắc phục tồn tại, hạn chế đối với nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao đang hoạt động trên địa bàn nhưng chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Góp phần quan trọng vào sự phát triển ngành ngân hàng

Nhân kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an TPHCM vinh dự được nhận danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân". Đây là phần thưởng cao quý, ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc và đóng góp toàn diện của Công an TPHCM trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Theo Ngân hàng nhà nước Chi nhánh TPHCM cho biết: Trong suốt chặng đường đã qua, ngành Ngân hàng và Công an trên địa bàn Thành phố luôn có sự phối hợp chặt chẽ để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Hoạt động của Công an TPHCM gắn liền với những kết quả quan trọng mà ngành Ngân hàng Thành phố đạt được trong quá trình phát triển và thực hiện nhiệm vụ ngành, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Ngoài ra, hoạt động của Công an TPHCM trong công các bảo đảm an ninh trật tự liên quan lĩnh vực hoạt động ngân hàng đã tạo điều kiện phát huy hiệu quả cơ chế chính sách về tiền tệ tín dụng của Ngân hàng Trung ương trên địa bàn Thành phố, góp phần giữ ổn định thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng trong suốt quá trình phát triển.

Suốt thời gian qua, Công an TPHCM luôn phối hợp và hỗ trợ ngành Ngân hàng Thành phố trong công tác truyền thông và bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đặc biệt là công tác triển khai làm tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tiếp tục củng cố vững chắc niềm tin nhà đầu tư, người dân và doanh nghiệp, góp phần bảo đảm môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế.

Quá trình này tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tín dụng trên địa bàn hoạt động an toàn, ổn định và hiệu quả; thực hiện tốt vai trò định chế tài chính và nhiệm vụ ngành Ngân hàng về tăng trưởng tín dụng; về sử dụng hiệu quả nguồn vốn huy động và phát triển dịch vụ ngân hàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang nhóm đối tượng đang mua bán ma túy

Bắt quả tang nhóm đối tượng đang mua bán ma túy

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Các lực lượng phối hợp của Công an tỉnh Sơn La vừa phát hiện, bắt quả tang các đối tượng Quàng Văn Duân, Lường Văn Dương đang giao dịch mua bán trái phép chất ma túy với đối tượng Nguyễn Văn Thế; tang vật thu giữ 60 túi hồng phiến cùng một số vật chứng liên quan khác.

TikToker “Long tổng” bị bắt khi đang trốn truy nã

TikToker “Long tổng” bị bắt khi đang trốn truy nã

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Đang bị truy nã về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, Vàng Văn Ánh (sinh năm 1993, trú xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai) vẫn lấy biệt danh "Long tổng", thường xuyên lên TikTok livestream. Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ thành công đối tượng.

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trong bối cảnh sáp nhập 3 tỉnh, công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh khi chính thức triển khai vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Đây là khẳng định của đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ, tổ chức vào chiều 17/12/2025.

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã khép lại sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, để lại dấu ấn quan trọng. Không chỉ tổng kết toàn diện công tác công an năm qua, hội nghị còn xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn mới – giai đoạn đòi hỏi tư duy đổi mới, hành động quyết liệt và hiệu quả thực chất.

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hòa bình và an ninh quốc tế đang đối mặt với nhiều thách thức ngày càng phức tạp, từ xung đột khu vực, biến đổi khí hậu cho tới các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, Liên hợp quốc ngày càng nhấn mạnh vai trò của bình đẳng giới như một yếu tố then chốt nhằm nâng cao hiệu quả, tính bền vững và tính bao trùm của các sứ mệnh gìn giữ hòa bình.

Xem thêm