(ANTV) - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho rằng để chứa đủ 10 triệu xe đang quản lý, toàn bộ mặt đường hiện hữu tại thành phố phải được mở rộng gấp 2,5 lần. Để giải quyết bài toán nan giải này, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết đã phối hợp với các đơn vị liên quan, tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án giao thông trọng điểm. Việc phát triển giao thông công cộng là một trong những giải pháp hữu hiệu và căn cơ để giải quyết tình hình giao thông quá tải trong đô thị.
Tại buổi họp báo kinh tế - xã hội TP.HCM, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết tình trạng ùn tắc giao thông không chỉ là vấn đề của riêng TP.HCM mà là thực trạng chung của tất cả đô thị lớn hiện nay do mật độ dân số cao. Theo Phó giám đốc Sở, hiện đơn vị này đang quản lý khoảng 10 triệu xe, chưa kể lượng xe từ các tỉnh lân cận ra vào thành phố hàng ngày.
Để giải quyết bài toán nan giải này, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết đã phối hợp với các đơn vị liên quan, tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án giao thông trọng điểm. Bên cạnh đó, cơ quan này còn nâng cấp, mở rộng mạng lưới camera giám sát giao thông, tối ưu hoạt động của đèn tín hiệu từ các trục giao thông chính đã kết nối về Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị.
Đồng thời, rà soát, điều chỉnh phân luồng giao thông hợp lý trên các tuyến đường, theo dõi và điều chỉnh linh hoạt hoạt động của hệ thống đèn giao thông.
Ông Bùi Hòa An đánh giá việc phát triển giao thông công cộng là một trong những giải pháp hữu hiệu và căn cơ để giải quyết tình hình giao thông quá tải trong đô thị. Trong khi hệ thống vận tải công cộng khối lượng lớn chưa hình thành, hệ thống xe buýt là lựa chọn khả thi. Do đó, phát triển giao thông công cộng, hạn chế giao thông cá nhân là mục tiêu mà TP.HCM đang hướng tới.
TP.HCM triển khai thí điểm Đề án phố đêm Chợ Lớn
UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận chủ trương triển khai thí đểm đề án phố đêm Chợ Lớn gắn với phát triển du lịch tại quận 6 TP.HCM.
Chủ tịch UBND TP.HCM giao ủy ban nhân dân quận 6 chịu trách nhiệm tổ chức, triển khai thực hiện theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm, đảm bảo công tác thu phí, quản lý tài chính theo đúng quy định, tập trung công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trong suốt quá trình triển khai, không để phát sinh tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm vỉa hè lòng đường, kinh doanh không đảm bảo các quy định pháp luật hiện hành.
Dự kiến phố đêm Chợ Lớn sẽ hoạt động từ 18 giờ đến 24 giờ hàng ngày tại không gian vỉa hè của 4 tuyến đường xung quanh chợ Bình Tây, tổng diện tích rộng 1.510 m2 được chia thành 7 phân khu chức năng với 41 gian hàng. Đề án được xây dựng phù hợp với tiềm năng, điều kiện địa phương nhằm khai thác các lợi thế để phát triển các sản phẩm du lịch với nét đặc trưng riêng làm phong phú và đa dạng các sản phẩm du lịch của thành phố.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.