Thứ Năm, 22/01/2026 22:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM sẽ kết nối hỗ trợ tìm kiếm việc làm

(ANTV) - Tại cuộc họp báo về kinh tế - xã hội định kỳ tại TP.HCM, đại diện Sở Nội vụ TP.HCM đã thông tin về các chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy.

Đại diện Sở Nội Vụ cho biết, việc kết nối được thực hiện thông qua các đơn vị như Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố, các sàn giao dịch việc làm, các doanh nghiệp Nhà nước có nhu cầu.

Trước vấn đề nhiều người đã được hưởng chế độ chính sách nhưng có sức khỏe, trình độ, năng lực và mong muốn tiếp tục công việc, lãnh đạo Sở Nội vụ cho biết đang tham mưu UBND TP. HCM kế hoạch hỗ trợ. Đồng thời, Sở cũng đã làm việc với các đơn vị liên quan.

Về các trường hợp xin rút đơn nghỉ hưu trước tuổi sau khi có Nghị định 67, đại diện Sở Nội vụ cho biết, việc này được thực hiện theo quy trình giống như nộp đơn. Cơ quan chủ quản không có quyền cho phép hay không cho phép việc rút đơn thôi việc đã nộp, mà sẽ có hội đồng thực hiện.

MB dự kiến đạt 40 triệu khách hàng vào năm 2029

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2025. Với gần 4.500 cổ đông tham dự, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những ngân hàng có số lượng cổ đông tới dự đại hội cao nhất.

Tại sự kiện, Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội trình cổ đông kế hoạch tăng trưởng tham vọng với tổng tài sản đạt gần 1,37 triệu tỷ đồng, tăng 21% so với cuối năm 2024. Huy động vốn và tín dụng dự kiến tăng lần lượt 23% và 24%, tùy thuộc hạn mức cấp tín dụng từ NHNN. Về lợi nhuận, MB đặt mục tiêu đạt 31.712 tỷ đồng lợi nhuận hợp nhất trước thuế năm nay, tăng 10% so với kết quả năm 2024. Về phương án tăng vốn điều lệ, năm 2025, MB dự kiến nâng vốn điều lệ thêm tối đa gần 20.346 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Với chiến lược số hóa toàn diện, MB đang từng bước hiện thực hóa tầm nhìn trở thành ngân hàng dẫn đầu về khách hàng và công nghệ tại Việt Nam.

Một trong những vấn đề được quan tâm là phương án mua lại 100 triệu cổ phiếu, tương đương khoảng 1,6% vốn điều lệ của MB. Mục đích nhằm bảo vệ lợi ích của cổ đông và giá trị doanh nghiệp trước các biến động của thị trường chứng khoán, cũng như mang lại lợi ích cho cổ đông hiện hữu. Về chiến lược khách hàng, MB đặt mục tiêu đạt 34–35 triệu khách hàng trong năm 2025 và hướng tới 40 triệu khách hàng vào năm 2029.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.

Xem thêm