Thứ Ba, 13/01/2026 07:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM sẽ kết nối hỗ trợ tìm kiếm việc làm

(ANTV) - Tại cuộc họp báo về kinh tế - xã hội định kỳ tại TP.HCM, đại diện Sở Nội vụ TP.HCM đã thông tin về các chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy.

Đại diện Sở Nội Vụ cho biết, việc kết nối được thực hiện thông qua các đơn vị như Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố, các sàn giao dịch việc làm, các doanh nghiệp Nhà nước có nhu cầu.

Trước vấn đề nhiều người đã được hưởng chế độ chính sách nhưng có sức khỏe, trình độ, năng lực và mong muốn tiếp tục công việc, lãnh đạo Sở Nội vụ cho biết đang tham mưu UBND TP. HCM kế hoạch hỗ trợ. Đồng thời, Sở cũng đã làm việc với các đơn vị liên quan.

Về các trường hợp xin rút đơn nghỉ hưu trước tuổi sau khi có Nghị định 67, đại diện Sở Nội vụ cho biết, việc này được thực hiện theo quy trình giống như nộp đơn. Cơ quan chủ quản không có quyền cho phép hay không cho phép việc rút đơn thôi việc đã nộp, mà sẽ có hội đồng thực hiện.

MB dự kiến đạt 40 triệu khách hàng vào năm 2029

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2025. Với gần 4.500 cổ đông tham dự, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những ngân hàng có số lượng cổ đông tới dự đại hội cao nhất.

Tại sự kiện, Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội trình cổ đông kế hoạch tăng trưởng tham vọng với tổng tài sản đạt gần 1,37 triệu tỷ đồng, tăng 21% so với cuối năm 2024. Huy động vốn và tín dụng dự kiến tăng lần lượt 23% và 24%, tùy thuộc hạn mức cấp tín dụng từ NHNN. Về lợi nhuận, MB đặt mục tiêu đạt 31.712 tỷ đồng lợi nhuận hợp nhất trước thuế năm nay, tăng 10% so với kết quả năm 2024. Về phương án tăng vốn điều lệ, năm 2025, MB dự kiến nâng vốn điều lệ thêm tối đa gần 20.346 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Với chiến lược số hóa toàn diện, MB đang từng bước hiện thực hóa tầm nhìn trở thành ngân hàng dẫn đầu về khách hàng và công nghệ tại Việt Nam.

Một trong những vấn đề được quan tâm là phương án mua lại 100 triệu cổ phiếu, tương đương khoảng 1,6% vốn điều lệ của MB. Mục đích nhằm bảo vệ lợi ích của cổ đông và giá trị doanh nghiệp trước các biến động của thị trường chứng khoán, cũng như mang lại lợi ích cho cổ đông hiện hữu. Về chiến lược khách hàng, MB đặt mục tiêu đạt 34–35 triệu khách hàng trong năm 2025 và hướng tới 40 triệu khách hàng vào năm 2029.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm