(ANTV) - Ngày 29/10, trước việc hãng xe khách Thành Bưởi tuyến từ TPHCM đi Lâm Đồng, TP Cần Thơ tạm ngưng hoạt động, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã chủ động làm việc với các bến xe liên tỉnh, nhằm sẵn sàng chuẩn bị các phương án đảm nhận khai thác cũng như tăng cường phương tiện hoạt động.
Cụ thể, Tại bến xe Miền Đông mới đã sẵn sàng phương án tăng cường thêm 100 xe khách đi từ bến xe này về Thành phố Đà Lạt. Tại bến xe Miền Tây, Sở Giao thông vận tải TPHCM cũng đã làm việc cùng đơn vị khai thác và đảm bảo đáp ứng toàn bộ nhu cầu người dân từ bến xe Miền Tây - Cần Thơ.
Người dân có nhu cầu đi Đà Lạt hoặc Cần Thơ, có thể đến các Bến xe Miền đông mới, Bến xe Ngã tư Ga, Bến xe An Sương hoặc Bến xe Miền Tây để liên hệ đặt vé tại các quầy vé trong khuôn viên của các bến xe. Để đi lại đến các bến xe liên tỉnh trên địa bàn TPHCM, người dân có thể sử dụng dịch vụ giao thông công cộng bằng xe buýt.
Mỗi ngày có 7.000 chuyến xe buýt, thời gian hoạt động từ 4h-21h với tần suất 4-15 phút/chuyến. Ngoài ra, Sở đã làm việc cùng Tổng công ty Samco để bố trí thêm 40 xe trung chuyển hành khách miễn phí.
Sở Giao thông vận tải nhận định, hiện nay nhu cầu đi lại của người dân từ TPHCM đến TP Đà Lạt, TP Cần Thơ, và ngược lại, đang trong giai đoạn bình thường, không phải thời gian cao điểm. Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục theo dõi tình hình đi lại của người dân để có sự điều chỉnh kịp thời, đảm bảo đáp ứng nhu cầu.
Khai trương đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh đến Điện Biên
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, du khách giữa TP. Hồ Chí Minh và Điện Biên, Vietjet tiến hành khai trương đường bay thẳng nối liền 2 địa phương.
Theo đó, Đường bay TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên sẽ khai trương từ ngày 2/12/2023 với 3 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần. Chuyến bay khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh lúc 7:10 và đến Điện Biên lúc 9:10. Chiều về khởi hành từ Điện Biên lúc 9:45, hạ cánh tại TP. Hồ Chí Minh lúc 12:00.
Với khoảng 2 giờ bay, người dân và du khách đã có thể di chuyển dễ dàng giữa thành phố năng động nhất Việt Nam và thành phố Điện Biên Phủ lịch sử, là cửa ngõ của vùng Tây Bắc Bộ với phong cảnh thiên nhiên trời phú, núi non hùng vĩ và các địa danh nổi tiếng như Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, cánh đồng Mường Thanh, hồ Pa Khoang.
Nhân dịp mở bán đường bay mới TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên và tri ân tới các khách hàng đã và đang đồng hành cùng Vietjet. Hãng bay cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mại dịp 11/11 cùng hàng triệu vé bay 0 đồng cho toàn mạng bay trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ vừa thi hành lệnh bắt tạm giam Trần Gia Bảo, 22 tuổi, để điều tra hành vi trộm cắp tài sản xảy ra tại khu tham quan Liên hoa Bảo tháp, thuộc Công ty Tân Huê Viên.
(ANTV) - Công an TP Đồng Nai vừa đồng loạt kiểm tra, triệt xóa nhiều cơ sở “độ chế” xe mô tô phục vụ thanh thiếu niên đua xe, gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Mưa lớn kèm dông lốc chiều 20/6 đã khiến nhiều cây xanh tại trung tâm phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bị bật gốc, gãy đổ, gây cản trở giao thông và mất điện cục bộ ở một số khu vực.
(ANTV) - Công an xã Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh vừa kịp thời tiếp cận, hỗ trợ đưa hai cháu nhỏ đi lạc trên tuyến cao tốc Bắc Ninh – Hà Nội về nhà an toàn.
(ANTV) - Vào chiều 20/6 theo giờ địa phương, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz đã chỉ đạo quân đội nước này “kiềm chế nổ súng” tại Liban.
(ANTV) - Ngày 20/6, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance đã lên đường đến Thụy Sĩ để đàm phán với Iran về việc thực hiện thỏa thuận chấm dứt chiến tranh ở Trung Đông. Trong khi đó, phái đoàn Iran, do Chủ tịch Quốc hội Mohammad Baqer Qalibaf dẫn đầu cũng đã đến Thụy Sĩ để xúc tiến đối thoại với Washington nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình.
(ANTV) - Dù một thỏa thuận hòa bình vẫn đang được tích cực xúc tiến tuy nhiên trên thực tế, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại vừa đưa ra hành động mới - cảnh báo sẽ áp đặt phí quá cảnh đối với eo biển Hormuz nếu không đạt được thỏa thuận cuối cùng với Iran. Cảnh báo trên được đưa ra sau khi Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Liban.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 20/6 cảnh báo Nga đang chuẩn bị tiến hành một đợt tấn công quy mô lớn mới, đồng thời kêu gọi người dân đặc biệt chú ý tới các cảnh báo không kích trong những giờ tới.
(ANTV) - Thủ tướng Andrej Babis mới đây cho biết, Séc sẽ không đạt mục tiêu chi 2% GDP cho quốc phòng trong năm nay, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng nước này sẽ đáp ứng cam kết chi tiêu quốc phòng của NATO từ năm 2027.
(ANTV) - Tại châu Âu, 19 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã ký một bức thư chung gửi Chủ tịch Hội đồng châu Âu António Costa và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, kêu gọi tăng cường các biện pháp kiểm soát người di cư trái phép và đẩy nhanh việc hồi hương những người không đủ điều kiện cư trú.