Chủ Nhật, 03/03/2024 12:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tp.HCM tăng cường 100 xe khách đi Đà Lạt sau khi Thành Bưởi ngưng hoạt động

(ANTV) - Ngày 29/10, trước việc hãng xe khách Thành Bưởi tuyến từ TPHCM đi Lâm Đồng, TP Cần Thơ tạm ngưng hoạt động, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã chủ động làm việc với các bến xe liên tỉnh, nhằm sẵn sàng chuẩn bị các phương án đảm nhận khai thác cũng như tăng cường phương tiện hoạt động.

Cụ thể, Tại bến xe Miền Đông mới đã sẵn sàng phương án tăng cường thêm 100 xe khách đi từ bến xe này về Thành phố Đà Lạt. Tại bến xe Miền Tây, Sở Giao thông vận tải TPHCM cũng đã làm việc cùng đơn vị khai thác và đảm bảo đáp ứng toàn bộ nhu cầu người dân từ bến xe Miền Tây - Cần Thơ.

Người dân có nhu cầu đi Đà Lạt hoặc Cần Thơ, có thể đến các Bến xe Miền đông mới, Bến xe Ngã tư Ga, Bến xe An Sương hoặc Bến xe Miền Tây để liên hệ đặt vé tại các quầy vé trong khuôn viên của các bến xe. Để đi lại đến các bến xe liên tỉnh trên địa bàn TPHCM, người dân có thể sử dụng dịch vụ giao thông công cộng bằng xe buýt.

Mỗi ngày có 7.000 chuyến xe buýt, thời gian hoạt động từ 4h-21h với tần suất 4-15 phút/chuyến. Ngoài ra, Sở đã làm việc cùng Tổng công ty Samco để bố trí thêm 40 xe trung chuyển hành khách miễn phí.

Sở Giao thông vận tải nhận định, hiện nay nhu cầu đi lại của người dân từ TPHCM đến TP Đà Lạt, TP Cần Thơ, và ngược lại, đang trong giai đoạn bình thường, không phải thời gian cao điểm. Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục theo dõi tình hình đi lại của người dân để có sự điều chỉnh kịp thời, đảm bảo đáp ứng nhu cầu.

 Khai trương đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh đến Điện Biên

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, du khách giữa TP. Hồ Chí Minh và Điện Biên, Vietjet tiến hành khai trương đường bay thẳng nối liền 2 địa phương.

Theo đó, Đường bay TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên sẽ khai trương từ ngày 2/12/2023 với 3 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần. Chuyến bay khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh lúc 7:10 và đến Điện Biên lúc 9:10. Chiều về khởi hành từ Điện Biên lúc 9:45, hạ cánh tại TP. Hồ Chí Minh lúc 12:00.

Với khoảng 2 giờ bay, người dân và du khách đã có thể di chuyển dễ dàng giữa thành phố năng động nhất Việt Nam và thành phố Điện Biên Phủ lịch sử, là cửa ngõ của vùng Tây Bắc Bộ với phong cảnh thiên nhiên trời phú, núi non hùng vĩ và các địa danh nổi tiếng như Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, cánh đồng Mường Thanh, hồ Pa Khoang.

Nhân dịp mở bán đường bay mới TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên và tri ân tới các khách hàng đã và đang đồng hành cùng Vietjet. Hãng bay cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mại dịp 11/11 cùng hàng triệu vé bay 0 đồng cho toàn mạng bay trong nước và quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm