(ANTV) - Theo Explore Worldwide – công cụ tìm kiếm du lịch của nước Anh, TP. HCM được xếp ở vị trí thứ 6 trong danh sách những điểm đến xu hướng thịnh hành nhất cho khách du lịch một mình.
TP HCM là một điểm đến nổi bật được tìm kiếm nhiều với tỉ lệ tăng 480% trong 12 tháng qua. Trang Explore Worldwide đánh giá đây là thành phố nhộn nhịp nhất Việt Nam với nguồn năng lượng luôn tràn đầy, đặc biệt sôi động về đêm.
Đến với nơi đây, du khách không chỉ được khám phá một thành phố hiện đại với những hoạt động giải trí đầy thú vị, mà còn được chiêm ngưỡng những nét đẹp cổ kính của những công trình kiến trúc độc đáo như Dinh Thống Nhất, Nhà hát thành phố, Nhà thờ Đức Bà, chùa Thiên Hậu…
Nhà ở xã hội đạt 1,31% chỉ tiêu sau nửa chặng đường
UBND TP HCM vừa có báo cáo về kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ chương trình phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2021-2030. Để hoàn thành chỉ tiêu phát triển nhà ở, mỗi năm TP HCM phải phát triển bình quân khoảng 12,2 triệu m2 sàn. Đây là con số chưa từng đạt được kể cả trong giai đoạn thị trường bất động sản phát triển vượt bậc.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt chỉ tiêu diện tích nhà ở bình quân đầu người đến năm 2025 là 23,5m2/người và tổng diện tích nhà ở tăng thêm đạt 50 triệu m2 sàn. Trong đó, nhà ở thương mại 15,5 triệu m2 sàn, nhà ở riêng lẻ tự xây dựng của hộ gia đình 32 triệu m2 sàn, nhà ở xã hội 2,5 triệu m2 sàn, nhà ở công vụ 1.400 m2. Tuy nhiên, đến nay tổng diện tích xây dựng mới đạt 15,33 triệu m2, tương ứng 30,6% chỉ tiêu đề ra.
Với tình hình tăng trưởng kinh tế như hiện nay, UBND TP HCM rất khó dự báo kết quả phát triển nhà ở trong giai đoạn sắp tới. Kịch bản khả quan nhất là thành phố giữ mức phát triển bình quân khoảng 9 triệu m2/năm trong 3 năm còn lại. Trong khi đó, dự báo trong giai đoạn 2021-2025, thành phố sẽ phát triển khoảng 40 triệu m2 sàn nhà ở, tương ứng với 80% chỉ tiêu đề ra.
(ANTV) - Quân đội Israel hôm 21/1 tiếp tục tiến hành các cuộc không kích dữ dội vào Dải Gaza, gây thương vong nghiêm trọng cho người Palestine, đồng thời đặt ra thách thức nghiêm trọng cho các nỗ lực duy trì lệnh ngừng bắn và kế hoạch hòa bình ở khu vực.
(ANTV) - Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang diễn ra tại Davos, Thuỵ Sĩ, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa kêu gọi Nga và Ukraine nhanh chóng đạt được đồng thuận để có thể tiến tới thoả thuận hoà bình.
(ANTV) - Mỹ đã thông báo cho một số quốc gia châu Âu về kế hoạch rút khoảng 200 nhân sự khỏi các vị trí trong cơ cấu của NATO. Những vị trí này bao gồm các cơ quan chịu trách nhiệm về kế hoạch quân sự và tình báo của liên minh.
(ANTV) - Chỉ 4 ngày sau khi được ký kết, thỏa thuận thương mại lịch sử giữa Liên minh châu Âu (EU) và Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) đã phải đối mặt với thách thức pháp lý nghiêm trọng. Nghị viện châu Âu (EP) hôm 21/1 đã bỏ phiếu quyết định đình chỉ quá trình phê chuẩn để chờ phán quyết từ tòa án.
(ANTV) - Thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tinh thần và khả năng hòa nhập xã hội. Tuy nhiên, với nhiều trẻ tự kỷ, việc tiếp cận các hoạt động thể thao vẫn còn gặp không ít rào cản.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây khẳng định sẽ không sử dụng vũ lực để giành quyền kiểm soát Greenland, đánh dấu tuyên bố rõ ràng nhất từ trước đến nay của ông nhằm loại trừ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự để sáp nhập hòn đảo ở Bắc Cực này.
(ANTV) - Những ngày này, các tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội, đại biểu thuộc các đoàn dự Đại hội đã phát biểu ý kiến, tham luận vào nhiều nội dung của các Văn kiện. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.
(ANTV) - Sau một thời gian triển khai vận hành thử nghiệm, đến nay đã có phần lớn hành khách làm quen với hệ thống cổng soát vé định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học trên tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội.
(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.