Thứ Sáu, 09/01/2026 14:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM vào nhóm điểm đến hàng đầu cho khách du lịch một mình

(ANTV) - Theo Explore Worldwide – công cụ tìm kiếm du lịch của nước Anh, TP. HCM được xếp ở vị trí thứ 6 trong danh sách những điểm đến xu hướng thịnh hành nhất cho khách du lịch một mình.

TP HCM là một điểm đến nổi bật được tìm kiếm nhiều với tỉ lệ tăng 480% trong 12 tháng qua. Trang Explore Worldwide đánh giá đây là thành phố nhộn nhịp nhất Việt Nam với nguồn năng lượng luôn tràn đầy, đặc biệt sôi động về đêm.

Đến với nơi đây, du khách không chỉ được khám phá một thành phố hiện đại với những hoạt động giải trí đầy thú vị, mà còn được chiêm ngưỡng những nét đẹp cổ kính của những công trình kiến trúc độc đáo như Dinh Thống Nhất, Nhà hát thành phố, Nhà thờ Đức Bà, chùa Thiên Hậu…

Nhà ở xã hội đạt 1,31% chỉ tiêu sau nửa chặng đường

UBND TP HCM vừa có báo cáo về kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ chương trình phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2021-2030. Để hoàn thành chỉ tiêu phát triển nhà ở, mỗi năm TP HCM phải phát triển bình quân khoảng 12,2 triệu m2 sàn. Đây là con số chưa từng đạt được kể cả trong giai đoạn thị trường bất động sản phát triển vượt bậc.

Thành phố Hồ Chí Minh đặt chỉ tiêu diện tích nhà ở bình quân đầu người đến năm 2025 là 23,5m2/người và tổng diện tích nhà ở tăng thêm đạt 50 triệu m2 sàn. Trong đó, nhà ở thương mại 15,5 triệu m2 sàn, nhà ở riêng lẻ tự xây dựng của hộ gia đình 32 triệu m2 sàn, nhà ở xã hội 2,5 triệu m2 sàn, nhà ở công vụ 1.400 m2. Tuy nhiên, đến nay tổng diện tích xây dựng mới đạt 15,33 triệu m2, tương ứng 30,6% chỉ tiêu đề ra.

Với tình hình tăng trưởng kinh tế như hiện nay, UBND TP HCM rất khó dự báo kết quả phát triển nhà ở trong giai đoạn sắp tới. Kịch bản khả quan nhất là thành phố giữ mức phát triển bình quân khoảng 9 triệu m2/năm trong 3 năm còn lại. Trong khi đó, dự báo trong giai đoạn 2021-2025, thành phố sẽ phát triển khoảng 40 triệu m2 sàn nhà ở, tương ứng với 80% chỉ tiêu đề ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm