Thứ Năm, 13/06/2024 17:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM xử lý người đứng đầu đơn vị để giải ngân vốn đầu tư chậm

(ANTV) - Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa ra văn bản khẩn về kiểm tra, giám sát công tác giải ngân vốn đầu tư công, các công trình, dự án trọng điểm ở TP.HCM.

Theo đó, các đơn vị phải chú trọng rà soát dự án đã hoàn thành thủ tục đầu tư, đủ điều kiện giao vốn, tiến độ triển khai dự án đã được giao vốn và kết quả giải ngân vốn để thực hiện. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc các dự án, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn của mỗi dự án đã giao vốn nhưng không thể triển khai hoặc chậm, kịp báo cáo tổ công tác của Ban thường vụ Thành ủy xem xét, chỉ đạo.

Người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị nói trên và chủ đầu tư các dự án chịu trách nhiệm trước ủy ban nhân dân TP.HCM trong đảm bảo tiến độ, chất lượng dự án và khối lượng giải ngân vốn đầu tư công tại địa phương, đơn vị.

Ủy ban nhân dân TP.HCM kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp thiếu trách nhiệm làm chậm tiến độ giao vốn, điều chỉnh vốn, thực hiện dự án và giải ngân vốn đầu tư công. Nhằm thúc đẩy tiến độ giải ngân đầu tư công, Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM sẽ kiểm tra giám sát 38 công trình trọng điểm tại TP.HCM.

Kiều hối về TP.HCM đạt 2,119 tỷ USD trong quý I/2023

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết, trong quý 1-2023, lượng kiều hối chuyển về TP.HCM đạt 2,119 tỷ USD, tăng 19,41% so với cùng kỳ năm 2022. Lượng kiều hối chuyển về TP.HCM trong 3 tháng đầu năm có mức tăng trưởng cao, bằng khoảng 32% tổng lượng kiều hối chuyển về địa bàn trong năm 2022.

Nguồn kiều hối chủ yếu được chuyển về từ khu vực châu Á do khu vực này ổn định, duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế. Đây cũng là khu vực có lượng kiều hối chuyển về TP.HCM tăng mạnh trong quý 1-2023, tăng đến 84% so với cùng kỳ, trong khi các khu vực khác như châu Mỹ, châu Phi, châu Đại dương kiều hối chuyển về giảm do điều kiện kinh tế khó khăn và lạm phát tăng.

Lượng kiều hối về TP.HCM tăng trưởng tốt trong quý đầu năm 2023 cho thấy điểm sáng phản ánh môi trường đầu tư của Việt Nam ngày càng thuận lợi. Qua đó cũng cho thấy sự quan tâm và lòng yêu nước của kiều bào, sự chịu khó và tích lũy của người lao động Việt Nam tại nước ngoài.

Theo Báo cáo về di trú và phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, tổng lượng kiều hối về Việt Nam năm 2022 đạt gần 19 tỉ USD, tăng gần 5% so với năm 2021. Việt Nam cũng nằm trong danh sách 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới. Riêng TP.HCM, lượng kiều hối chuyển về năm 2022 đạt hơn 6,6 tỉ USD.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp

Khởi tố Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp

Pháp luật 13/06/2024

(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại Ban Quản lý các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, Công an tỉnh Nghệ An vừa ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam Trần Đức Lợi, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp; Nguyễn Văn Khoa, Giám đốc Công ty cổ phần môi trường Việt Anh để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bắt Giám đốc Công ty TNHH Mạnh La

Bắt Giám đốc Công ty TNHH Mạnh La

Pháp luật 13/06/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thái Bình đã thi hành lệnh khám xét nơi ở, bắt tạm giam Nguyễn Sơn La (SN 1957, thường gọi La "điên") để tiếp tục điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Houthi tiếp tục tấn công tàu chở hàng trên Biển Đỏ

Houthi tiếp tục tấn công tàu chở hàng trên Biển Đỏ

Thế giới 13/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận sử dụng thuyền không người lái, máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo để tiến hành vụ tấn công nhằm vào một tàu chở hàng trên Biển Đỏ có tên là “Tutor”. Vụ tấn công đã gây ra một số hư hại và khiến con tàu có nguy cơ bị chìm.

Italia tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G7

Italia tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G7

Thế giới 13/06/2024

(ANTV) - Italia đã tăng cường an ninh tại Borgo Egnazia - miền Nam nước này, nơi sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) từ ngày 13 - 15/6 và có sự tham dự của nhiều nguyên thủ quốc gia và đại diện của nhiều tổ chức toàn cầu.

Ngành nông nghiệp chịu tác động trước biến đổi khí hậu

Ngành nông nghiệp chịu tác động trước biến đổi khí hậu

Thế giới 13/06/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu, biểu hiện rõ ràng nhất là sự nóng lên toàn cầu dẫn đến gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan. Nhiệt độ mùa hè tăng cao với những đợt nắng nóng gay gắt; những trận bão, lũ lụt xuất hiện ngày càng nhiều và khốc liệt; hạn hán xảy ra ở nhiều nơi… Biến đổi khí hậu không chừa một ngành nghề nào, trong đó nông nghiệp là lĩnh vực phải chịu tác động nặng nề nhất, có thể còn dẫn đến mất mùa hoàn toàn.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/06/2024

(ANTV) - Thanh Hóa: Bắt đối tượng mua bán người; Triệt xóa đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Bình Phước: 12 năm tù vì lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng; Quảng Trị: Bắt vụ đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng: Bắt nam thanh niên cướp giật tài sản...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm