(ANTV) - Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa ra văn bản khẩn về kiểm tra, giám sát công tác giải ngân vốn đầu tư công, các công trình, dự án trọng điểm ở TP.HCM.
Theo đó, các đơn vị phải chú trọng rà soát dự án đã hoàn thành thủ tục đầu tư, đủ điều kiện giao vốn, tiến độ triển khai dự án đã được giao vốn và kết quả giải ngân vốn để thực hiện. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc các dự án, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn của mỗi dự án đã giao vốn nhưng không thể triển khai hoặc chậm, kịp báo cáo tổ công tác của Ban thường vụ Thành ủy xem xét, chỉ đạo.
Người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị nói trên và chủ đầu tư các dự án chịu trách nhiệm trước ủy ban nhân dân TP.HCM trong đảm bảo tiến độ, chất lượng dự án và khối lượng giải ngân vốn đầu tư công tại địa phương, đơn vị.
Ủy ban nhân dân TP.HCM kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp thiếu trách nhiệm làm chậm tiến độ giao vốn, điều chỉnh vốn, thực hiện dự án và giải ngân vốn đầu tư công. Nhằm thúc đẩy tiến độ giải ngân đầu tư công, Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM sẽ kiểm tra giám sát 38 công trình trọng điểm tại TP.HCM.
Kiều hối về TP.HCM đạt 2,119 tỷ USD trong quý I/2023
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết, trong quý 1-2023, lượng kiều hối chuyển về TP.HCM đạt 2,119 tỷ USD, tăng 19,41% so với cùng kỳ năm 2022. Lượng kiều hối chuyển về TP.HCM trong 3 tháng đầu năm có mức tăng trưởng cao, bằng khoảng 32% tổng lượng kiều hối chuyển về địa bàn trong năm 2022.
Nguồn kiều hối chủ yếu được chuyển về từ khu vực châu Á do khu vực này ổn định, duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế. Đây cũng là khu vực có lượng kiều hối chuyển về TP.HCM tăng mạnh trong quý 1-2023, tăng đến 84% so với cùng kỳ, trong khi các khu vực khác như châu Mỹ, châu Phi, châu Đại dương kiều hối chuyển về giảm do điều kiện kinh tế khó khăn và lạm phát tăng.
Lượng kiều hối về TP.HCM tăng trưởng tốt trong quý đầu năm 2023 cho thấy điểm sáng phản ánh môi trường đầu tư của Việt Nam ngày càng thuận lợi. Qua đó cũng cho thấy sự quan tâm và lòng yêu nước của kiều bào, sự chịu khó và tích lũy của người lao động Việt Nam tại nước ngoài.
Theo Báo cáo về di trú và phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, tổng lượng kiều hối về Việt Nam năm 2022 đạt gần 19 tỉ USD, tăng gần 5% so với năm 2021. Việt Nam cũng nằm trong danh sách 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới. Riêng TP.HCM, lượng kiều hối chuyển về năm 2022 đạt hơn 6,6 tỉ USD.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.