(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua đã trở thành cú hích lớn cho ngành du lịch TP.HCM khi lượng khách tăng đột biến, công suất lưu trú chạm đỉnh, doanh thu vượt mốc 7.000 tỉ đồng chỉ trong 5 ngày. Với đà tăng trưởng tích cực, thị trường du lịch tại TP.HCM tiếp tục nhộn nhịp khởi động các tour du lịch hè 2025. Nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn và đa dạng đang được TP.HCM triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân, du khách trong dịp hè tới.
Mùa hè là giai đoạn kinh doanh trọng điểm của ngành du lịch. Hiện nay, ngành du lịch TP.HCM tập trung vào sản phẩm du lịch hè nhằm kích cầu thị trường và tăng doanh thu. Theo nhìn nhận chung của các doanh nghiệp lữ hành, trong mùa du lịch hè 2025, du lịch nội địa với những trải nghiệm về nguồn và theo nhóm gia đình, người thân, bạn bè… được ưa chuộng. Du khách cũng có xu hướng khám phá văn hóa điểm đến, thưởng thức ẩm thực và những di tích lịch sử, những địa điểm đặc trưng riêng của TP.HCM.
Bên cạnh các doanh nghiệp lữ hành, nhiều khu vui chơi, điểm đến giải trí tại TP.HCM đồng loạt triển khai khởi động chuỗi hoạt động hè năm 2025 với nhiều sản phẩm thiết thực. Những sản phẩm như Lễ hội Trái cây Nam Bộ hay Lễ hội ẩm thực Hương sắc Phương Nam, cùng các sản phẩm vui chơi mới như đường đua Go-Kart đa tầng đầu tiên tại TP.HCM đang giúp mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho người dân, du khách và các gia đình trong dịp hè tới đây.
Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục triển khai hàng trăm sản phẩm du lịch hấp dẫn, đa dạng tại thành phố gắn với sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện, các tour liên kết các địa phương, gắn với các sản phẩm mới được khai thác như du lịch đường thủy, du lịch về đêm đã thu hút sự quan tâm trải nghiệm của người dân, du khách trong và ngoài nước trong mùa hè này.
Với nhiều đà tích cực, mục tiêu năm 2025 đón khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 45 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch khoảng 260.000 tỷ đồng của TP.HCM sẽ nhiều khả thi, qua đó góp phần phát triển kinh tế thành phố.
(ANTV) - Sáng 3/7, Cục Thống kê họp báo công bố tình hình kinh tế- xã hội quý II/2026 và 6 tháng đầu năm 2026. Theo đó, GDP quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết, 6 tháng đầu năm 2026, thu ngân sách Nhà nước ước đạt 1 triệu 565,4 nghìn tỷ đồng, bằng 61,9% dự toán và tăng 17,2% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Sau trừ chi phí y tế, giáo dục tối đa 47 triệu đồng mỗi năm, cá nhân có một người phụ thuộc, thu nhập trên 28,63 triệu đồng mỗi tháng mới phải nộp thuế.
(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại Hà Nội, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2026). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an chiều ngày 3/7, tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao 6 tháng đầu năm 2026. Hội nghị đã đánh giá và chỉ ra chất lượng nắm tình hình, tham mưu chiến lược, bảo vệ an ninh mạng, an ninh quốc gia và chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng là điểm sáng.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự ngày 3/7, tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026 và hội ý nghiệp vụ giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ của lực lượng CSHS.
(ANTV) - Chiều 3/7, Công an TP. Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng ANND. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo TP. Đà Nẵng; nguyên lãnh đạo Bộ Công an qua các thời kỳ; các Anh hùng LLVTND, cùng đông đảo CBCS lực lượng Công an.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nhà dân xảy ra tại Khu đô thị Văn Phú (phường Kiến Hưng, Hà Nội) làm 2 người tử vong, chiều ngày 3/7, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ban hành công văn chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy.
(ANTV) - Ngày 3/7, tại Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Diễn đàn Hòa bình thế giới lần thứ 14 đã khai mạc, với chủ đề “Quản trị toàn cầu và hợp tác an ninh quốc tế: Công lý, sáng tạo và chia sẻ”.
(ANTV) - Một chiếc xe buýt chở quá số người quy định đã mất kiểm soát và lao xuống vực sâu tại tỉnh Balochistan, Pakistan, khiến 40 người thiệt mạng và 8 người bị thương.