Thứ Hai, 01/12/2025 18:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Trải nghiệm dịch vụ xe đạp công cộng tại Hà Nội

BT

(ANTV) - Sau một thời gian "lỡ hẹn", mô hình xe đạp công cộng đầu tiên tại Hà Nội đã được đưa vào hoạt động để phục vụ người dân và du khách trước dịp lễ 2/9. Dịch vụ này có những điểm gì nổi bật, hãy cùng với phóng viên của chúng tôi trải nghiệm dịch vụ mới này.

Dự án xe đạp công cộng Hà Nội được triển khai theo hai giai đoạn. Trong giai đoạn đầu, 1.000 xe đạp, trong đó có 500 xe đạp điện được bố trí tại 79 điểm trạm tại TP.Hà Nội. Các trạm xe gắn kết với các điểm dừng xe buýt, công viên, các điểm du lịch. Giá thuê xe đạp trợ lực điện là 10.000 đồng cho 30 phút sử dụng, xe đạp cơ là 5.000 đồng. Để sử dụng xe, người dân cần tải ứng dụng cho thuê xe đạp công cộng, tiến hành nạp tiền vào tài khoản, sau đó sử dụng thẻ từ hoặc smartphone quét mã QR code trên khóa xe để mở khóa.

Các trạm xe không cần người trông coi, người dùng có thể trả xe ở trạm bất kỳ và ngay cả khi số tiền trong tài khoản không còn đủ, vẫn có thể tiếp tục di chuyển bằng xe đạp điện công cộng bởi tiền thuê xe sẽ được tính trong lần tiếp theo khi người dân nạp tiền vào tài khoản.

Với sự thuận tiện này hi vọng dịch vụ xe đạp công cộng sẽ giúp làm thay đổi thói quen đi lại của người dân thủ đô, góp phần làm giảm ùn tắc giao thông và bảo vệ môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm tại khu vực “cây cô đơn” ở Bắc Ninh

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm tại khu vực “cây cô đơn” ở Bắc Ninh

Pháp luật 01/12/2025

(ANTV) - Hơn 50 phương tiện giao thông của các thanh, thiếu niên vi phạm an ninh, trật tự tại khu vực “Cây cô đơn” ở Tổ dân phố Hữu Chấp, phường Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh vừa bị Công an phường Kinh Bắc và Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tạm giữ. Đây là kết quả trong thực hiện kế hoạch tuần tra, mật phục, trấn áp tội phạm do Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai.

Xét xử lưu động 2 bị cáo sử dụng trái phép ma túy

Xét xử lưu động 2 bị cáo sử dụng trái phép ma túy

Pháp luật 01/12/2025

(ANTV) - Tại khu vực chợ Mương Điều, thuộc xã Tân Khánh Trung, tỉnh Đồng Tháp, Tòa án nhân dân Khu vực 7 vừa tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án hình sự đối với 02 bị cáo gồm: Trần Hữu Tiến và Nguyễn Thành Tươi về tội sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngân hàng phải hỗ trợ khi thu giữ nhà ở duy nhất của người vay

Ngân hàng phải hỗ trợ khi thu giữ nhà ở duy nhất của người vay

Kinh tế 01/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/12/2025, Nghị định số 304/2025 của Chính phủ quy định điều kiện tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu được thu giữ đã quy định: Ngân hàng phải trích khoản tiền bằng 12 tháng lương tối thiểu hỗ trợ cho người vay khi thu giữ tài sản đảm bảo là chỗ ở duy nhất của họ.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/12/2025

(ANTV) - Cựu Bí thư, Chủ tịch trong vụ án tập đoàn Phúc Sơn chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm; Bắt đối tượng dùng ô tô đâm thương vong nhiều người trong gia đình; Công an TP.HCM xác minh vụ 2 nữ sinh bị đánh hội đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Xử lý nghiêm 4 nhóm vi phạm gây tai nạn sông nước

Xử lý nghiêm 4 nhóm vi phạm gây tai nạn sông nước

Xã hội 01/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi hoạt động vận chuyển cát, đá, vật liệu xây dựng trên các tuyến sông của Thủ đô tăng mạnh từng ngày, nguy cơ tai nạn giao thông đường thủy cũng theo đó mà gia tăng. Trước thực tế này, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai cao điểm tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý 4 nhóm hành vi vi phạm trọng tâm là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng trên sông nước thời gian qua.

Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS

Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS

Xã hội 01/12/2025

(ANTV) - Sau hơn bốn thập kỷ xuất hiện, HIV/AIDS vẫn là một trong những thách thức sức khỏe cộng đồng lớn nhất trên toàn cầu. Tại Việt Nam, dù số ca nhiễm mới đã có xu hướng giảm, nhưng dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và đòi hỏi sự nỗ lực bền bỉ của cả hệ thống y tế, các tổ chức xã hội và mỗi người dân. Chủ đề của chương trình năm nay mang một thông điệp hết sức nhân văn: “Đoàn kết là sức mạnh – Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS.”

Xem thêm