(ANTV) -Lãi suất chỉ 4%, thậm chí 1,1%/năm đang là những chương trình cho vay mà nhiều ngân hàng thương mại đang triển khai dành riêng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mùa cuối năm. Đây cũng là một trong 5 nhóm ngành lĩnh vực ưu tiên tập trung để hỗ trợ. Ngoài ưu đãi lãi suất, các ngân hàng thương mại còn triển khai nhiều tiện ích, thuận lợi trong quá trình phát triển thị trường quốc tế.
Là doanh nghiệp chuyên sản xuất, gia công các sản phẩm từ inox, và kết cấu thép để xuất khẩu. Hiện lượng đơn hàng sản xuất của doanh nghiệp trong quý 4 này đã tăng 20-30% so với bình quân các quý trước. Vì thế, nhu cầu của doanh nghiệp là tiếp cận gói vay bổ sung vốn lưu động để đưa vào sản xuất cuối năm đáp ứng đơn hàng, với lãi suất ưu đãi có kỳ hạn dài hơn.
Ngân hàng thương mại này đã dành nguồn vốn 10 ngàn tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho hoạt động sản xuất kinh doanh thì đến nay doanh số giải ngân cho nhóm doanh nghiệp xuất nhập khẩu chiếm 20%, tăng hơn 5% so với cùng kỳ. Ngoài ưu đãi giảm lãi suất từ 1 - 2%, lãi suất VNĐ chỉ 5,5% hoặc vay USD chỉ 4%, thì ngân hàng còn thiết kế dịch vụ theo khẩu vị doanh nghiệp.
Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cho biết đang rất quan tâm đến tỷ giá vì thế NHNN đang có nhiều giải pháp ổn định tỷ giá như phát hành tín phiếu để ưu tiên doanh nghiệp.
Tính đến nay, dư nợ cho vay xuất khẩu bằng VND ( đọc Việt nam đồng) với lãi suất ưu đãi đạt hơn 105.300 tỷ đồng, chiếm 6,2% tổng dư nợ cho vay 5 nhóm ngành lĩnh vực ưu tiên tại TPHCM. Thời gian tới, các ngân hàng tiếp tục tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu, tư vấn giải pháp tài chính, dự báo xu hướng tỷ giá, địa chính trị, nâng cao năng lực xuất khẩu, cải tiến công nghệ và đáp ứng nhu cầu tài chính dài hạn trong những tháng cuối năm nay.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, sử dụng thịt heo ngâm hóa chất làm giả thịt bò, đưa ra thị trường tiêu thụ với số lượng lớn.
(ANTV) - Liên quan nhóm tội phạm “vẽ” dự án bằng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng, chiều ngày 23/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can 13 đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Ngày 23/12, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức bàn giao 2 căn nhà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thu, tại tổ dân phố Hòa An, phường Ba Ngòi và bà Bo Bo Thị Hiện, thôn Va Ly, xã Cam Hiệp sau hơn 20 ngày khởi công.
(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".
(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".
(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.
(ANTV) - Giới chức Ai Cập, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/12 kêu gọi các quan chức cấp cao của Mỹ ngăn chặn Israel phát động một cuộc tấn công vào Dải Gaza.