(ANTV) - Trong những ngày người dân cả nước hân hoan hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 02/9, thì Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” đang diễn ra tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia tại xã Đông Anh, TP Hà Nội là một điểm đến vô cùng hấp dẫn. Sự kiện chính trị – văn hóa đặc biệt này quy tụ hơn 230 gian hàng, trong đó nổi bật là không gian trưng bày của 34 tỉnh, thành trên cả nước đã tạo nên sức hút lớn với đông đảo người dân và du khách.
Mỗi gian hàng không chỉ là nơi trưng bày, mà còn là câu chuyện sống động về hành trình phát triển, thành tựu kinh tế – xã hội và bản sắc văn hóa đặc trưng của từng vùng miền. Sự hiện diện ấy là minh chứng rõ nét cho sự thay đổi, vươn lên mạnh mẽ trong suốt 80 năm phát triển của đất nước, đồng thời trở thành niềm tự hào, tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của triển lãm năm nay.
Gian hàng của thành phố Huế nổi bật với sắc màu rực rỡ của những bông hoa giấy Thanh Tiên, một sản phẩm thủ công truyền thống có tuổi đời hơn 300 năm. Không chỉ đứng từ xa chiêm ngưỡng, khách thăm quan còn được trực tiếp xếp hoa cùng nghệ nhân, trải nghiệm một phần văn hóa đặc trưng của mảnh đất cố đô ngay tại Hà Nội.
Dọc theo không gian triển lãm, du khách dễ dàng bắt gặp những giai điệu âm nhạc rộn ràng, những điệu múa mang đậm sắc màu văn hóa của từng vùng miền, từng dân tộc. Người dân hào hứng hòa mình, cùng bà con nhảy múa, gõ chiêng, gõ trống, tạo nên bầu không khí gắn kết, đầy tự hào. Những khoảnh khắc ấy không chỉ mang lại niềm vui, sự trải nghiệm, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh con người, sản phẩm và văn hóa của từng địa phương.
Đằng sau những gian trưng bày không chỉ có tâm huyết của ban tổ chức mỗi tỉnh, thành, mà còn là niềm tự hào của chính những người con ở mảnh đất ấy. Với họ, đó không chỉ là sản vật quê hương được giới thiệu, mà còn là hình ảnh quê hương mình hiện diện trong bức tranh phát triển của đất nước hôm nay.
Triển lãm đã tái hiện hành trình 80 năm của đất nước qua những thành tựu nổi bật ở từng vùng miền, cho thấy mỗi địa phương chính là một mảnh ghép quan trọng tạo nên sức mạnh chung toàn dân. Sự kiện lần này khẳng định hình ảnh một Việt Nam hiện đại, hội nhập nhưng vẫn gìn giữ bản sắc, một dân tộc đang tiến bước tự tin, bền bỉ trên con đường phát triển và tỏa sáng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 557/TB-VPCP ngày 15/10/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước Hà Nội.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, Internet mở ra thế giới học tập, sáng tạo và kết nối không giới hạn. Nhưng song song với cơ hội ấy, tội phạm mạng cũng len lỏi tinh vi hơn – đặc biệt nhắm vào nhóm yếu thế là trẻ em và thanh thiếu niên. Nhiều vụ dụ dỗ, thao túng, thậm chí bắt cóc trực tuyến thời gian qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn mạng cho giới trẻ.
(ANTV) - Dữ liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho thấy, bão số 12 vẫn duy trì cường độ, tuy nhiên lại tiếp tục đổi hướng. Hồi 07h ngày 21/10, tâm bão ở khoảng 18,0 độ vĩ Bắc – 112,6° độ kinh Đông, cách Hoàng Sa khoảng 130km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất cấp 9–10 (75–102 km/h), giật cấp 12, di chuyển hướng Tây 20 km/h.
(ANTV) - Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) đã lập biên bản xử lý một tài xế 37 tuổi, trú xã Sông Ray, tỉnh Đồng Nai về hành vi chở hàng hóa cồng kềnh, vượt quá giới hạn cho phép, vi phạm quy định an toàn giao thông và tạm giữ Giấy phép lái xe này.
(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị là một chủ trương lớn, trọng tâm, có ý nghĩa chiến lược đối với việc xây dựng, phát triển của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng, Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã tập trung trí tuệ, chủ động tham mưu Thành ủy, UBND thành phố ban hành các chương trình, kế hoạch hành động nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; cụ thể hóa các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của Nghị quyết 12 vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an thành phố các nhiệm kỳ 2020–2025, 2025–2030.
(ANTV) - Đây là cơn bão diễn biến phức tạp, nguy cơ cao sẽ xảy ra mưa lớn kéo dài nhiều ngày trên diện rộng, gây lũ lớn, ngập sâu, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại nhiều địa phương. Để chủ động phòng, tránh, ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chiều tối 20/10 có công điện yêu cầu các bộ, ngành và địa phương từ Hà Tĩnh đến Đắk Lắk khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó.
(ANTV) - Từ ngày 10/10 đến ngày 20/10/2025, sau 10 ngày ra quân thực hiện cao điểm xử lý vi phạm chuyên đề nồng độ cồn, ma túy, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM đã kiểm tra, phát hiện và xử lý hơn 5.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 15 trường hợp dương tính với ma túy.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 19h ngày 20/10, vị trí tâm bão cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 330km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102km/giờ), giật cấp 12. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 20km/h.
(ANTV) - Một vụ nổ nghi do rò rỉ khí gas đã làm rung chuyển thành phố Olinda, bang Pernambuco của Brazil.
(ANTV) - Cảnh sát Hàn Quốc đang đề nghị tòa án phát lệnh bắt giữ 58 trong tổng số 64 công dân vừa bị Campuchia trục xuất, do nghi ngờ họ tham gia các hoạt động lừa đảo trực tuyến tại nước này. Một người đã bị tạm giam từ trước, trong khi số còn lại đang bị điều tra liên quan đến các hành vi lừa đảo qua điện thoại và trực tuyến để chiếm đoạt tài sản.