(ANTV) - Từ ngày 16/1 thu phí đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai; Đề xuất cao tốc tối thiểu 4 làn xe; Hàng không tăng thêm 472 chuyến bay phục vụ Tết Nguyên đán là những thông tin chính sách mới trong 24h qua.
Từ ngày 16/1 thu phí đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Bắt đầu từ ngày 16/1, trạm thu phí tại cầu Móng Sến thuộc xã Trung Chải, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai sẽ bắt đầu tính phí với mức thu từ 24.000 đồng đến 117.000 đồng/lượt tùy loại xe. Theo đó, từ ngày bắt đầu thực hiện thu phí đến hết ngày 30/6/2024 sẽ áp dụng mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ.
Cụ thể, mức thu 24.000 đồng/vé/lượt áp dụng cho các loại xe ô tô dưới 12 chỗ; xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe vận tải khách công cộng; 4 nhóm phương tiện chở khách, chở hàng hóa có số chỗ ngồi, tải trọng, kích thước lớn hơn, mức giá qua trạm được áp từ 34.000-117.000 đồng/vé/lượt. Bắt đầu từ ngày 1/7/2024, sẽ áp dụng mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ.
Đề xuất cao tốc tối thiểu 4 làn xe
Bộ Giao thông vận tải đang lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết kế đường cao tốc. Cụ thể, Bộ GTVT đề xuất, đưa vào quy định “cứng” đường cao tốc hoàn chỉnh phải có tối thiểu 2 làn xe cho mỗi chiều (tổng 4 làn xe chạy).
Quy định này thay thế cho quy chuẩn hiện hành, khi chỉ quy định đường cao tốc được thiết kế phù hợp với nhu cầu từng thời kỳ (không quy định số làn tối thiểu khi thiết kế ban đầu).
Về tốc độ thiết kế của đường bộ cao tốc, dự thảo chỉ còn quy định 3 cấp tính theo tốc độ xe chạy, là cấp 80 km/h, 100 km/h và 120 km/h. Về hệ thống thu phí cao tốc, bắt buộc phải thu phí tự động không dừng (thu phí ETC).
Hàng không tăng thêm 472 chuyến bay phục vụ Tết Nguyên đán
Cục Hàng không Việt Nam, cho biết, các hãng hàng không Việt Nam đã bổ sung các chuyến bay từ Hà Nội và TP.HCM tới các sân bay địa phương và ngược lại trên các chặng đang có tỷ lệ đặt chỗ cao. Theo đó, sẽ tăng thêm 472 chuyến bay, tương ứng với gần 92,155 ghế.
Tuy nhiên, lượng khách đặt chỗ vẫn đang tăng dần, những ngày sát Tết Âm lịch và chiều ngược sau Tết nên Cục Hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi và đề nghị các hãng cân đối và bổ sung thêm tải trên các chặng bay dịp Tết Âm lịch 2024.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Hải Phòng bằng sự mưu trí, kiên quyết và bản lĩnh nghiệp vụ đã triệt phá thành công một đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí, đạn quân dụng quy mô lớn, hoạt động tinh vi, manh động.
(ANTV) - Ngày 4-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang mở rộng điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Trần Tấn Hoàng (44 tuổi, trú TP.HCM).
(ANTV) - Cuba vừa công bố quyết định ân xá cho 2.010 phạm nhân trong đợt thứ hai của năm 2026. Đối tượng được xem xét bao gồm thanh niên, phụ nữ, người trên 60 tuổi, người sắp đủ điều kiện được trả tự do trước thời hạn trong vòng 6 tháng đến 1 năm, cùng một số người nước ngoài và công dân Cuba sinh sống ở nước ngoài.
(ANTV) - Bộ quân phục của lực lượng công an vốn là biểu tượng của kỷ cương và lòng tin, nhưng hiện nay lại đang bị nhiều đối tượng biến thành công cụ để trục lợi. Thế nhưng giờ đây, ai cũng có thể dễ dàng sở hữu trái phép những bộ sắc phục này thông qua mạng xã hội. Từ đây, các đối tượng mạo danh cán bộ để dàn dựng kịch bản lừa đảo, đánh vào tâm lý của người dân để chiếm đoạt tài sản. Vậy làm thế nào để nhận diện đâu là cán bộ thật đang thực thi công vụ, và đâu là kẻ giả mạo?
(ANTV) - Tái cấu trúc chuỗi giá trị, “nâng giá” hạt gạo Việt; Cơn sốt “muội hồng”: Thú chơi tiềm ẩn những hệ lụy pháp lý; Doanh nghiệp tìm cách giảm tiêu dùng điện; Trả lại giờ tự học, chấm dứt áp lực học thêm; - là những tin tức nổi bật được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay
(ANTV) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026 diễn ra vào chiều 4/4, nhiều câu hỏi liên quan đến an ninh năng lượng, vấn đề kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm đã được đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí nêu ra.
(ANTV) - Sáng 4/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
(ANTV) - Việc tích hợp tài khoản an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID đang góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đồng thời tạo thuận lợi cho người dân trong tiếp cận dịch vụ công và thụ hưởng chính sách một cách nhanh chóng, minh bạch, an toàn. Tại Phú Thọ, lực lượng Công an cấp xã đang tích cực triển khai phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và tích hợp các tiện ích trên ứng dụng VNeID.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Thái Văn Bình, sinh năm 1982, trú tại xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp, hiện đang ở tại ấp Tân Bình Hạ, xã Tân Long về hành vi giết người.
(ANTV) - Chỉ sau 15 giờ tiếp nhận tin báo, Công an xã Pơng Drang, tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.