(ANTV) - Đoàn lãnh đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. HCM (MAUR) vừa có chuyến thực địa trong đêm tại một số điểm thi công tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương). Để đảm bảo giao thông ổn định, phần thi công đào bới công trình ngầm của tuyến metro số 2 được cấp phép hoạt động từ 20 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau.
Ga Phạm Văn Bạch (số 682A Đường Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình) thuộc đoạn thi công số 1. Tại đây, hạng mục cấp nước nhánh phải hướng Bến Thành - Tham Lương đã lắp đặt đường dài 309 mét, dự kiến hoàn thành thi công lắp đặt ống cấp nước vào tháng 6 này.
Hạng mục thoát nước nhánh phải hướng Bến Thành - Tham Lương đã lắp đặt được 126/269 mét cống hộp, dự kiến hoàn thành vào tháng 11. Theo báo cáo phía nhà thầu, tại ga S2 (ga Tao Đàn), hạng mục điện cao thế 110kV đã hoàn tất thi công hầm nối cáp 1, hầm kéo cáp 1 và hầm kéo cáp 2, đang triển khai đào thăm dò để chuẩn bị triển khai thi công mương cáp.
Dự kiến trong tháng 6 sẽ hoàn tất công tác kéo cáp của hạng mục này. Về hạng mục thoát nước, nhánh phải hướng Bến Thành - Tham Lương dự kiến hoàn tất thi công vào tháng 10. Nhánh trái hướng Bến Thành - Tham Lương sẽ hoàn thành vào tháng 7/2025 do phối hợp thi công với các hạng mục cấp nước và điện. Tại ga S3 (ga Dân Chủ): Công tác đào thăm dò đường ống cấp nước bắt đầu triển khai trong tháng 5.
Tại ga S4 (ga Hòa Hưng), hạng mục thoát nước nhánh trái hướng Bến Thành – Tham Lương (phía quận 10) hiện đã thi công được 107/392 đốt cống hộp, kế hoạch hoàn thành vào tháng 11. Ngoài ra các ga S5 (ga Lê Thị Riêng) đến ga S11 (ga Tân Bình) cũng đã được tiến hành đào đất để đặt đường ống nước. Vì hầu hết các ga đều có công trình ngầm và đang chuẩn bị bước vào mùa mưa nên có thể dẫn đến ngập hoặc sụt lún, Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị lưu ý người dân chọn lộ trình khác thích hợp, trường hợp phải lưu thông qua khu vực công trình cần cẩn trọng vào tuân thủ hướng dẫn của đơn vị thi công.
(ANTV) - Vòng chung kết World Cup 2026 đang phải đối mặt với một thử thách phi thể thao nhưng vô cùng nghiêm trọng - thời tiết cực đoan. Các nghiên cứu khí hậu mới nhất cảnh báo đây có thể là kỳ World Cup nóng nhất trong lịch sử, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và phong độ của các cầu thủ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, nhiều nghề thủ công truyền thống trên thế giới đang dần bị lãng quên trước sự cạnh tranh của các sản phẩm công nghiệp.
(ANTV) - Ngày 17/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei, xác nhận Bản ghi nhớ (MoU) giữa nước này và Mỹ đã được ký dưới hình thức điện tử và tên lửa của Iran chỉ được chế tạo để phóng đi chứ không phải để thương lượng.
(ANTV) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa kết thúc cuộc họp chính sách đầu tiên dưới sự điều hành của tân Chủ tịch Kevin Warsh. Quyết định không điều chỉnh lãi suất lần này không nằm ngoài dự đoán của thị trường, song bản tuyên bố chính sách đi kèm lại mang đến những thay đổi lớn mang tính bước ngoặt.
(ANTV) - Tại Moskva, ngày 17/6, với 14 phiếu thuận và 1 phiếu trắng, Ủy ban bầu cử Trung ương Nga đã thông qua Nghị quyết phê duyệt thời gian diễn ra cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga (Hạ viện).
(ANTV) - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO Mark Rutte vừa thông báo các đồng minh châu Âu và Canada đã tăng chi tiêu quốc phòng thêm hơn 90 tỷ đô la Mỹ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính quyền Mỹ có kế hoạch điều chỉnh các khoản đóng góp quân sự trong liên minh.
(ANTV) - Ngày 17/6, Đức và Ba Lan ký thỏa thuận hợp tác quốc phòng mới, nhằm tăng cường phối hợp an ninh và quân sự trong bối cảnh môi trường an ninh châu Âu tiếp tục có nhiều biến động.
(ANTV) - Bên lề Diễn đàn Doanh nghiệp Nga - ASEAN, phía Nga cho biết đang thảo luận với các đối tác ASEAN về việc tăng nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của khu vực.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 17/6 cho biết, lượng dầu dự trữ của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) trong tháng 5 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1990, do ảnh hưởng của xung đột tại Trung Đông.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố 6 biện pháp tài chính mới, nhằm tăng cường quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ, nâng cao hiệu quả điều tiết thanh khoản và hỗ trợ mở cửa thị trường tài chính.