
(ANTV) - Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trung tuần tháng 11 năm 2020, tỷ giá mua, bán đô la Mỹ/Việt Nam đồng của ngân hàng, ổn định ở mức 23.090 đồng/1 đô la Mỹ (mua vào) đến 23.270 đồng/1 đôla Mỹ (bán ra), không đổi so với cuối tháng 10 năm 2020.
Mặt bằng lãi suất tiền gửi bằng VND của tổ chức tín dụng giảm so với cuối năm 2019. Hiện, lãi suất tiền gửi bằng VND phổ biến ở mức 0,1-0,2%/năm đối với không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 1 tháng; 3,3-3,9%/năm với kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 4,2-6%/năm kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; 5,8-6,9%/năm với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.
Nhờ vậy, mặt bằng lãi suất cho vay bằng VND giảm so với cuối năm 2019. Hiện lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND đối với một số ngành, lĩnh vực ở mức 4,5%/năm. Lãi suất cho vay USD phổ biến ở mức 3-6%/năm, trong đó cho vay ngắn hạn 3-4,5%/năm, trung - dài hạn 4,2-6%/năm.
Xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 11 bất ngờ giảm 3,7 tỷ USD
Số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong nửa đầu tháng 11/2020 (từ ngày 1/11 đến ngày 15/11/2020) đạt 23,15 tỷ USD, giảm 13,8% (tương ứng giảm 3,71 tỷ USD) so với kết quả thực hiện trong nửa cuối tháng 10/2020.
Kết quả đạt được trong nửa đầu tháng 11/2020 đã đưa tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước đến hết ngày 15/11/2020 đạt 463,11 tỷ USD, tăng 2,7%, tương ứng tăng 12,32 tỷ USD về số tuyệt đối so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, tổng trị giá xuất nhập khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 310,4 tỷ USD, tăng 7% (tương ứng tăng tới 20,37 tỷ USD); trị giá xuất nhập khẩu của khối doanh nghiệp trong nước là 152,72 tỷ USD, giảm 5% (tương ứng giảm 8,05 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2019.
Tổng trị giá hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam nửa đầu tháng 11 năm 2020 đạt 11,54 tỷ USD, giảm 20,5% (tương ứng giảm 2,97 tỷ USD về số tuyệt đối) so với nửa cuối tháng 10/2020. Như vậy, tính đến hết 15/11/2020, tổng trị giá xuất khẩu của Việt Nam đạt 241,26 tỷ USD, tăng 4,9% tương ứng tăng 11,25 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2019.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng, đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời của mỗi học sinh. Lợi dụng điều đó, nhiều thiết bị công nghệ cao đã được các đối tượng rao bán và hướng dẫn sử dụng như một “công cụ vượt rào” cho sĩ tử. Nhưng điều các em không nhận ra, là ranh giới giữa “mánh khoé thi cử” và “hành vi phạm tội” rất mong manh và hoàn toàn có thể bị xử lý hình sự.
(ANTV) - Cơ quan công an đang xác minh, xử lý vụ việc chiếc xe mang biển Hải Phòng chặn đầu xe đi cùng chiều trên đèo Đá Trắng (tỉnh Phú Thọ), sau đó người ngồi trên xe rút vật giống súng ra đe dọa.
(ANTV) - Chiều ngày 5/7, hơn 3.600 thí sinh đã có mặt tại 3 điểm thi để làm thủ tục, sẵn sàng cho kỳ thi đánh giá vào trường Đại học Cảnh sát nhân dân vào sáng ngày 06/7.
(ANTV) - Việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và không tổ chức cấp huyện là một bước đi chiến lược của Đảng, Nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, tăng hiệu quả quản lý và tạo tiền đề thúc đẩy phát triển bền vững. Chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta đang được thực hiện quyết liệt, đồng bộ, nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao của toàn Đảng, toàn dân. Tuy nhiên, với âm mưu chống phá, các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội lại liên tục đưa ra những luận điệu xuyên tạc, đả phá nhằm gây hoang mang trong dư luận xã hội. Về vấn đề này, trong mục Phòng, chống “Diễn biến hòa bình” trên báo CAND có bài “Cảnh giác luận điệu xuyên tạc chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính, tinh gọn bộ máy hiện nay”.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.