Thứ Hai, 12/01/2026 10:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Ước thiệt hại ban đầu do mưa lũ tại miền Trung hơn 3.000 tỷ đồng

(ANTV) - Mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua đang gây thiệt hại nặng nề tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Theo báo cáo mới nhất đến 20 giờ ngày 20/11, tổng thiệt hại kinh tế ước tính đã vượt 3.000 tỷ đồng, số người chết và mất tích lên tới 50 trường hợp. Nhiều địa phương tiếp tục đề nghị Trung ương hỗ trợ khẩn cấp để ứng phó và khắc phục hậu quả.

Mưa lớn kéo dài từ ngày 16/11, có nơi hơn 1.700mm, đã khiến 41 người tử vong, 9 người mất tích và hơn 51.000 nhà bị ngập tại Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk. Các địa phương đã sơ tán hơn 61.000 người và vận hành hồ chứa để giảm lũ. Nông nghiệp thiệt hại nặng với hơn 15.000 ha cây trồng, hàng chục nghìn gia súc, gia cầm bị cuốn trôi, giao thông ách tắc tại hàng trăm điểm, gần 400.000 hộ vẫn mất điện.

Thủ tướng đã ban hành 5 Công điện chỉ đạo, các lực lượng được huy động khẩn trương ứng phó. Dự báo mưa lớn còn tiếp diễn tại Gia Lai, Đắk Lắk và Bắc Khánh Hòa đến hết ngày 21/11 trước khi giảm dần.

Mực nước các sông Ba, Kỳ Lộ, Dinh đã vượt mức lịch sử nhưng đang hạ, dự kiến xuống dưới báo động 1 trong vài ngày tới.

Đắk Lắk: đề nghị hỗ trợ khẩn cấp 2.000 tấn lương thực

Cùng với các địa bàn đang bị ảnh hưởng do mưa lũ những ngày qua, Đắk Lắk cũng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề. Tính đến chiều tối ngày 20/11, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề tại địa phương này, làm 16 người tử vong và 4 người mất tích.

Trước tình hình ngày càng nghiêm trọng, tỉnh đã gửi đề nghị hỗ trợ khẩn cấp 2.000 tấn lương thực để cứu trợ người dân.

Các trận lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều khu vực. Hơn 39.500 nhà bị ngập, hơn 11.500 hộ dân bị cô lập, và gần 11.600 hộ đã được sơ tán.

Trong khi mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp, tỉnh Đắk Lắk đã gửi đề nghị hỗ trợ khẩn cấp 2.000 tấn lương thực từ nguồn dự trữ quốc gia để cung cấp cho người dân vùng bị chia cắt.

Cũng theo đề xuất, trực thăng sẽ được sử dụng để tiếp tế lương thực và nhu yếu phẩm cho các khu vực khó tiếp cận như Hòa Xuân, Hòa Thịnh, Tây Hòa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.

Giải bóng đá chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Giải bóng đá chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 11/01, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Ngoại giao, Phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội và Công an phường Hai Bà Trưng tổ chức Giải bóng đá chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND.

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam; Chuyển mình mạnh mẽ từ Nghị quyết 57; Coi chừng trả giá đắt... là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (11/01).

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

Xem thêm