(ANTV) - Dịp Tết năm nay, xu hướng chưng cây nguyên quả, nhất là hồng, đang được nhiều người chuộng, dù giá tăng cao vào thời điểm cận Tết.
Dịp tết năm nay, bên cạnh những cây cảnh truyền thống như đào, quất, thị trường Tết Ất Tỵ 2025 có thêm các dòng cây nguyên quả như bưởi, cam, hồng trong đó cây hồng rất được ưa chuộng dù giá thành cao.
Nhiều nhà vườn quanh Hà Nội báo cháy hàng loại cây này trong tuần cận Tết, những cây cao trên 1m được chủ vườn chào giá 40 triệu đồng. Theo các nhà vườn, sức mua cây hồng nguyên quả chơi Tết năm nay gấp ba năm ngoái, để hồng ra quả đẹp đúng dịp Tết, nhà vườn khuyến cáo người mua chú ý dinh dưỡng cho đất.
Ngư dân Quảng Trị được mùa, được giá chuyến biển giáp Tết
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, ngư dân tỉnh Quảng Trị đánh bắt được nhiều loại hải sản, giá bán cũng tăng từng ngày nên bà con vô cùng phấn khởi.
Một trong những hải sản khai thác được nhiều nhất trong những ngày qua là cá sòng. Cá sòng có giá bán tại cảng từ 35.000 – 40.000 đồng/kg, tăng khoảng 5.000 – 10.000 đồng/kg so với ngày thường. Ngoài cá sòng, nhiều tàu còn đánh bắt được lượng lớn ghẹ, mực nang và nhiều loại hải sản khác. Mực nang mỗi con có trọng lượng từ 2 – 3 kg có giá bán 220.000 đồng/kg, ghẹ loại vừa 150.000 – 160.000 đồng/kg, ghẹ loại to 350.000 – 400.000 đồng/kg, tăng lần lượt từ 20.000, 30.000 và 50.000 đồng/kg.
Được mùa, được giá những chuyến biển giáp Tết không những giúp ngư dân có cái Tết đủ đầy hơn, mà còn tạo kỳ vọng mùa biển mới năm 2025 bội thu. Theo dự báo, thời tiết còn thuận lợi đến những ngày cận Tết nên bà con ngư dân vẫn tích cực vươn khơi đánh bắt các loại hải sản.
(ANTV) - Sáng ngày 30/10, tiếp tục kỳ họp thứ 10, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026. Trong đó, vấn đề giáo dục là chủ đề nóng được các đại biểu tập trung thảo luận.
(ANTV) - Trong ngày làm việc hôm nay (30/10), Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình thực hiện, dự toán ngân sách nhà nước; phương án phân bổ ngân sách trung ương và Kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội.
(ANTV) - Khi không gian mạng trở thành một phần tất yếu của đời sống, mỗi cá nhân đều có nguy cơ trở thành nạn nhân của rò rỉ thông tin cá nhân, lừa đảo trực tuyến hay chiếm đoạt dữ liệu. Trong bối cảnh đó, dự thảo Luật An ninh mạng 2025 khi được thông qua sẽ đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong việc bảo vệ quyền riêng tư và an toàn thông tin của người dân. Đây được xem là lá chắn pháp lý cấp thiết, giúp Việt Nam xây dựng một môi trường mạng an toàn, tin cậy và bền vững hơn trong kỷ nguyên số.
(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, chiều ngày 29/10 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Luân Đôn, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Shabana Mahmood.
(ANTV) - Sáng ngày 30/10, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi cùng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ, Bộ Công an đã huy động 300 cán bộ, chiến sĩ đến tại các điểm trường tại các xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị ngập lụt, dọn dẹp sau khi lũ rút.
(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, mặc dù mưa đã ngớt nhưng nước lũ vẫn còn bao vây nhiều xã phường, có nơi vẫn ngập sâu hơn 3 mét, nhiều khu vực còn bị cô lập. Lực lượng Công an toàn thành phố vẫn đang huy động 100% quân số, túc trực ngày đêm, sát cánh, hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho nhân dân.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/10, cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được thỏa thuận giảm thuế quan đối với Trung Quốc để đổi lấy việc nước này nối lại việc mua đậu nành của Mỹ, hoãn kế hoạch siết chặt kiểm soát xuất khẩu đất hiếm trong ít nhất một năm và trấn áp nạn buôn bán trái phép fentanyl.
(ANTV) - Theo Cục Khí tượng Thủy văn – Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong đêm 29 và sáng nay 30/10, mưa tại Quảng Ngãi, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế đã giảm, nhưng khu vực miền Trung vẫn còn đối mặt với một đợt mưa lớn mới.
(ANTV) - Sau đợt mưa lớn kéo dài, tuyến đèo D’ran, Quốc lộ 20, đoạn qua xã D’ran lên Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xảy ra sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông. Sáng ngày 30/10, các lực lượng chức năng của tỉnh tiếp tục triển khai phương án xử lý khoảng 60.000 mét khối đất đá tại khu vực đồi cao phía taluy dương (địa phận thuộc phường Xuân Trường - Đà Lạt) có nguy cơ trượt xuống mặt đường.
(ANTV) - Sáng ngày 30/10, phiên tòa xét xử 141 người trong vụ án đánh bạc hơn 2.500 tỉ đồng tại "sòng bạc" King Club ở tầng 1 khách sạn Pullman (Hà Nội) bắt đầu phần thẩm vấn. Hội đồng xét xử thẩm vấn nhóm bị cáo người Hàn Quốc để làm rõ hành vi tổ chức cho người Việt vào King Club đánh bạc dưới hình thức trò chơi điện tử có thưởng.