Thứ Tư, 17/12/2025 15:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Dự báo giá điện sẽ tăng trong năm 2024

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN xây dựng phương án giá bán lẻ điện bình quân gắn với điều hành giá bán lẻ điện, thực hiện theo quyết định số 24 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân. Theo các chuyên gia dự báo năm 2024 giá điện sẽ tiếp tục tăng. Nguyên nhân do đâu và dự kiến giá điện sẽ tăng bao nhiêu phần %.

Năm 2023, EVN lỗ khoảng 17.000 tỷ đồng dù giá bán lẻ điện được điều chỉnh tăng 2 lần. Cụ thể, theo công bố của EVN vào tháng 12-2023, giá thành sản xuất điện là 2.092,78 đồng/kWh và giá bán lẻ bình quân là 1.950 đồng/kWh. Trong khi đó, chi phí giá thành nguồn điện được mua từ đơn vị EVN và nguồn ngoài EVN lên tới gần 1.620 đồng/kWh, tương đương với tỉ trọng của nguồn phát điện chiếm tới 80% chi phí giá thành.

EVN cho biết đang cố gắng tối ưu hoá các chi phí để tiết giảm, nhưng việc cân đối tài chính của tập đoàn vẫn hết sức khó khăn. Do vậy, năm 2024 cần có sự điều chỉnh chính sách về giá bán lẻ điện thì mới giải quyết được những khó khăn về tài chính của EVN. Theo các chuyên gia, việc tăng giá điện là cần thiết để bù đắp lỗ, nhưng EVN cần công khai, minh bạch trong giá mua, bán điện, kết quả kinh doanh để không ảnh hưởng tới tâm lý người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.

Dựng xây mái ấm cho người dân vùng khó

Dựng xây mái ấm cho người dân vùng khó

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Giữa vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của Tây Nguyên, nơi không ít gia đình vẫn ngày ngày chống chọi với thiên tai, thiếu thốn và những căn nhà tạm bợ, có những niềm vui giản dị nhưng vô cùng lớn lao, đó là ngày người dân nghèo được trao chìa khóa một mái ấm kiên cố. Những căn nhà nghĩa tình ấy không chỉ được dựng lên bằng gạch, xi măng, mà còn bằng tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của lực lượng Công an nhân dân đối với Nhân dân, đúng như phương châm “lấy dân làm gốc”, “lá lành đùm lá rách”.

Khởi tố nhóm đối tượng mua bán trái phép hóa đơn

Khởi tố nhóm đối tượng mua bán trái phép hóa đơn

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 06 đối tượng về hành vi Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.

Sân bay Long Thành - Cất cánh khát vọng phát triển đất nước

Sân bay Long Thành - Cất cánh khát vọng phát triển đất nước

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Hình ảnh máy bay Boeing 787-9 mang số hiệu VN5001, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh thành công tại sân bay Long Thành đã trở thành niềm cảm hứng, được liên tục chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội trong những giờ vừa qua. Đó không chỉ là một dấu mốc kỹ thuật, mà còn là hình ảnh biểu trưng cho một Việt Nam đang tăng tốc trên hành trình hiện đại hóa hạ tầng, mở rộng cánh cửa hội nhập và phát triển.

Sạt lở đất gia tăng: Hồi chuông cảnh báo từ những điểm nóng

Sạt lở đất gia tăng: Hồi chuông cảnh báo từ những điểm nóng

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Những năm gần đây, sạt lở đất không còn là câu chuyện riêng của vùng núi hay mùa mưa bão. Từ miền núi phía Bắc đến Tây Nguyên, từ ven sông, ven suối đến những khu dân cư từng được xem là “vùng an toàn”, đất đá bất ngờ đổ sập, cuốn theo nhà cửa, tài sản và cả sinh mạng con người.

Hàng trăm người đón Tết của người Miêu tại Rongshui, Trung Quốc

Hàng trăm người đón Tết của người Miêu tại Rongshui, Trung Quốc

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Hàng trăm người dân thuộc các cộng đồng dân tộc Miêu ở huyện tự trị Miêu Rongshui (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc) đã cùng nhau đón Tết truyền thống vào tháng 12 năm nay. Nghi lễ của họ nhằm gắn kết cộng đồng, kết hợp nhiều màn trình diễn rộn ràng, náo nhiệt.

Xem thêm