(ANTV) - Chiều 25/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức diễn đàn thường niên với chủ đề "Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai".
Theo Báo cáo khảo sát tại 60 quốc gia với 4 tiêu chuẩn gồm: Thuế, chống rửa tiền/chống tài trợ khủng bố, bảo vệ người dùng và tiêu chuẩn nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo của Hội đồng Đại Tây Dương. Tính tới tháng 12/2023, có 32/60 quốc gia đã chính thức hợp pháp tài sản mã hóa. Đặc biệt, 10 quốc gia trong nhóm G20 (gồm 19 nền kinh tế lớn nhất thế giới và Liên minh châu Âu-EU) đã chính thức ban hành quy định quản lý tài sản ảo và nhà cung cấp dịch vụ tài sản. Hiện khoảng 20% dân số Việt Nam đang sở hữu tài sản mã hóa. Đây là những loại tài sản được ứng dụng công nghệ blockchain để mã hóa, sau đó có thể giao dịch bởi các nhà đầu tư tài sản ảo bằng các loại tiền điện tử, tiền mã hóa, mà chủ yếu là Bitcoin.
Tại diễn đàn, Hiệp hội Blockchain Việt Nam mong muốn thu thập các ý kiến góp ý của cộng đồng, doanh nghiệp và đối thoại trực tiếp cùng cơ quan quản lý Nhà nước để đóng góp xây dựng khung pháp lý hoàn chỉnh quản lý tài sản ảo và nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo trước tháng 5/2025.
Khuyến cáo người dân không mua bán ngoại tệ tự do
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân chỉ nên mua bán ngoại tệ tại các tổ chức tín dụng, tổ chức được cấp phép; không mua bán ngoại tệ tự do, trái với quy định pháp luật và tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Thời gian qua, nhu cầu thu đổi ngoại ngoại tệ, mua bán ngoại tệ của khách quốc tế, khách du lịch và của người dân tăng. Tuy nhiên, nhiều nơi đã thu đổi ngoại tệ trái quy định pháp luật là bán ngoại tệ tiền mặt cho cá nhân. Việc mua, bán, chuyển ngoại tệ tiền mặt của cá nhân phải thực hiện theo đúng các quy định quản lý ngoại hối và quy định của pháp luật. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định tại Nghị định số 88/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.
(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu các địa phương hoàn thành việc xây dựng và ban hành bảng giá đất mới trước ngày 31/12/2025 để áp dụng từ 1/1/2026.
(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.
(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.
(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.
(ANTV) - Mưa lớn trên diện rộng kéo dài nhiều ngày qua đã gây thiệt hại nặng về giao thông, công trình phúc lợi và tài sản của người dân ở tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Sáng nay, khói lửa bốc lên từ xưởng gỗ rộng 2.000m2 ở xã Bình Hưng, TPHCM. Nhiều hộ dân phải sơ tán. Lực lượng Cảnh sát chữa cháy phải tiếp cận nhiều mũi tấn công để nỗ lực dập lửa.
(ANTV) - Quốc hội Hàn Quốc vừa phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.