(ANTV) - Năm 2024, tỉnh Điện Biên đăng cai tổ chức Năm du lịch Quốc gia với chủ đề Vinh quang Điện Biên – Trải nghiệm bất tận. Đây là cơ hội để Điện Biên phát huy được tiềm năng, lợi thế của mình đồng thời đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn của núi rừng Tây Bắc và những nét văn hóa trong đời sống hàng ngày của nhân dân các dân tộc anh em, đưa du lịch Điện Biên thực sự cất cánh.
Du lịch lịch sử là thương hiệu của tỉnh Điện Biên, đây cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, nổi bật nhất là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ với 45 điểm di tích thành phần, giúp cho du khách như được sống lại trong không khí hào hùng của những ngày kháng chiến chống Pháp.
Du lịch lịch sử được xác định là khởi điểm và cũng là cầu nối để Điện Biên phát triển các loại hình du lịch khác. Vì vậy bên cạnh việc tiếp tục phát huy tốt giá trị của du lịch lịch sử, ngành du lịch tỉnh Điện Biên cũng đang đưa ra các giải pháp để làm mới sản phẩm này nhằm tạo được sức hút với nhiều phân khúc khách khác nhau.
Phát triển du lịch cộng đồng là một trong những định hướng của ngành du lịch tỉnh Điện Biên. Việc xây dựng những bản văn hóa du lịch không chỉ giúp cho du khách có thêm những trải nghiệm mới mà còn cho người dân nơi đây có thêm kế sinh nhai bền vững.
Gia đình chị Quàng Thị Úi ở bản Phiêng Lơi mới mở dịch vụ homestay được vài tháng nay. Sau khi sửa sang lại, căn nhà sàn của gia đình chị có thể đảm bảo cho 20 khách du lịch lưu trú. Qua việc đón tiếp khách, chị Úi cũng mong muốn quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của người dân tộc Thái ở Điện Biên đến cho du khách trong và ngoài nước.
Bên cạnh đó, tỉnh Điện Biên cũng định hướng phát triển đa dang loại hình, sản phẩm du lịch như: du lịch sinh thái, sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe,… nhằm đem đến cho du khách thêm sự lựa chọn và trải nghiệm khi đến với mảnh đất này. Mục tiêu trong Năm du lịch quốc gia 2024 của Điện Biên là đón 1.3 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 2200 tỷ đồng, góp phần phát triển đột phá về du lịch, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên trong những năm tiếp theo.
Để thu hút du khách, từ nay cho đến cuối năm 2024, tại Điện Biên sẽ diễn ra hàng loạt sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại,… hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đặc sắc, khác biệt đối với du khách khi đến với mảnh đất Điện Biên hào hùng, thân thiện và mến khách.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch 2026 1 ngày và nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 5 ngày. So với một số địa phương khác, tại Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch ít hơn.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Mỹ đã khẩn trương tiến hành khám xét Đại học Brown vào ngày 13/12 (giờ địa phương), sau khi kẻ xả súng khiến nhiều người thương vong tại ngôi trường danh tiếng này bỏ trốn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/12, tuyên bố Washington sẽ tiến hành các biện pháp trả đũa sau vụ tấn công tại Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng. Washington cho rằng vụ việc do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây thông báo ông sẽ sớm có cuộc gặp quan trọng với các đại diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo châu Âu tại Berlin, nhằm thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
(ANTV) - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã có mặt tại thủ đô Baghdad tham dự buổi lễ kết thúc nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Iraq (UNAMI), sau 22 năm hoạt động tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo phong trào Hezbollah Sheikh Naim Qassem hôm qua tuyên bố lực lượng này sẽ không từ bỏ vũ khí trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông khẳng định Hezbollah sẽ tự vệ và cho rằng yêu cầu giải giáp là âm mưu của Mỹ và Israel nhằm tước đi năng lực phòng thủ của Liban.
(ANTV) - Một năm sau khi giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tạm lắng, các cộng đồng dọc biên giới phía Bắc Israel vẫn chìm trong khó khăn và chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.
(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.