(ANTV) - Năm 2024, tỉnh Điện Biên đăng cai tổ chức Năm du lịch Quốc gia với chủ đề Vinh quang Điện Biên – Trải nghiệm bất tận. Đây là cơ hội để Điện Biên phát huy được tiềm năng, lợi thế của mình đồng thời đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn của núi rừng Tây Bắc và những nét văn hóa trong đời sống hàng ngày của nhân dân các dân tộc anh em, đưa du lịch Điện Biên thực sự cất cánh.
Du lịch lịch sử là thương hiệu của tỉnh Điện Biên, đây cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, nổi bật nhất là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ với 45 điểm di tích thành phần, giúp cho du khách như được sống lại trong không khí hào hùng của những ngày kháng chiến chống Pháp.
Du lịch lịch sử được xác định là khởi điểm và cũng là cầu nối để Điện Biên phát triển các loại hình du lịch khác. Vì vậy bên cạnh việc tiếp tục phát huy tốt giá trị của du lịch lịch sử, ngành du lịch tỉnh Điện Biên cũng đang đưa ra các giải pháp để làm mới sản phẩm này nhằm tạo được sức hút với nhiều phân khúc khách khác nhau.
Phát triển du lịch cộng đồng là một trong những định hướng của ngành du lịch tỉnh Điện Biên. Việc xây dựng những bản văn hóa du lịch không chỉ giúp cho du khách có thêm những trải nghiệm mới mà còn cho người dân nơi đây có thêm kế sinh nhai bền vững.
Gia đình chị Quàng Thị Úi ở bản Phiêng Lơi mới mở dịch vụ homestay được vài tháng nay. Sau khi sửa sang lại, căn nhà sàn của gia đình chị có thể đảm bảo cho 20 khách du lịch lưu trú. Qua việc đón tiếp khách, chị Úi cũng mong muốn quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của người dân tộc Thái ở Điện Biên đến cho du khách trong và ngoài nước.
Bên cạnh đó, tỉnh Điện Biên cũng định hướng phát triển đa dang loại hình, sản phẩm du lịch như: du lịch sinh thái, sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe,… nhằm đem đến cho du khách thêm sự lựa chọn và trải nghiệm khi đến với mảnh đất này. Mục tiêu trong Năm du lịch quốc gia 2024 của Điện Biên là đón 1.3 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 2200 tỷ đồng, góp phần phát triển đột phá về du lịch, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên trong những năm tiếp theo.
Để thu hút du khách, từ nay cho đến cuối năm 2024, tại Điện Biên sẽ diễn ra hàng loạt sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại,… hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đặc sắc, khác biệt đối với du khách khi đến với mảnh đất Điện Biên hào hùng, thân thiện và mến khách.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.