Thứ Ba, 25/06/2024 11:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Vinh quang Điện Biên - Trải nghiệm bất tận

(ANTV) - Năm 2024, tỉnh Điện Biên đăng cai tổ chức Năm du lịch Quốc gia với chủ đề Vinh quang Điện Biên – Trải nghiệm bất tận. Đây là cơ hội để Điện Biên phát huy được tiềm năng, lợi thế của mình đồng thời đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn của núi rừng Tây Bắc và những nét văn hóa trong đời sống hàng ngày của nhân dân các dân tộc anh em, đưa du lịch Điện Biên thực sự cất cánh.

Du lịch lịch sử là thương hiệu của tỉnh Điện Biên, đây cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, nổi bật nhất là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ với 45 điểm di tích thành phần, giúp cho du khách như được sống lại trong không khí hào hùng của những ngày kháng chiến chống Pháp.

Du lịch lịch sử được xác định là khởi điểm và cũng là cầu nối để Điện Biên phát triển các loại hình du lịch khác. Vì vậy bên cạnh việc tiếp tục phát huy tốt giá trị của du lịch lịch sử, ngành du lịch tỉnh Điện Biên cũng đang đưa ra các giải pháp để làm mới sản phẩm này nhằm tạo được sức hút với nhiều phân khúc khách khác nhau.

Phát triển du lịch cộng đồng là một trong những định hướng của ngành du lịch tỉnh Điện Biên. Việc xây dựng những bản văn hóa du lịch không chỉ giúp cho du khách có thêm những trải nghiệm mới mà còn cho người dân nơi đây có thêm kế sinh nhai bền vững.

Gia đình chị Quàng Thị Úi ở bản Phiêng Lơi mới mở dịch vụ homestay được vài tháng nay. Sau khi sửa sang lại, căn nhà sàn của gia đình chị có thể đảm bảo cho 20 khách du lịch lưu trú. Qua việc đón tiếp khách, chị Úi cũng mong muốn quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của người dân tộc Thái ở Điện Biên đến cho du khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, tỉnh Điện Biên cũng định hướng phát triển đa dang loại hình, sản phẩm du lịch như: du lịch sinh thái, sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe,… nhằm đem đến cho du khách thêm sự lựa chọn và trải nghiệm khi đến với mảnh đất này. Mục tiêu trong Năm du lịch quốc gia 2024 của Điện Biên là đón 1.3 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 2200 tỷ đồng, góp phần phát triển đột phá về du lịch, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên trong những năm tiếp theo.

Để thu hút du khách, từ nay cho đến cuối năm 2024, tại Điện Biên sẽ diễn ra hàng loạt sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại,… hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đặc sắc, khác biệt đối với du khách khi đến với mảnh đất Điện Biên hào hùng, thân thiện và mến khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm