Thứ Tư, 07/01/2026 05:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Vốn đầu tư nước ngoài năm 2023 tăng 32%

(ANTV) - Theo Cục Đầu tư nước ngoài, tính đến ngày 20-12, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2023 đạt gần 36,61 tỷ USD, tăng 32,1% so với cùng kỳ. Trong đó, có 20,19 tỷ USD vốn đăng ký mới, tăng 62,2% so với cùng kỳ.

Số dự án đăng ký mới cũng tăng 56,6%, đạt 3.188 dự án. Như vậy, cả dự án mới và vốn đăng ký mới đều tăng mạnh. Vốn thực hiện của dự án FDI ước đạt 23,18 tỷ USD. Tăng 3,5% so với năm 2022. Có thể nói, đây là mức giải ngân kỷ lục từ trước tới nay. Năm 2023, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. 

Các ngân hàng đồng loạt thay đổi phí tin nhắn sms

Kể từ sau cuộc đua tăng phí tin dịch vụ tin nhắn SMS vào tháng 9.2023, thêm nhiều ngân hàng khác sẽ tiếp tục tăng phí SMS vào đầu tháng 1/2024. Đại diện các ngân hàng cho biết, việc tăng phí SMS giúp tiết giảm khoản chi phí lớn mà ngân hàng phải trả cho dịch vụ SMS Banking của các công ty viễn thông.

Cụ thể, ngân hàng ACB thông báo sẽ thay đổi biểu phí SMS Banking kể từ ngày 1/1/2024. Theo đó, mức phí thấp nhất là 15.000 đồng/tháng/thuê bao (đã bao gồm VAT) đối với số lượng tin nhắn từ 20 tin trở xuống. Trên 20 tin sẽ là 15.000 đồng cộng thêm 700 đồng/tin nhắn, tính từ tin nhắn thứ 21 trở đi. Tương tự, Vietcombank cũng điều chỉnh biểu phí mới, thuê bao nhận được dưới 20 tin nhắn/tháng, mức phí tin nhắn không thay đổi, người dùng trả 11.000 đồng/tháng bao gồm VAT.

Tuy nhiên, với thuê bao nhận được trên 20 tin nhắn/tháng, Vietcombank thu theo số lượng tin nhắn thực tế phát sinh trong tháng với mức phí 700 đồng/tin nhắn từ tin nhắn thứ 21.

Không chỉ riêng ACB và Vietcombank, trước đó, nhiều ngân hàng đã thông báo tăng phí SMS Banking như một động thái khuyến khích người dùng app ngân hàng như VPBank, SCB, VietinBank, TPBank, Sacombank, Eximbank, SeABank, Bac A Bank… Nhờ đó khách hàng sẽ dễ dàng theo dõi và kiểm soát được biến động số dư một cách nhanh chóng và không bị thu phí dịch vụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm