(ANTV) - Theo Tổng cục Thống kê, trong 2 tháng đầu năm 2024, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam vào lĩnh vực bất động sản đạt gần 280 triệu đô la Mỹ, chiếm 10% tổng vốn FDI. Trong giai đoạn BĐS (bất động sản) đang hồi phục, thì nguồn vốn FDI được xem là một trong những giải pháp quan trọng giúp tạo lực đẩy cho thị trường BĐS hồi phục nhanh hơn.
Sau môt thời gian chuẩn bị, DN này đã đưa ra thị trường nhiều phần khúc căn hộ thuộc các dự án mới. Để đáp ứng nguồn cung DN đang tiếp cận các quỹ đầu tư nước ngoài để phát triển thêm một số dự án phù hợp trong bối cảnh thị trường BĐS đang ấm lại.
Trong năm 2023, vốn FDI đầu tư vào lĩnh vực bất động sản đạt gần 4,67 tỷ USD, tăng 4,8% so với cùng kỳ và giữ vị trí thứ hai trong các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư FDI. Tuy nhiên, đa số các nhà đầu tư nước ngoài đều hướng đến các dự án có pháp lý tương đối hoàn thiện, để tránh rủi ro. Đây là cơ hội để các chủ đầu tư đang nắm giữ nhiều dự án sạch có thể bán hoặc hợp tác, tạo giá trị lợi ích cho cả hai bên.
Việt Nam được đánh giá là một thị trường nhiều tiềm năng, với dân số hiện đạt hơn 100 triệu người, để thu hút nguồn vốn FDI vào lĩnh vực bất động sản. Tuy các chuyên gia kinh tế cho rằng, bên cạnh đổi mới các biện pháp hỗ trợ pháp lý cho nhà đầu tư nước ngoài, cần thu hút có chọn lọc để nâng cao chất lượng dòng vốn ngoại, đóng góp vào việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản Việt Nam./.
(ANTV) - Bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/12/2025, Nghị định số 304/2025 của Chính phủ quy định điều kiện tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu được thu giữ đã quy định: Ngân hàng phải trích khoản tiền bằng 12 tháng lương tối thiểu hỗ trợ cho người vay khi thu giữ tài sản đảm bảo là chỗ ở duy nhất của họ.
(ANTV) - Bất chấp lệnh ngừng bắn giữa Irael và Hamas đã có hiệu lực từ tháng 10, thương vong vì chiến sự ở dải Gaza vẫn tiếp tục gia tăng.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 234/CĐ-TTg về việc phát động, triển khai "Chiến dịch Quang Trung", với tinh thần thần tốc, táo bạo, "Chiến dịch Quang Trung" sẽ xây dựng hơn 1.500 căn nhà mới với chi phí tối thiểu 170 triệu đồng/căn.
(ANTV) - Cựu Bí thư, Chủ tịch trong vụ án tập đoàn Phúc Sơn chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm; Bắt đối tượng dùng ô tô đâm thương vong nhiều người trong gia đình; Công an TP.HCM xác minh vụ 2 nữ sinh bị đánh hội đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi hoạt động vận chuyển cát, đá, vật liệu xây dựng trên các tuyến sông của Thủ đô tăng mạnh từng ngày, nguy cơ tai nạn giao thông đường thủy cũng theo đó mà gia tăng. Trước thực tế này, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai cao điểm tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý 4 nhóm hành vi vi phạm trọng tâm là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng trên sông nước thời gian qua.
(ANTV) - Sau hơn bốn thập kỷ xuất hiện, HIV/AIDS vẫn là một trong những thách thức sức khỏe cộng đồng lớn nhất trên toàn cầu. Tại Việt Nam, dù số ca nhiễm mới đã có xu hướng giảm, nhưng dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và đòi hỏi sự nỗ lực bền bỉ của cả hệ thống y tế, các tổ chức xã hội và mỗi người dân. Chủ đề của chương trình năm nay mang một thông điệp hết sức nhân văn: “Đoàn kết là sức mạnh – Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS.”
(ANTV) - Cuốn truyện tranh “Siêu nhân số 1” (Superman No. 1) vừa trở thành cuốn truyện tranh đắt nhất thế giới, được bán với giá 9,12 triệu USD (hơn 237 tỷ đồng Việt Nam) tại một cuộc đấu giá ở Mỹ.
(ANTV) - Quả trứng Mùa đông Hoàng gia Fabergé một trong những sáng tạo tinh xảo nhất của nhà kim hoàn Fabergé, sẽ được đấu giá trong tuần này tại Christie’s, New York. Tác phẩm dự kiến lập kỷ lục với mức giá ước tính hơn 26 triệu USD.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả thế giới đang rộn ràng với mùa mua sắm lễ hội cuối năm, Lego – gã khổng lồ đồ chơi Đan Mạch đã mở cánh cửa hậu trường, hé lộ quá trình sáng tạo để biến bản phác thảo của các nhà thiết kế thành những bộ xếp hình đầy màu sắc trên kệ hàng.
(ANTV) - Bất chấp mưa gió, bất kể ngày đêm, nhiều ngày qua, cán bộ chiến sĩ Công an TP. HCM đã và đang nỗ lực, ra sức cố gắng hoàn thành nhiệm vụ để người dân các tỉnh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ sớm ổn định cuộc sống, trẻ em nhanh chóng được trở lại trường học.